​เดินหน้ายุทธศาสตร์ BOI ผลักดันเสร็จปลายปีนี้

by smethailandclub 05 สค. 2014
Share:


     พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เปิดเผยว่า ที่ประชุม คสช.ได้มีการหารือถึงยุทธศาสตร์ใหม่ของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ว่าจะต้องเร่งปรับปรุงแก้ไขร่างยุทธศาสตร์ใหม่ให้เรียบร้อยภายในปีนี้และประกาศใช้ทันทีในปี 2558
 
    ส่วนมาตรการส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกหรืออีสเทิร์นซีบอร์ดที่จะหมดเวลาในการส่งเสริมฯ ในปี 2557 นั้น ประเด็นนี้ยังไม่มีการหารือในที่ประชุมคณะกรรมการพัฒนาพื้นที่บริเวณชายฝั่งทะเลตะวันออกครั้งล่าสุด แต่ทั้งมาตรการส่งเสริมฯ ในภาพรวมทั้งประเทศและส่วนของอีสเทิร์นซีบอร์ดจะออกมาพร้อมกับนโยบายใหม่ ปี 2558 - 2564 ซึ่งถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็น่าจะเริ่มบังคับใช้ในวันที่ 1 ม.ค. 2558 ทันที
 
    สำหรับรายละเอียดนั้น คาดว่าต้องมีการกำหนดกรอบการส่งเสริมให้ครอบคลุมมากขึ้น เน้นการส่งเสริมที่ทำให้ภาคธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน และในส่วนของรายละเอียดการส่งเสริมการลงทุนนั้นคาดว่าจะมีการหารืออีกครั้งในการประชุมบอร์ดบีโอไอครั้งต่อไป

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021