​ไปรษณีย์ไทยเตือนช็อปออนไลน์พบโดนหลอกกว่า 30 ราย

by smethailandclub 12 สค. 2014
Share:


    ไปรษณีย์ไทย เตือนประชาชนใช้ความระมัดระวังในการซื้อสินค้าผ่านสื่อออนไลน์ หลังพบมิจฉาชีพส่งสินค้าไม่ตรงตามสั่งกว่า 30 ราย

    นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า จากความนิยมสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ทำให้มีพ่อค้าแม่ค้าใช้ช่องทางไปรษณีย์ส่งสินค้าให้ลูกค้ามากขึ้นด้วย แต่ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ พบว่า มีการหลอกลวงลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์โดยส่งผ่านเส้นทางไปรษณีย์ ทำให้ลูกค้าไม่ได้รับสินค้าตรงตามที่สั่งซื้อไว้จำนวนมากกว่า 30 ราย

    ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาพบกรณีการหลอกลวงขายโทรศัพท์ไม่มียี่ห้อ โดยส่งผ่านไปรษณีย์จากต้นทาง ปณ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร แต่ผู้รับใน อ.สะเดา จ.สงขลา กลับได้ก้อนสบู่บรรจุอยู่ในกล่องแทน  ซึ่งทางไปรษณีย์ได้ให้ทางผู้เสียหายแจ้งความพร้อมประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

    "ฝากเตือนไปยังผู้ใช้บริการที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ขอให้ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ขายก่อนการตัดสินใจทำธุรกรรม เนื่องจากพบว่ามีมิจฉาชีพเลือกใช้ช่องทางนี้และเส้นทางไปรษณีย์หลอกลวง ผู้ซื้อเป็นจำนวนมาก โดย ปณท จะพิจารณาเพิ่มมาตรการที่รัดกุมในการรับฝากส่งสิ่งของที่มีมูลค่า อาทิ การหุ้มห่อสิ่งของต่อหน้าเจ้าหน้าที่ การมีจุดตรวจสอบสภาพการหุ้มห่อ การเลือกใช้บริการที่เหมาะสมกับมูลค่าสิ่งของที่ฝากส่ง โดยหากลูกค้ามีปัญหาหรือได้รับการบริการที่ไม่ดี สามารถติดต่อหรือแจ้งร้องเรียนได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ที่ฝากส่ง THP Contact Center 1545 อีเมล์ postalcare@thailandpost.com"

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021