​เดินหน้ายุทธศาสตร์ BOI ผลักดันเสร็จปลายปีนี้

by smethailandclub 05 สค. 2014
Share:


     พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เปิดเผยว่า ที่ประชุม คสช.ได้มีการหารือถึงยุทธศาสตร์ใหม่ของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ว่าจะต้องเร่งปรับปรุงแก้ไขร่างยุทธศาสตร์ใหม่ให้เรียบร้อยภายในปีนี้และประกาศใช้ทันทีในปี 2558
 
    ส่วนมาตรการส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกหรืออีสเทิร์นซีบอร์ดที่จะหมดเวลาในการส่งเสริมฯ ในปี 2557 นั้น ประเด็นนี้ยังไม่มีการหารือในที่ประชุมคณะกรรมการพัฒนาพื้นที่บริเวณชายฝั่งทะเลตะวันออกครั้งล่าสุด แต่ทั้งมาตรการส่งเสริมฯ ในภาพรวมทั้งประเทศและส่วนของอีสเทิร์นซีบอร์ดจะออกมาพร้อมกับนโยบายใหม่ ปี 2558 - 2564 ซึ่งถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็น่าจะเริ่มบังคับใช้ในวันที่ 1 ม.ค. 2558 ทันที
 
    สำหรับรายละเอียดนั้น คาดว่าต้องมีการกำหนดกรอบการส่งเสริมให้ครอบคลุมมากขึ้น เน้นการส่งเสริมที่ทำให้ภาคธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน และในส่วนของรายละเอียดการส่งเสริมการลงทุนนั้นคาดว่าจะมีการหารืออีกครั้งในการประชุมบอร์ดบีโอไอครั้งต่อไป

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021