​ปัจจัยลบเพียบภาคเอกชนรับสภาพนักท่องเที่ยวปี 57 ซบเซา

by smethailandclub 07 สค. 2014
Share:

ภาคเอกชนถอดใจ ท่องเที่ยวไปไม่ถึงฝันคาดปีนี้นักท่องเที่ยวแค่ 26.5 ล้านคนน้อยกว่าปีที่ผ่านมาเหตุปัจจัยสนับสนุนหลายด้านทั้ง ฟรีวีซ่า เศรษฐกิจภายนอก ไม่เอื้ออำนวย

    นางปิยะมาน เตชะไพบูลย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) เปิดเผยถึงแนวโน้มจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในปีนี้ว่าจะอยู่ที่ 26.5 ล้านคน ซึ่งน้อยกว่าที่ผ่านมาที่มีนักท่องเที่ยวประมาณ 26.7 ล้านคน เนื่องจากในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (ไฮซีซั่น) ที่กำลังจะมาถึงจำนวนนักท่องเที่ยวจากตลาดหลักได้แก่ จีนและรัสเซียลดลงกว่า 20% ขณะที่ตลาดอื่นๆยังคงกังวลกับการประกาศแจ้งเตือนการเดินทางจากสถานทูต และเริ่มเปลี่ยนจุดหมายท่องเที่ยวไปเที่ยวประเทศอื่นๆเช่นนักท่องจากยุโรป เปลี่ยนไปเที่ยวเวียดนามมากขึ้น

    “ต้องยอมรับว่า ในปีนี้เป้าหมายนักท่องเที่ยวไม่น่าจะเติบโตได้มากกว่าปีที่ผ่านมาแล้ว และภาคเอกชนก็เริ่มที่จะถอดใจกับการเพิ่มจำนวนท่องเที่ยวแล้ว เพราะเริ่มมีปัจจัยไม่เอื้ออำนวย ทั้งเรื่องของการอนุมัติค่าธรรมเนียมฟรีวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวจีนและไต้หวันที่ยังเลื่อนออกไป จนต้องหันมาตั้งหลักวางแผนทำตลาดกันใหม่ และตลาดหลักอย่างรัสเซียก็กำลังลดลงจากภาวะเศรษฐกิจในประเทศถดถอย ทำให้นักท่องเที่ยวลดลงกว่า20% แล้ว ก็หวังว่าเป้าหมายนักท่องเที่ยวในปีนี้จะอยู่ที่26.5 ล้านคนได้ก็ดีแล้ว”

    ทั้งนี้สทท.ต้องการให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โหมประชาสัมพันธ์โครงการประกันภัยนักท่องเที่ยวต่างชาติให้มากขึ้น เพื่อสร้างการรับรู้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ยังกังวลเกี่ยวกับกฎอัยการศึกและ กังวลเรื่องบริษัททัวร์ที่ไม่รับทำประกันภัย สามารถทำประกันภัยนักท่องเที่ยวได้ทันทีเมื่อมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย ซึ่งจะสามารถกระตุ้นการเดินทางและ สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยตัวเอง(เอฟไอที)ซึ่งมีสัดส่วนกว่า 50% ของจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมดได้ด้วย

ที่มา : www.daliynews.co.th
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021