'ไทคอน' MOU ญีปุ่นดึง SMEs แดนปลาดิบลงทุนไทย

by smethailandclub 06 สค. 2014
Share:


    บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาโรงงานสำเร็จรูปและ คลังสินค้าคุณภาพสูงพร้อมใช้เพื่อให้เช่าของประเทศไทย เปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัทได้ลงนามในบันทึกความเเข้าใจ (MOU) กับองค์กรความร่วมมือด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมโยโกฮามา (Yokohama Industrial Development Corporation – IDEC) ประเทศญี่ปุ่น  เพื่อให้การสนับสนุน เอส เอ็ม อี จากญี่ปุ่น ในการเข้ามาลงทุนในประเทศไทย
 
    ภายใต้ความตกลงนี้ ไทคอนจะเป็นผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ การเช่าโรงงาน และการจัดหาสิ่งที่จำเป็นสำหรับการตั้งโรงงานในประเทศไทยผ่านการจัดสัมมนาซึ่ง IDEC จัดให้แก่ผู้ประกอบการในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งการนำชมโครงการโรงงานให้เช่าในประเทศไทย ความร่วมมือนี้ มีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมของญี่ปุ่นที่สนใจจะมาลงทุน ในไทย ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ และอุตสาหกรรมพลาสติก

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021