​เดินหน้ายุทธศาสตร์ BOI ผลักดันเสร็จปลายปีนี้

by smethailandclub 05 สค. 2014
Share:


     พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เปิดเผยว่า ที่ประชุม คสช.ได้มีการหารือถึงยุทธศาสตร์ใหม่ของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ว่าจะต้องเร่งปรับปรุงแก้ไขร่างยุทธศาสตร์ใหม่ให้เรียบร้อยภายในปีนี้และประกาศใช้ทันทีในปี 2558
 
    ส่วนมาตรการส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกหรืออีสเทิร์นซีบอร์ดที่จะหมดเวลาในการส่งเสริมฯ ในปี 2557 นั้น ประเด็นนี้ยังไม่มีการหารือในที่ประชุมคณะกรรมการพัฒนาพื้นที่บริเวณชายฝั่งทะเลตะวันออกครั้งล่าสุด แต่ทั้งมาตรการส่งเสริมฯ ในภาพรวมทั้งประเทศและส่วนของอีสเทิร์นซีบอร์ดจะออกมาพร้อมกับนโยบายใหม่ ปี 2558 - 2564 ซึ่งถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็น่าจะเริ่มบังคับใช้ในวันที่ 1 ม.ค. 2558 ทันที
 
    สำหรับรายละเอียดนั้น คาดว่าต้องมีการกำหนดกรอบการส่งเสริมให้ครอบคลุมมากขึ้น เน้นการส่งเสริมที่ทำให้ภาคธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน และในส่วนของรายละเอียดการส่งเสริมการลงทุนนั้นคาดว่าจะมีการหารืออีกครั้งในการประชุมบอร์ดบีโอไอครั้งต่อไป

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020