'ไทคอน' MOU ญีปุ่นดึง SMEs แดนปลาดิบลงทุนไทย

by smethailandclub 06 สค. 2014
Share:


    บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาโรงงานสำเร็จรูปและ คลังสินค้าคุณภาพสูงพร้อมใช้เพื่อให้เช่าของประเทศไทย เปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัทได้ลงนามในบันทึกความเเข้าใจ (MOU) กับองค์กรความร่วมมือด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมโยโกฮามา (Yokohama Industrial Development Corporation – IDEC) ประเทศญี่ปุ่น  เพื่อให้การสนับสนุน เอส เอ็ม อี จากญี่ปุ่น ในการเข้ามาลงทุนในประเทศไทย
 
    ภายใต้ความตกลงนี้ ไทคอนจะเป็นผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ การเช่าโรงงาน และการจัดหาสิ่งที่จำเป็นสำหรับการตั้งโรงงานในประเทศไทยผ่านการจัดสัมมนาซึ่ง IDEC จัดให้แก่ผู้ประกอบการในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งการนำชมโครงการโรงงานให้เช่าในประเทศไทย ความร่วมมือนี้ มีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมของญี่ปุ่นที่สนใจจะมาลงทุน ในไทย ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ และอุตสาหกรรมพลาสติก

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020