​ไปรษณีย์ไทยเตือนช็อปออนไลน์พบโดนหลอกกว่า 30 ราย

by smethailandclub 12 สค. 2014
Share:


    ไปรษณีย์ไทย เตือนประชาชนใช้ความระมัดระวังในการซื้อสินค้าผ่านสื่อออนไลน์ หลังพบมิจฉาชีพส่งสินค้าไม่ตรงตามสั่งกว่า 30 ราย

    นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า จากความนิยมสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ทำให้มีพ่อค้าแม่ค้าใช้ช่องทางไปรษณีย์ส่งสินค้าให้ลูกค้ามากขึ้นด้วย แต่ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ พบว่า มีการหลอกลวงลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์โดยส่งผ่านเส้นทางไปรษณีย์ ทำให้ลูกค้าไม่ได้รับสินค้าตรงตามที่สั่งซื้อไว้จำนวนมากกว่า 30 ราย

    ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาพบกรณีการหลอกลวงขายโทรศัพท์ไม่มียี่ห้อ โดยส่งผ่านไปรษณีย์จากต้นทาง ปณ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร แต่ผู้รับใน อ.สะเดา จ.สงขลา กลับได้ก้อนสบู่บรรจุอยู่ในกล่องแทน  ซึ่งทางไปรษณีย์ได้ให้ทางผู้เสียหายแจ้งความพร้อมประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

    "ฝากเตือนไปยังผู้ใช้บริการที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ขอให้ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ขายก่อนการตัดสินใจทำธุรกรรม เนื่องจากพบว่ามีมิจฉาชีพเลือกใช้ช่องทางนี้และเส้นทางไปรษณีย์หลอกลวง ผู้ซื้อเป็นจำนวนมาก โดย ปณท จะพิจารณาเพิ่มมาตรการที่รัดกุมในการรับฝากส่งสิ่งของที่มีมูลค่า อาทิ การหุ้มห่อสิ่งของต่อหน้าเจ้าหน้าที่ การมีจุดตรวจสอบสภาพการหุ้มห่อ การเลือกใช้บริการที่เหมาะสมกับมูลค่าสิ่งของที่ฝากส่ง โดยหากลูกค้ามีปัญหาหรือได้รับการบริการที่ไม่ดี สามารถติดต่อหรือแจ้งร้องเรียนได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ที่ฝากส่ง THP Contact Center 1545 อีเมล์ postalcare@thailandpost.com"

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021