​ปัจจัยลบเพียบภาคเอกชนรับสภาพนักท่องเที่ยวปี 57 ซบเซา

by smethailandclub 07 สค. 2014
Share:

ภาคเอกชนถอดใจ ท่องเที่ยวไปไม่ถึงฝันคาดปีนี้นักท่องเที่ยวแค่ 26.5 ล้านคนน้อยกว่าปีที่ผ่านมาเหตุปัจจัยสนับสนุนหลายด้านทั้ง ฟรีวีซ่า เศรษฐกิจภายนอก ไม่เอื้ออำนวย

    นางปิยะมาน เตชะไพบูลย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) เปิดเผยถึงแนวโน้มจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในปีนี้ว่าจะอยู่ที่ 26.5 ล้านคน ซึ่งน้อยกว่าที่ผ่านมาที่มีนักท่องเที่ยวประมาณ 26.7 ล้านคน เนื่องจากในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (ไฮซีซั่น) ที่กำลังจะมาถึงจำนวนนักท่องเที่ยวจากตลาดหลักได้แก่ จีนและรัสเซียลดลงกว่า 20% ขณะที่ตลาดอื่นๆยังคงกังวลกับการประกาศแจ้งเตือนการเดินทางจากสถานทูต และเริ่มเปลี่ยนจุดหมายท่องเที่ยวไปเที่ยวประเทศอื่นๆเช่นนักท่องจากยุโรป เปลี่ยนไปเที่ยวเวียดนามมากขึ้น

    “ต้องยอมรับว่า ในปีนี้เป้าหมายนักท่องเที่ยวไม่น่าจะเติบโตได้มากกว่าปีที่ผ่านมาแล้ว และภาคเอกชนก็เริ่มที่จะถอดใจกับการเพิ่มจำนวนท่องเที่ยวแล้ว เพราะเริ่มมีปัจจัยไม่เอื้ออำนวย ทั้งเรื่องของการอนุมัติค่าธรรมเนียมฟรีวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวจีนและไต้หวันที่ยังเลื่อนออกไป จนต้องหันมาตั้งหลักวางแผนทำตลาดกันใหม่ และตลาดหลักอย่างรัสเซียก็กำลังลดลงจากภาวะเศรษฐกิจในประเทศถดถอย ทำให้นักท่องเที่ยวลดลงกว่า20% แล้ว ก็หวังว่าเป้าหมายนักท่องเที่ยวในปีนี้จะอยู่ที่26.5 ล้านคนได้ก็ดีแล้ว”

    ทั้งนี้สทท.ต้องการให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โหมประชาสัมพันธ์โครงการประกันภัยนักท่องเที่ยวต่างชาติให้มากขึ้น เพื่อสร้างการรับรู้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ยังกังวลเกี่ยวกับกฎอัยการศึกและ กังวลเรื่องบริษัททัวร์ที่ไม่รับทำประกันภัย สามารถทำประกันภัยนักท่องเที่ยวได้ทันทีเมื่อมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย ซึ่งจะสามารถกระตุ้นการเดินทางและ สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยตัวเอง(เอฟไอที)ซึ่งมีสัดส่วนกว่า 50% ของจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมดได้ด้วย

ที่มา : www.daliynews.co.th
Share:

Related Articles

​ปั้นร้านโชห่วยให้เป็น S-M-A-R-T โชห่วย มิตรแท้ชุมชน โมเดลฝ่าวิกฤต โชห่วยไทยในแบบฉบับแม็คโคร

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ฉายภาพภูมิทัศน์ของ “โชห่วยไทย” ที่เปลี่ยนไปและต้องปรับตัวให้ อยู่รอดอย่างยั่งยืน มีความ S-M-A-R-T และต้องเป็น “มิตร..

by SME Thailand.| 18 มิย. 2021

​สสว.ผนึกISMED ช่วยเอสเอ็มอีไทยบุกนอก

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) ร่วมกับ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งปร..

by SME Thailand.| 18 มิย. 2021

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021