​กรุงศรีรุกหนักปล่อยสินเชื่อ SME กู้ได้ 3 เท่าของหลักประกัน

by smethailandclub 08 สค. 2014
Share:


    กรุงศรี SME เผยกลยุทธ์ครึ่งหลังของปี 2557 ที่จะมุ่งเน้นการเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ด้วยผลิตภัณฑ์ เอสเอ็มอี 3 เท่า สินเชื่อที่ให้วงเงินสูงถึง 3 เท่าของหลักประกัน พร้อมจับมือบริษัทชั้นนำเช่น ล็อกซเล่ย์ และซีพี ออลล์ มุ่งสร้างเครือข่ายธุรกิจเสริมความแข็งแกร่งให้กับลูกค้าเอสเอ็มอี
         
    นายสยาม ประสิทธิศิริกุล ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจ SME ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การฟื้นตัวของเศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีหลัง นำไปสู่การขยายตัวของสินเชื่อเอสเอ็มอีที่เพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันภาครัฐได้กำหนดให้การช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเป็นวาระแห่งชาติ และมีนโยบายที่ชัดเจนที่จะสนับสนุนธุรกิจเอสเอ็มอี ผ่านการค้ำประกันของบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บสย.”
          
    “กรุงศรี SME จึงได้นำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อเอสเอ็มอี ตระกูล 3 เท่า (สินเชื่อจุใจ สินเชื่อทันใจ และสินเชื่อพร้อมขยาย) ที่เคยได้รับความนิยมให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เพื่อช่วยเสริมสภาพคล่องและเตรียมรองรับการขยายธุรกิจในอนาคต ด้วยการให้วงเงินสินเชื่อสูงถึง 3 เท่าของหลักประกัน ซึ่งสามารถใช้ทั้ง เงินฝากออมทรัพย์ หรือหลักทรัพย์เป็นหลักประกัน สินเชื่อเอสเอ็มอี 3 เท่านี้ ให้วงเงินสูงสุดถึง 20 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำเพียง MOR +1.25% / MLR +1.50% ต่อปี สามารถผ่อนได้นานสูงสุดถึง 7 ปี รู้ผลอนุมัติเร็วทันใจใน 3 วันและฟรีค่าธรรมเนียม บสย. ในปีแรก”
          
    และเพื่อสร้างการรับรู้ของสินเชื่อเอสเอ็มอี 3 เท่า กรุงศรี SME จึงได้ออกโฆษณาทั้งในส่วนสื่อสิ่งพิมพ์ และหนังโฆษณาทางโทรทัศน์ความยาว 30 วินาที เรื่อง “มวยข้ามรุ่น” ที่ได้ถ่ายทอดแนวคิดเล่าปัญหาการทำธุรกิจของเอสเอ็มอี ผ่านกีฬาชกมวยที่ต้องต่อสู้กับธุรกิจรายใหญ่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เป็นมวยที่ต้องชกข้ามรุ่นอยู่ตลอดเวลา กรุงศรีจึงเพิ่มโอกาสให้ทุกเอสเอ็มอี ได้สู้มากกว่าที่เคย ด้วยสินเชื่อเอสเอ็มอี ที่ให้กู้มากขึ้นถึง 3 เท่า เหมือนการเพิ่มนักมวยตัวเล็กให้เป็น 3 คนผนึกกำลังช่วยกัน และเพิ่มโอกาสที่จะชนะคู่ต่อสู้ที่ใหญ่กว่า
          
    “กรุงศรีมั่นใจว่าสินเชื่อเอสเอ็มอี ตระกูล 3 เท่า จะช่วยให้ลูกค้าเดินหน้าได้อย่างแข็งแรง และจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม ซึ่งจะช่วยขยายพอร์ตสินเชื่อเอสเอ็มอี ของกรุงศรีให้สามารถเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 13% ในปี 2557 นี้ หรือคิดเป็น 206,800 ล้านบาท” นายสยาม กล่าว
          
    นอกจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้แล้ว กรุงศรี SME ยังได้ตอกย้ำวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นผลักดันให้เอสเอ็มอีเติบโตอย่างเป็นเครือข่ายที่แข็งแรงมั่นคง จึงสนับสนุนลูกค้าเอสเอ็มอีในการต่อยอดธุรกิจ ด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่มีศักยภาพได้นำเสนอสินค้า หรือบริการของตน กับบริษัทชั้นนำของไทย อย่าง ล็อกซเล่ย์ และ ซีพี ออลล์ ผ่านกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจ หรือ Business Matching เพื่อขยายตลาดออกไปให้กว้างขึ้นทั้งในและต่างประเทศ รองรับกับการก้าวไปสู่การเป็นแวลูเชนของบริษัทระดับโลกต่อไป รวมถึงกิจกรรมการสร้างเครือข่ายธุรกิจแบบใหม่ หรือ "Speed Networking" ที่มุ่งเน้นการสร้างเครือข่ายคู่ค้าจำนวนมากในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการจำนวนมาก
          
    “เรามั่นใจว่ากลยุทธ์ดังกล่าวจะส่งเสริมให้ธุรกิจของลูกค้าเอสเอ็มอีเติบโตได้ง่ายๆ อย่างยั่งยืน และด้วยเครือข่ายสาขาของธนาคาร 609 แห่งทั่วประเทศ ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี 44 ศูนย์ทั่วทุกภูมิภาค บริษัทในเครือธนาคาร อาทิ กรุงศรีออโต้ กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ และเงินติดล้อ ทั่วประเทศ ที่พร้อมให้บริการต่อเนื่องกับลูกค้าเอสเอ็มอี จะช่วยให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายการเป็นธนาคารที่อยู่ในใจลูกค้า” นายสยาม กล่าว
          
    และในช่วงครึ่งแรกของปี 2557 พบว่าสินเชื่อเอสเอ็มอี ของธนาคารเติบโตอยู่ในระดับปานกลางที่ 4.4% ซึ่งเป็นผลมาจากปัจจัยทางการเมืองที่ยืดเยื้อ ภาวะการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง ขณะเดียวกันธนาคารเองก็ให้ความสำคัญกับคุณภาพของสินเชื่อเพิ่มขึ้น โดยพอร์ตสินเชื่อเอสเอ็มอี คงค้างอยู่ที่ประมาณ 191,497 ล้านบาท

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021