​ธุรกิจอุปกรณ์เสริมเติบโตต่อเนื่องโอกาสดีผู้ประกอบการ

by smethailandclub 20 สค. 2014
Share:

    K SME Analysis ชี้“ธุรกิจขายอุปกรณ์เสริม” เป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง โดยได้รับแรงผลักดันหลักมาจากการเติบโตของการใช้งานในอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ยังคงได้รับกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ความต้องการในอุปกรณ์เสริมของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอยู่ในระดับสูงตามไปด้วย ประกอบกับ ราคาของอุปกรณ์เสริมต่างๆ มีหลากหลายระดับโดยมีราคาเฉลี่ยที่ไม่สูงมากนัก ทำให้ผู้บริโภคโดยทั่วไปสามารถเลือกจับจ่ายสินค้าได้ง่ายตามความต้องการ 

    อย่างไรก็ดี ตลาดขายอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมีการแข่งขันสูง กล่าวคือ มีกลุ่มผู้ประกอบการเข้ามาทำธุรกิจเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีต้นทุนไม่สูงมากนัก อีกทั้ง สินค้าก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งระดับราคา รูปแบบ หรือ แบรนด์ ซึ่งผู้บริโภคสามารถหาซื้อได้โดยทั่วไป

    ดังนั้น ผู้ประกอบการจึงควรพิจารณาถึงจุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และอุปสรรค ให้ครบรอบด้านเพื่อที่จะใช้จุดแข็งและโอกาสทางธุรกิจที่มีให้เกิดประโยชน์ ในขณะที่ต้องขจัดจุดอ่อนหรือหาทางแก้ไขและปรับตัวกับอุปสรรคที่อาจจะเกิดขึ้น อันจะได้มาซึ่งกลยุทธ์หรือแนวทางในการดำเนินธุรกิจขายอุปกรณ์เสริมให้ประสบความสำเร็จ อาทิเช่น การสร้างจุดเด่นให้กับสินค้าของตนเอง การติดตามการวางจำหน่ายพร้อมกับคาดการณ์กระแสนิยมในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นต่างๆ มีการบริหารจัดการสินค้าคงคลังที่ดี หรือการให้บริการลูกค้าด้วยความจริงใจเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความประทับใจแก่ลูกค้า ซึ่งจะทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการอีก เป็นต้น 


Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021