​ไปรษณีย์ไทยเตือนช็อปออนไลน์พบโดนหลอกกว่า 30 ราย

by smethailandclub 12 สค. 2014
Share:


    ไปรษณีย์ไทย เตือนประชาชนใช้ความระมัดระวังในการซื้อสินค้าผ่านสื่อออนไลน์ หลังพบมิจฉาชีพส่งสินค้าไม่ตรงตามสั่งกว่า 30 ราย

    นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า จากความนิยมสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ทำให้มีพ่อค้าแม่ค้าใช้ช่องทางไปรษณีย์ส่งสินค้าให้ลูกค้ามากขึ้นด้วย แต่ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ พบว่า มีการหลอกลวงลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์โดยส่งผ่านเส้นทางไปรษณีย์ ทำให้ลูกค้าไม่ได้รับสินค้าตรงตามที่สั่งซื้อไว้จำนวนมากกว่า 30 ราย

    ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาพบกรณีการหลอกลวงขายโทรศัพท์ไม่มียี่ห้อ โดยส่งผ่านไปรษณีย์จากต้นทาง ปณ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร แต่ผู้รับใน อ.สะเดา จ.สงขลา กลับได้ก้อนสบู่บรรจุอยู่ในกล่องแทน  ซึ่งทางไปรษณีย์ได้ให้ทางผู้เสียหายแจ้งความพร้อมประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

    "ฝากเตือนไปยังผู้ใช้บริการที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ขอให้ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ขายก่อนการตัดสินใจทำธุรกรรม เนื่องจากพบว่ามีมิจฉาชีพเลือกใช้ช่องทางนี้และเส้นทางไปรษณีย์หลอกลวง ผู้ซื้อเป็นจำนวนมาก โดย ปณท จะพิจารณาเพิ่มมาตรการที่รัดกุมในการรับฝากส่งสิ่งของที่มีมูลค่า อาทิ การหุ้มห่อสิ่งของต่อหน้าเจ้าหน้าที่ การมีจุดตรวจสอบสภาพการหุ้มห่อ การเลือกใช้บริการที่เหมาะสมกับมูลค่าสิ่งของที่ฝากส่ง โดยหากลูกค้ามีปัญหาหรือได้รับการบริการที่ไม่ดี สามารถติดต่อหรือแจ้งร้องเรียนได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ที่ฝากส่ง THP Contact Center 1545 อีเมล์ postalcare@thailandpost.com"

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021