​5 สมาคมผนึกกำลังจัด Food & Hotel Thailand 2014

by smethailandclub 15 สค. 2014
Share:


 
    ผู้ผลิตและซัพพลายเออร์ชั้นนำในอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม และบริการจากทั่วโลกเตรียมขนสินค้าและบริการมานำเสนอต่อผู้ซื้อและพันธมิตรธุรกิจอย่างครบครันและยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์ในงาน Food & Hotel Thailand 2014 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ 103-104 ระหว่างวันที่ 10-13 กันยายน 2557

     งาน Food & Hotel Thailand 2014 ซึ่งจัดโดยบริษัท แบงค็อค เอ็กซิบิชั่น เซอร์วิส จำกัด (BES) ผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติ และได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐและสมาคมธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ถือเป็นแหล่งรวมสินค้าและบริการที่หลากหลายและครบครันจากทั้งในและต่างประเทศ ครอบคลุม 4 แขนงหลักของภาคธุรกิจบริการ ได้แก่ อาหารและเครื่องดื่ม อุปกรณ์และซัพพลายสำหรับร้านอาหารและโรงแรม บริการตกแต่งภายในและซัพพลายสำหรับธุรกิจบริการ และเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจบริการและค้าปลีก ซึ่งทั้งหมดรวมอยู่บนพื้นที่จัดแสดงสินค้ากว่า 15,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ยังมีส่วนจัดแสดงสินค้าพิเศษเฉพาะผลิตภัณฑ์อาหารฮาลาล พาวิลเลี่ยนจาก 5 ชาติ อาทิ อิตาลี ญี่ปุน อาฟริกาใต้ สหรัฐอเมริกา และไต้หวัน  รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหารและบริการของไทย ซึ่งกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว มาจัดแสดงด้วย  

     นายสุรพงษ์ เตชะหรูวิจิตร  นายกสมาคมโรงแรมไทย เปิดเผยว่า แม้ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลกและปัญหาการเมืองภายในในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา ภาคการท่องเที่ยวและบริการของไทยสามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันความเชื่อมั่นโดยรวมก็เริ่มกลับมาเช่นกัน ซึ่งเป็นผลจากการที่ไทยยังคงเป็นหนึ่งในจุดหมายการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดของโลก ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติอย่างรวดเร็ว ประกอบกับมีการลงทุนใหม่ๆ ที่ที่สร้างความคึกคักให้กับภาคอุตสาหกรรมดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ทำให้ธุรกิจต่างๆ มีความต้องการสินค้า บริการ และโซลูชั่นใหม่ๆ มากขึ้น เพื่อรักษาขีดความสามารถในการแข่งขันและเตรียมพร้อมรับฤดูกาลท่องเที่ยวที่กำลังจะมาถึงอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

     งาน Food & Hotel Thailand 2014 ในปีนี้เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ทั้งฝ่ายผู้ผลิตและผู้ซื้อได้สร้างเครือข่ายธุรกิจระหว่างกันและเติบโตไปพร้อมกันภายใต้สภาพแวดล้อมในอุตสาหกรรมที่ขยายตัวรวดเร็วเช่นนี้ งานนี้เกิดจากฐานความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม เทรนด์ใหม่ๆ และเทคโนโลยีล่าสุดที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของอุตสาหกรรมบริการในประเทศไทยและเอเชีย-แปซิฟิก

     นอกจากนี้ งานยังได้นำเสนอแนวคิดใหม่ๆ สำหรับการทำธุรกิจ ซึ่งจะมีทั้งการนำเสนอนวัตกรรมล่าสุด ธุรกิจใหม่ๆ แนวโน้มธุรกิจในอนาคต ตลอดจนเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อตอบสนองต่อการขยายตัวของธุรกิจที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งในประเทศไทยและในภูมิภาค งาน FHT2014 ภายใต้คอนเซ็ปต์ แนวคิดใหม่สำหรับธุรกิจ จะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่จากเยอรมนี ญี่ปุ่นและไต้หวัน รวมถึงกิจกรรมใหม่ล่าสุด "20 เชฟร่วมฉลอง 20  ปี" มีการสาธิตประกอบอาหารจาก 20 เซริบิตี้เชฟ เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของการจัดงานระดับนานาชาติในประเทศไทย และเวทีการแข่งขันรายการใหม่ๆ อาทิ การแข่งขันศิลปะตกแต่งบนแก้วกาแฟ National Thailand Latte Art Championship(NTLAC) 2014 ซึ่งเรา ในฐานะผู้จัดงาน เชื่อแน่ว่าจะได้รับความสนใจอย่างดีจากผู้เข้าร่วมงาน และทำให้การเข้าชมงานครั้งนี้เป็นช่วงเวลาที่คุ้มค่า มาแล้วได้สาระประโยชน์ ได้ทั้งแนวคิดในการทำธุรกิจ ความรู้ในแง่มุมต่างๆ ตลอดจนได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น” นายจัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แบงค็อค เอ็กซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด กล่าว

     ไม่เพียงเท่านั้น งาน Food & Hotel Thailand 2014 ยังมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และการแข่งขันอื่นๆ อีกมากมาย ได้แก่ การประกวดไวน์ การแข่งขันกะสลักน้ำแข็ง การแข่งขันแกะสลักผักผลไม้ การแข่งขันจัดเตียง การแข่งขันจัดดอกไม้ การแข่งขันปรุงอาหารฟิวชั่น การสาธิตการทำขนมอบ และแฟชั่นโชว์จากวัสดุรีไซเคิล เป็นต้น

     ทั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงาน Food & Hotel Thailand 2014  กว่า 28,000 คน จากกว่า 60 ประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศในภูมิภาคเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมาจากหลากหลายแขนงอุตสาหกรรม ตั้งแต่สายการบิน เบเกอรี่ โรงงานบรรจุกระป๋อง/ขวด ธุรกิจบริการอาหาร ห้างสรรพสินค้า ผู้ค้าปลีก ร้านอาหารและฟาสต์ฟู๊ด โรงแรม ไปจนถึงร้านค้าปลีกรายย่อย ธุรกิจค้าปลีกและค้าส่ง ซูเปอร์มาร์เก็ต ผู้นำเข้า สมาคมการค้า หน่วยงานภาครัฐ เป็นต้น
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021