​เปิดงาน OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี 2000 ร้านค้าออกบูธ

by smethailandclub 11 สค. 2014
Share:


    นายขวัญชัย วงศ์นิติกร อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า ในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี ถือได้ว่าเป็นเดือนมหามงคล เป็นเดือนของการเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถและด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ในการส่งเสริมและช่วยเหลือราษฎรให้มีอาชีพ  เพื่อเพิ่มพูนรายได้อย่างกว้างขวาง ภายใต้ “โครงการส่งเสริมศิลปาชีพ และมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ” ที่ทำให้เกิดการเผยแพร่มรดกทางภูมิปัญญาไทยไปสู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เปรียบประดุจทรงเป็นพระประทีปส่องสว่างนำทางพสกนิกรไทยทั้งชาติ ซึ่งมีส่วนสำคัญยิ่งต่อการพัฒนาเศรษฐกิจแต่ละภูมิภาค

    กอปรกับทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติได้มีนโยบายเพื่อคืนความสุขให้ประชาชนในชาติให้กลับมาโดยเร็ว โดยเฉพาะเรื่องของปากท้อง อาชีพและรายได้ของประชาชน กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชน จึงได้กำหนดจัดงาน “ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี”ครั้งที่ 3ขึ้น ตั้งแต่วันที่ 11 - 19สิงหาคม 2557ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

    ภายในงานพบกับผลิตภัณฑ์ที่มีความละเอียดสวยงาม ที่แสดงออกให้เห็นถึงที่สุดของฝีมือด้านศิลปะอันเป็นเลิศของไทยจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ มูลนิธิชัยพัฒนา จิตรลดา ตื่นตาตื่นใจกับเส้นทางสายนวัตกรรม ที่จะทำให้รู้ว่า “นวัตกรรมภูมิปัญญาไทย...มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด” กับสินค้าภูมิปัญญาคนไทยมากกว่า 2,000ร้านค้า และกิจกรรมพิเศษมากมาย อาทิ OTOP ชวนชิม อิ่มอร่อยจุใจกับอาหารดังจากทั่วฟ้าเมืองไทย หมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว ( OVC ) และ OTOP เยาวชน ซึ่งจำลองบรรยากาศหมู่บ้าน 4ภาค และการแสดงเพลงกล่อมลูก 4ภาค ที่สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เพื่อสร้างสีสันต้อนรับเทศกาลวันแม่ OTOP Smile ตลาดนัด ภูมิปัญญา ราคายิ้มได้ การสร้างสีสันจากดาราและบุคคลผู้มีชื่อเสียงจากคู่แม่ลูกศิลปิน, การแข่งกีฬาฮาเฮของคู่แม่ลูกดารา และเพลิดเพลินกับบทเพลงลูกทุ่งโดยนักร้องลูกทุ่งชื่อดังของเมืองไทยทุกวัน

    กรมการพัฒนาชุมชน ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่าน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ร่วมสนับสนุนผลงานจากฝีมือคนไทย ร่วมคืนความสุขให้กับ พี่น้องผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP และเลือกซื้อของขวัญของฝากให้กับคนที่คุณรักก่อนใคร ในงาน“ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี ครั้งที่ 3” ระหว่างวันที่ 11- 19สิงหาคม 2557ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3อิมแพค เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
 
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020