​เปิดงาน OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี 2000 ร้านค้าออกบูธ

by smethailandclub 11 สค. 2014
Share:


    นายขวัญชัย วงศ์นิติกร อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า ในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี ถือได้ว่าเป็นเดือนมหามงคล เป็นเดือนของการเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถและด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ในการส่งเสริมและช่วยเหลือราษฎรให้มีอาชีพ  เพื่อเพิ่มพูนรายได้อย่างกว้างขวาง ภายใต้ “โครงการส่งเสริมศิลปาชีพ และมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ” ที่ทำให้เกิดการเผยแพร่มรดกทางภูมิปัญญาไทยไปสู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เปรียบประดุจทรงเป็นพระประทีปส่องสว่างนำทางพสกนิกรไทยทั้งชาติ ซึ่งมีส่วนสำคัญยิ่งต่อการพัฒนาเศรษฐกิจแต่ละภูมิภาค

    กอปรกับทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติได้มีนโยบายเพื่อคืนความสุขให้ประชาชนในชาติให้กลับมาโดยเร็ว โดยเฉพาะเรื่องของปากท้อง อาชีพและรายได้ของประชาชน กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชน จึงได้กำหนดจัดงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี”ครั้งที่ 3ขึ้น ตั้งแต่วันที่ 11 - 19สิงหาคม 2557ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

    ภายในงานพบกับผลิตภัณฑ์ที่มีความละเอียดสวยงาม ที่แสดงออกให้เห็นถึงที่สุดของฝีมือด้านศิลปะอันเป็นเลิศของไทยจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ มูลนิธิชัยพัฒนา จิตรลดา ตื่นตาตื่นใจกับเส้นทางสายนวัตกรรม ที่จะทำให้รู้ว่า “นวัตกรรมภูมิปัญญาไทย...มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด” กับสินค้าภูมิปัญญาคนไทยมากกว่า 2,000ร้านค้า และกิจกรรมพิเศษมากมาย อาทิ OTOP ชวนชิม อิ่มอร่อยจุใจกับอาหารดังจากทั่วฟ้าเมืองไทย หมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว ( OVC ) และ OTOP เยาวชน ซึ่งจำลองบรรยากาศหมู่บ้าน 4ภาค และการแสดงเพลงกล่อมลูก 4ภาค ที่สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เพื่อสร้างสีสันต้อนรับเทศกาลวันแม่ OTOP Smile ตลาดนัด ภูมิปัญญา ราคายิ้มได้ การสร้างสีสันจากดาราและบุคคลผู้มีชื่อเสียงจากคู่แม่ลูกศิลปิน, การแข่งกีฬาฮาเฮของคู่แม่ลูกดารา และเพลิดเพลินกับบทเพลงลูกทุ่งโดยนักร้องลูกทุ่งชื่อดังของเมืองไทยทุกวัน

    กรมการพัฒนาชุมชน ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่าน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ร่วมสนับสนุนผลงานจากฝีมือคนไทย ร่วมคืนความสุขให้กับ พี่น้องผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP และเลือกซื้อของขวัญของฝากให้กับคนที่คุณรักก่อนใคร ในงาน“ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี ครั้งที่ 3” ระหว่างวันที่ 11- 19สิงหาคม 2557ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3อิมแพค เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021