​ไปรษณีย์ไทยเตือนช็อปออนไลน์พบโดนหลอกกว่า 30 ราย

by smethailandclub 12 สค. 2014
Share:


    ไปรษณีย์ไทย เตือนประชาชนใช้ความระมัดระวังในการซื้อสินค้าผ่านสื่อออนไลน์ หลังพบมิจฉาชีพส่งสินค้าไม่ตรงตามสั่งกว่า 30 ราย

    นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า จากความนิยมสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ทำให้มีพ่อค้าแม่ค้าใช้ช่องทางไปรษณีย์ส่งสินค้าให้ลูกค้ามากขึ้นด้วย แต่ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ พบว่า มีการหลอกลวงลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์โดยส่งผ่านเส้นทางไปรษณีย์ ทำให้ลูกค้าไม่ได้รับสินค้าตรงตามที่สั่งซื้อไว้จำนวนมากกว่า 30 ราย

    ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาพบกรณีการหลอกลวงขายโทรศัพท์ไม่มียี่ห้อ โดยส่งผ่านไปรษณีย์จากต้นทาง ปณ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร แต่ผู้รับใน อ.สะเดา จ.สงขลา กลับได้ก้อนสบู่บรรจุอยู่ในกล่องแทน  ซึ่งทางไปรษณีย์ได้ให้ทางผู้เสียหายแจ้งความพร้อมประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

    "ฝากเตือนไปยังผู้ใช้บริการที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ขอให้ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ขายก่อนการตัดสินใจทำธุรกรรม เนื่องจากพบว่ามีมิจฉาชีพเลือกใช้ช่องทางนี้และเส้นทางไปรษณีย์หลอกลวง ผู้ซื้อเป็นจำนวนมาก โดย ปณท จะพิจารณาเพิ่มมาตรการที่รัดกุมในการรับฝากส่งสิ่งของที่มีมูลค่า อาทิ การหุ้มห่อสิ่งของต่อหน้าเจ้าหน้าที่ การมีจุดตรวจสอบสภาพการหุ้มห่อ การเลือกใช้บริการที่เหมาะสมกับมูลค่าสิ่งของที่ฝากส่ง โดยหากลูกค้ามีปัญหาหรือได้รับการบริการที่ไม่ดี สามารถติดต่อหรือแจ้งร้องเรียนได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ที่ฝากส่ง THP Contact Center 1545 อีเมล์ postalcare@thailandpost.com"

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020