​ธุรกิจอุปกรณ์เสริมเติบโตต่อเนื่องโอกาสดีผู้ประกอบการ

by smethailandclub 20 สค. 2014
Share:

    K SME Analysis ชี้“ธุรกิจขายอุปกรณ์เสริม” เป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง โดยได้รับแรงผลักดันหลักมาจากการเติบโตของการใช้งานในอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ยังคงได้รับกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ความต้องการในอุปกรณ์เสริมของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอยู่ในระดับสูงตามไปด้วย ประกอบกับ ราคาของอุปกรณ์เสริมต่างๆ มีหลากหลายระดับโดยมีราคาเฉลี่ยที่ไม่สูงมากนัก ทำให้ผู้บริโภคโดยทั่วไปสามารถเลือกจับจ่ายสินค้าได้ง่ายตามความต้องการ 

    อย่างไรก็ดี ตลาดขายอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมีการแข่งขันสูง กล่าวคือ มีกลุ่มผู้ประกอบการเข้ามาทำธุรกิจเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีต้นทุนไม่สูงมากนัก อีกทั้ง สินค้าก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งระดับราคา รูปแบบ หรือ แบรนด์ ซึ่งผู้บริโภคสามารถหาซื้อได้โดยทั่วไป

    ดังนั้น ผู้ประกอบการจึงควรพิจารณาถึงจุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และอุปสรรค ให้ครบรอบด้านเพื่อที่จะใช้จุดแข็งและโอกาสทางธุรกิจที่มีให้เกิดประโยชน์ ในขณะที่ต้องขจัดจุดอ่อนหรือหาทางแก้ไขและปรับตัวกับอุปสรรคที่อาจจะเกิดขึ้น อันจะได้มาซึ่งกลยุทธ์หรือแนวทางในการดำเนินธุรกิจขายอุปกรณ์เสริมให้ประสบความสำเร็จ อาทิเช่น การสร้างจุดเด่นให้กับสินค้าของตนเอง การติดตามการวางจำหน่ายพร้อมกับคาดการณ์กระแสนิยมในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นต่างๆ มีการบริหารจัดการสินค้าคงคลังที่ดี หรือการให้บริการลูกค้าด้วยความจริงใจเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความประทับใจแก่ลูกค้า ซึ่งจะทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการอีก เป็นต้น 


Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020