​เปิดงาน OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี 2000 ร้านค้าออกบูธ

by smethailandclub 11 สค. 2014
Share:


    นายขวัญชัย วงศ์นิติกร อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า ในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี ถือได้ว่าเป็นเดือนมหามงคล เป็นเดือนของการเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถและด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ในการส่งเสริมและช่วยเหลือราษฎรให้มีอาชีพ  เพื่อเพิ่มพูนรายได้อย่างกว้างขวาง ภายใต้ “โครงการส่งเสริมศิลปาชีพ และมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ” ที่ทำให้เกิดการเผยแพร่มรดกทางภูมิปัญญาไทยไปสู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เปรียบประดุจทรงเป็นพระประทีปส่องสว่างนำทางพสกนิกรไทยทั้งชาติ ซึ่งมีส่วนสำคัญยิ่งต่อการพัฒนาเศรษฐกิจแต่ละภูมิภาค

    กอปรกับทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติได้มีนโยบายเพื่อคืนความสุขให้ประชาชนในชาติให้กลับมาโดยเร็ว โดยเฉพาะเรื่องของปากท้อง อาชีพและรายได้ของประชาชน กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชน จึงได้กำหนดจัดงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี”ครั้งที่ 3ขึ้น ตั้งแต่วันที่ 11 - 19สิงหาคม 2557ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

    ภายในงานพบกับผลิตภัณฑ์ที่มีความละเอียดสวยงาม ที่แสดงออกให้เห็นถึงที่สุดของฝีมือด้านศิลปะอันเป็นเลิศของไทยจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ มูลนิธิชัยพัฒนา จิตรลดา ตื่นตาตื่นใจกับเส้นทางสายนวัตกรรม ที่จะทำให้รู้ว่า “นวัตกรรมภูมิปัญญาไทย...มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด” กับสินค้าภูมิปัญญาคนไทยมากกว่า 2,000ร้านค้า และกิจกรรมพิเศษมากมาย อาทิ OTOP ชวนชิม อิ่มอร่อยจุใจกับอาหารดังจากทั่วฟ้าเมืองไทย หมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว ( OVC ) และ OTOP เยาวชน ซึ่งจำลองบรรยากาศหมู่บ้าน 4ภาค และการแสดงเพลงกล่อมลูก 4ภาค ที่สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เพื่อสร้างสีสันต้อนรับเทศกาลวันแม่ OTOP Smile ตลาดนัด ภูมิปัญญา ราคายิ้มได้ การสร้างสีสันจากดาราและบุคคลผู้มีชื่อเสียงจากคู่แม่ลูกศิลปิน, การแข่งกีฬาฮาเฮของคู่แม่ลูกดารา และเพลิดเพลินกับบทเพลงลูกทุ่งโดยนักร้องลูกทุ่งชื่อดังของเมืองไทยทุกวัน

    กรมการพัฒนาชุมชน ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่าน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ร่วมสนับสนุนผลงานจากฝีมือคนไทย ร่วมคืนความสุขให้กับ พี่น้องผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP และเลือกซื้อของขวัญของฝากให้กับคนที่คุณรักก่อนใคร ในงาน“ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี ครั้งที่ 3” ระหว่างวันที่ 11- 19สิงหาคม 2557ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3อิมแพค เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
 
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021