'ไทคอน' MOU ญีปุ่นดึง SMEs แดนปลาดิบลงทุนไทย

by smethailandclub 06 สค. 2014
Share:


    บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาโรงงานสำเร็จรูปและ คลังสินค้าคุณภาพสูงพร้อมใช้เพื่อให้เช่าของประเทศไทย เปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัทได้ลงนามในบันทึกความเเข้าใจ (MOU) กับองค์กรความร่วมมือด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมโยโกฮามา (Yokohama Industrial Development Corporation – IDEC) ประเทศญี่ปุ่น  เพื่อให้การสนับสนุน เอส เอ็ม อี จากญี่ปุ่น ในการเข้ามาลงทุนในประเทศไทย
 
    ภายใต้ความตกลงนี้ ไทคอนจะเป็นผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ การเช่าโรงงาน และการจัดหาสิ่งที่จำเป็นสำหรับการตั้งโรงงานในประเทศไทยผ่านการจัดสัมมนาซึ่ง IDEC จัดให้แก่ผู้ประกอบการในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งการนำชมโครงการโรงงานให้เช่าในประเทศไทย ความร่วมมือนี้ มีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมของญี่ปุ่นที่สนใจจะมาลงทุน ในไทย ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ และอุตสาหกรรมพลาสติก

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021