ททท.สุพรรณเปิดแผนตลาด ปี 58 ดึงนักท่องเที่ยวกลุ่ม AEC

by smethailandclub 08 สค. 2014
Share:


    นายวิศรุต อินแหยม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ททท.สุพรรณบุรี ได้ทำแผนการตลาดการท่องเที่ยวรองรับการเปิดประตูการท่องเที่ยวของพื้นที่รับผิดชอบสามจังหวัดได้แก่ สุพรรณบุรี ชัยนาท อ่างทองสู่ AEC ในปี 2558 โดยตอกย้ำความชัดเจนที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัด นำจุดแข็งที่นักท่องเที่ยวทั่วไปยอมรับ มาเป็นกลยุทธ์สร้างกระแสการจดจำแก่นักท่องเที่ยว ที่ได้รับรู้ข้อมูลแล้วนำไปบอกต่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ ในกลุ่มนักท่องเที่ยวประเทศ AEC ที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยและพื้นที่รับผิดชอบทั้งสามจังหวัดดังกล่าว

    สำหรับ จ.สุพรรณบุรี นั้นมุ่งเน้นพัฒนาส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้สุพรรณบุรีเป็นเมืองน่าอยู่ น่าเที่ยวในด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบสาธารณูปโภคที่ที่ดีที่สุดของประเทศไทย ถนน หนทาง ภูมิทัศน์งดงามสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย ผนวกกับการสร้างสรรค์แหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่มนุษย์สร้างขึ้นจนมีชื่อเสียง เช่น บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ  อุทยานมังกรสวรรค์พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร  หอคอยจุดชมวิว

    รวมถึงการท่องเที่ยวเชิงกีฬาการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ซึ่ง จ.สุพรรณบุรี มีสนามกีฬาที่ได้มาตรฐาน การท่องเที่ยวเชิงเกษตรเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิชาการการเกษตรที่ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ อ.อู่ทอง ตลอดจนจะนำเสนอเอกลักษณ์พื้นที่ด้านวิถีชีวิต วัฒนธรรม การเย้าเยือนญาติพี่น้องเชื้อสาย AEC ที่โยกย้ายมาพำนัก ณ ประเทศไทย ที่ จ.สุพรรณบุรี หลายชาติพันธุ์ เช่น พี่น้องชาวญวนเขมร ไทยทรงดำ ลาวครั่ง ลาวพวน จีน มอญ ฯลฯ โดยอาศัยการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการแสดงเชื่อมความสัมพันธ์ กิจกรรมสาแหรกตระกูลไทยกับ AEC ซึ่งทั้งหมดเป็นข้อมูลที่ ททท.สุพรรณบุรี ได้ทำแผนการตลาดการท่องเที่ยวส่งเสริมการท่องเที่ยวรองรับการเปิดพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี เพื่อรับนักท่องเที่ยวกลุ่ม AEC ในปีงบประมาณ 2558

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ

 
Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021