'ไทคอน' MOU ญีปุ่นดึง SMEs แดนปลาดิบลงทุนไทย

by smethailandclub 06 สค. 2014
Share:


    บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาโรงงานสำเร็จรูปและ คลังสินค้าคุณภาพสูงพร้อมใช้เพื่อให้เช่าของประเทศไทย เปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัทได้ลงนามในบันทึกความเเข้าใจ (MOU) กับองค์กรความร่วมมือด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมโยโกฮามา (Yokohama Industrial Development Corporation – IDEC) ประเทศญี่ปุ่น  เพื่อให้การสนับสนุน เอส เอ็ม อี จากญี่ปุ่น ในการเข้ามาลงทุนในประเทศไทย
 
    ภายใต้ความตกลงนี้ ไทคอนจะเป็นผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ การเช่าโรงงาน และการจัดหาสิ่งที่จำเป็นสำหรับการตั้งโรงงานในประเทศไทยผ่านการจัดสัมมนาซึ่ง IDEC จัดให้แก่ผู้ประกอบการในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งการนำชมโครงการโรงงานให้เช่าในประเทศไทย ความร่วมมือนี้ มีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมของญี่ปุ่นที่สนใจจะมาลงทุน ในไทย ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ และอุตสาหกรรมพลาสติก

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021