​ธุรกิจอุปกรณ์เสริมเติบโตต่อเนื่องโอกาสดีผู้ประกอบการ

by smethailandclub 20 สค. 2014
Share:

    K SME Analysis ชี้“ธุรกิจขายอุปกรณ์เสริม” เป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง โดยได้รับแรงผลักดันหลักมาจากการเติบโตของการใช้งานในอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ยังคงได้รับกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ความต้องการในอุปกรณ์เสริมของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอยู่ในระดับสูงตามไปด้วย ประกอบกับ ราคาของอุปกรณ์เสริมต่างๆ มีหลากหลายระดับโดยมีราคาเฉลี่ยที่ไม่สูงมากนัก ทำให้ผู้บริโภคโดยทั่วไปสามารถเลือกจับจ่ายสินค้าได้ง่ายตามความต้องการ 

    อย่างไรก็ดี ตลาดขายอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมีการแข่งขันสูง กล่าวคือ มีกลุ่มผู้ประกอบการเข้ามาทำธุรกิจเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีต้นทุนไม่สูงมากนัก อีกทั้ง สินค้าก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งระดับราคา รูปแบบ หรือ แบรนด์ ซึ่งผู้บริโภคสามารถหาซื้อได้โดยทั่วไป

    ดังนั้น ผู้ประกอบการจึงควรพิจารณาถึงจุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และอุปสรรค ให้ครบรอบด้านเพื่อที่จะใช้จุดแข็งและโอกาสทางธุรกิจที่มีให้เกิดประโยชน์ ในขณะที่ต้องขจัดจุดอ่อนหรือหาทางแก้ไขและปรับตัวกับอุปสรรคที่อาจจะเกิดขึ้น อันจะได้มาซึ่งกลยุทธ์หรือแนวทางในการดำเนินธุรกิจขายอุปกรณ์เสริมให้ประสบความสำเร็จ อาทิเช่น การสร้างจุดเด่นให้กับสินค้าของตนเอง การติดตามการวางจำหน่ายพร้อมกับคาดการณ์กระแสนิยมในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นต่างๆ มีการบริหารจัดการสินค้าคงคลังที่ดี หรือการให้บริการลูกค้าด้วยความจริงใจเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความประทับใจแก่ลูกค้า ซึ่งจะทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการอีก เป็นต้น 


Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021