​ทีเส็บผนึกพันธมิตรจัดแคมเปญ Thailand's MICE UNITED

by smethailandclub 13 สค. 2014
Share:


    "ทีเส็บ" ผนึกพันธมิตรธุรกิจไมซ์ อัดแคมเปญส่งเสริมความเชื่อมั่นอุตสาหกรรมไมซ์ไทย ผ่านกลุ่มเป้าหมายไมซ์กว่า 250 รายจากทั่วโลก เผยเน้นดำเนินงานตาม หวังกระตุ้นตลาดไมซ์ไตรมาส 4 เชื่อธุรกิจฟื้นตัวเต็มที่ต้นปีหน้า

    นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ เปิดเผยว่า ทีเส็บได้ร่วมกับการบินไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ ทำแคมเปญ "Thailand's MICE UNITED : ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทย ร่วมใจธุรกิจไมซ์" สร้างความเชื่อมั่นให้กับอุตสาหกรรมไมซ์ไทยผ่านกลุ่มเป้าหมายต่างประเทศกว่า 250 รายทั่วโลก แบ่งเป็นสื่อมวลชนต่างชาติ 100 ราย และลูกค้าไมซ์อีก 150 ราย 

    โดยเน้นที่ภูมิภาคเอเชียเป็นหลัก รวมทั้งรักษาลูกค้าเป้าหมายในตลาดยุโรป ด้วยการบูรณาการ 4 กิจกรรมย่อยทั้งกิจกรรมสร้างประสบการณ์ให้แก่สื่อมวลชนต่างประเทศ สัมผัสกับศักยภาพของประเทศไทย (Media Familiarization Trip) 2 กิจกรรม และการจัดกิจกรรมเมกะโรดโชว์ 2 กิจกรรม ในตลาดจีนและอังกฤษ ซึ่งเป็นตลาดที่มีลูกค้าไมซ์อันดับหนึ่งของประเทศไทยในแต่ละภูมิภาค

    ทั้งนี้ จะนำเสนอถึงจุดเด่นของไทยตามแนวทางการสื่อสาร THAILAND CONNECT ชูความพร้อมประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางการดำเนินธุรกิจของภูมิภาค การเป็นสถานที่จัดกิจกรรมไมซ์ที่มีความหลากหลาย การให้บริการและมาตรฐานอย่างมืออาชีพ พร้อมนำเสนอศักยภาพของเมืองไมซ์ซิตี้ อันจะส่งผลต่อการส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศ 

    ด้าน นายชาลี ภมรมนตรี ผู้อำนวยการฝ่ายบริการการขายประเทศไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การบินไทยได้ให้ความสำคัญ และสนับสนุนธุรกิจไมซ์มาเป็นเวลานานแล้ว เพราะเห็นความสำคัญของธุรกิจนี้มาโดยตลอด สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับธุรกิจนี้ คือความมั่นใจ ซึ่งจะสังเกตเห็นได้ว่าในประเทศตะวันตกธุรกิจไมซ์เติบโตมาอย่างต่อเนื่อง เพราะความมั่นใจใน Destination ของผู้ประกอบการและผู้ซื้อ 

    ดังนั้น การบินไทยจึงเล็งเห็นถึงประโยชน์และความสำคัญของโครงการนี้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นการผนึกกำลังร่วมกันกับพันธมิตรอย่างทีเส็บและ ททท.แล้วน่าที่จะสร้างความเชื่อมั่นและส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ประเทศไทย ยังคงเป็นเดสติเนชั่น มีความพร้อมสำหรับธุรกิจไมซ์ได้ ซึ่งการบินไทยพร้อมที่จะให้การสนับสนุนในทุกด้าน 

    ขณะที่ นายชาย ศรีวิกรม์ นายกสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ กล่าวว่า ย่านราชประสงค์นับเป็นหัวใจสำคัญของย่านการค้าของกรุงเทพฯ ในด้านเศรษฐกิจการค้าและการท่องเที่ยวของกรุงเทพฯ หรือ "เดอะ ฮาร์ท ออฟ แบงค็อก"

    พร้อมทั้งยังเป็นศูนย์กลางสำคัญในการจัดงานประชุม-สัมมนา โดยมีพื้นที่ในการจัดสัมมนามากกว่า 420,000 ตารางเมตร ของทั้ง 7 โรงแรมระดับลักเซอรี่ ประกอบด้วย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์, โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ, โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ, โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ, โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ แพลตทินัม, โรงแรมเรเนซองส์กรุงเทพฯ ราชประสงค์ และโรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ พร้อมทั้งยังมีห้องพักรับรองมากถึง 3,648 ห้องจากโรงแรมระดับลักเซอรี่

    นอกจากนี้ ย่านราชประสงค์ยังเป็นที่รวมไลฟ์สไตล์ในรูปแบบต่าง ๆ อาทิ แหล่งช็อปปิ้งแบรนด์เนม และไทยแบรนด์ ศูนย์รวมสินค้าโฮลเซล ร้านอาหาร และสปา ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจากทั่วโลกได้เข้ามาใช้บริการ

    "ทุกกิจกรรมได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากพันธมิตรของอุตสาหกรรมไมซ์ จึงเชื่อว่าโครงการดังกล่าวจะช่วยเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมา และกระตุ้นการจัดงานไมซ์ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ได้ และคาดว่าตลอดทั้งปีจะมีจำนวนนักเดินทางไมซ์ประมาณ 888,210 คน และสร้างรายได้ประมาณ 87,210 ล้านบาท ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา" นายนพรัตน์กล่าว และว่า อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าธุรกิจไมซ์จะฟื้นตัวเต็มที่ได้ในช่วงต้นปีหน้า

ที่มา :  www.prachachat.net
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021