อัดแคมเปญ 'แพร่ละบาท' พัก กิน ช็อป จ่ายบาทเดียว

by smethailandclub 06 สค. 2014
Share:


    เมืองแพร่กระหน่ำแคมเปญแรง "แพร่ละบาท" เอาใจนักท่องเที่ยวไทย-เทศทัวร์หน้าฝน พัก 2 คืนแรกจ่ายปกติ คืนที่ 3 จ่ายแค่บาทเดียว ด้านเทศบาลเมืองแพร่ไอเดียกระฉูด ชวนคนชื่อฝนมาอิ่มหลุดโลกโตกละบาททุกเย็นวันเสาร์

    นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ กล่าวว่า จำนวนนักท่องเที่ยวที่ลดลงในช่วงฤดูฝนหรือโลว์ซีซั่น ส่งผลกระทบทำให้ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดแพร่มีรายได้ลดลง ดังนั้นจังหวัดแพร่จึงได้จัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดู ฝน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "เที่ยวแพร่กับฝน" เพื่อกระตุ้นให้บรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวภายในจังหวัดแพร่ได้ต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยมีโรงแรมที่พักเข้าร่วม 9 แห่ง ร้านอาหาร 11 แห่ง และผู้จำหน่ายสินค้าโอท็อปอีก 10 แห่ง คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นประมาณ 10%

    นอกจากนั้น จังหวัดได้ร่วมกับภาคเอกชนและภาครัฐ จัดแคมเปญพิเศษ "แพร่ละบาท" เป็นไฮไลต์ของโครงการเที่ยวแพร่กับฝน ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาพักในโรงแรมที่ร่วมโครงการ ทางโรงแรมจะคิดค่าห้องพัก 2 คืนแรกในราคาปกติ ส่วนคืนที่ 3 จะคิดราคาเพียง 1 บาทเท่านั้น และหากรับประทานอาหาร หรือซื้อของที่ระลึกในร้านค้าที่ร่วมโครงการ จะได้รับสิทธิ์จ่ายค่าอาหารจานละ 1 บาท หรือซื้อของที่ระลึกชิ้นละ 1 บาท

    ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถสังเกตได้จากสติ๊กเกอร์ "แพร่ละบาท" ที่ติดอยู่หน้าร้านค้า หรือโรงแรม ขณะเดียวกันได้มีการตกแต่งเมืองแพร่ ด้วยร่มหลากสีสันที่บริเวณสนามหลวงเมืองแพร่ และบริเวณต่าง ๆ ทั่วเมือง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพกลางบรรยากาศฝนตก

    นอกจากนี้ เทศบาลเมืองแพร่ยังขอเชิญคนชื่อฝนหาเพื่อน หรือคนในครอบครัว มารับประทานอาหารเย็นพื้นเมืองในราคาโตกละ 1 บาท "อิ่มหลุดโลก โตกละบาท" ในทุกเย็นวันเสาร์ ตลอดระยะเวลา 3 เดือน ที่กาดสามวัย รวมทั้งมีโปรแกรมนั่งรถรางกินลมชมแพร่คนละบาท การตักบาตรหน้าฝนบนเมฆเก่า ซึ่งหมายถึงการตักบาตรบนเมฆ หรือกำแพงเมืองเก่า ทุกเช้าวันพุธการประกวดเจ้าสาวที่ไม่กลัวฝน โดยจะสิ้นสุดโครงการปลายเดือนกันยายนนี้

    ด้านนางเสาวลักษณ์ วิสุทธิผล นายกสมาคมท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ และประธานชมรมผู้ประกอบการโรงแรมจังหวัดแพร่ กล่าวว่า ที่ผ่านมาหลายฝ่ายมีความพยายามจะผลักดันเรื่องการท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ ให้เติบโตขึ้น แต่เนื่องด้วยเมืองแพร่เป็นเมืองผ่าน และเป็นเมืองเล็ก ทำให้ไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร แต่หลังจากหลายฝ่ายทำงานแบบบูรณาการร่วมกัน ทำให้จังหวัดแพร่เป็นที่รู้จักมากขึ้น และที่สำคัญการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ทำให้แพร่เป็นเมืองท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

    "โรงแรมห้องพักที่มี มากกว่า 2,000 ห้อง ในจังหวัดแพร่ พร้อมให้ความร่วมมือในการรณรงค์การท่องเที่ยวทุกรูปแบบ รวมทั้งโครงการเที่ยวแพร่หน้าฝน พัก 2 คืน คืนที่ 3 จ่ายเพียงบาทเดียว" นางเสาวลักษณ์กล่าว

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
 
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021