​BOI จัด Mini Exhibition เปิดโอกาสSMEs พบรายใหญ่

by smethailandclub 19 สค. 2014
Share:    บีโอไอ โดยหน่วย BUILD ร่วมมือกับ นิคมฯนวนคร จัดกิจกรรมตลาดกลางซื้อขายชิ้นส่วนอุตสาหกรรมครั้งใหญ่ นัดผู้ผลิต กว่า 90 บริษัท ครอบคลุมกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์ เจรจาซื้อขายชิ้นส่วน พร้อมเปิดบูธแสดงศักยภาพการผลิตอุตสาหกรรมไทย

    นายนฤชา ฤชุพันธุ์ ผู้อำนวยการหน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม (BUILD) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า หน่วย BUILD ได้ร่วมกับนิคมอุตสาหกรรมนวนคร กำหนดจัดกิจกรรม “Mini Exhibition และกิจกรรมตลาดกลางซื้อขายชิ้นส่วนครั้งที่ 121-122” ในวันที่ 20 สิงหาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น. ณ อาคาร เดอะ นวไพรเวซี่ นิคมอุตสาหกรรมนวนคร จ.ปทุมธานี

    ซึ่งกิจกรรมสำคัญในงานนี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการซึ่งเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ในกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ ในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร กว่า 40 บริษัท อาทิ บริษัท Panasonic Appliances Refrigeration Device (Thailand) บริษัท Tomy (Thailand) บริษัท Tostem Thai ได้พบปะและเจรจาธุรกิจ (One-On-One Meeting) ร่วมกับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ในกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วน

     ทั้งนี้ยังจัดให้มีโซนของนิทรรศการแสดงศักยภาพ และการพัฒนาคุณภาพของการผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรม จากผู้ผลิต ทั้งภายในและภายนอกนิคมอุตสาหกรรมนวนคร รวมกว่า 50 บริษัท อาทิ อุตสาหกรรมชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ชิ้นส่วนยานยนต์ พลาสติก ชิ้นส่วนเครื่องจักร อาหารแปรรูป เป็นต้น

    “ผู้ผลิตรายใหญ่และผู้ผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมได้พบปะและเจรจาธุรกิจกันโดยตรง ในส่วนของผู้ผลิตรายใหญ่เป็นโอกาสดีในการช่วยลดต้นทุนการนำเข้าชิ้นส่วนจากต่างประเทศ ด้วยการหันมาซื้อชิ้นส่วนที่ผลิตได้ในประเทศ ขณะเดียวกันยังเป็นโอกาสของผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยในการขยายตลาดสินค้าได้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถนำข้อมูลและเทคโนโลยีที่น่าสนใจจากผู้ผลิตรายใหญ่พัฒนาต่อยอดไปสู่การปรับปรุงกระบวนการผลิตเพื่อรองรับกับทิศทางของความต้องการของตลาดอุตสาหกรรมชิ้นส่วนในอนาคต” นายนฤชา กล่าว

     กิจกรรมครั้งนี้ ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจทั่วไปสามารถเข้ารับชมงานรวมถึงเขาร่วมการเจรจาจับคู่ธุรกิจได้ตามวันเวลาดังกล่าว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น สอบถามข้อมูล เพิ่มเติมได้ที่ คุณศิริน บุญเสนอ Tel: 02-553-8111 Ext.6184 Fax: 02-553-8325, E-mail: sirin@boi.go.th และ คุณวัชรสาร ธิติโสภี Tel: 02-553-8111 Ext.6242

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021