​พาณิชย์เตรียมจัดงานแสดงสินค้าโลจิสติกส์กันยายนนี้

by smethailandclub 28 สค. 2014
Share:


    ร.อ.สุวิพันธุ์ ดิษยมณฑล รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์กล่าวว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จะจัดงานแสดงสินค้าโลจิสติกส์ 2557 หรือ The 11th Thailand International Logistics Fair 2014 : TILOG 2014 ภายใต้แนวคิด ASEAN+6 LOGISTICS CONNECTIVITY ระหว่างวันที่ 24-27 กันยายน 2557 ณ อาคาร 101-102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา 

    โดยภายในงานนี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการในธุรกิจด้านโลจิสติกส์ได้นำเสนอนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ และบริการแก่ผู้ผลิตและผู้ประกอบการด้านการค้าระหว่างประเทศมาจัดแสดง และพบปะเจรจาการค้า เพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายด้านโลจิสติกส์กับผู้ประกอบการในกลุ่มประเทศอาเซียน+6 ทั้งยังมีนิทรรศการเผยแพร่ภาพลักษณ์และนวัตกรรมของธุรกิจโลจิสติกส์ไทยภายในใต้แนวคิด "The Greening of Freight Transport" เทคนิคการออกแบบที่ช่วยลดการใช้พลังงาน ลดต้นทุนทางธุรกิจ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีการจัดแสดงผลงานของผู้ชนะรางวัล ELMA ประจำปี 2557 ซึ่งเป็นรางวัลรับรองมาตรฐานคุณภาพ สำหรับผู้ประกอบการที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์

    นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการประชุมเชิงสัมมนา (Symposium) ระดับนานาชาติโดยผู้เชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมโลจิสติกส์จากประเทศในกลุ่มอาเซียน+6 การจัดประชุม Asia-Pacific Trade Facilitation Forum 2014 (APTFF 2014) เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และแนวทางปฏิบัติด้านสิ่งอำนวยความสะดวกทางการค้าระดับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก รวมทั้งการจัดสัมมนาของหน่วยงานต่าง ๆ เช่น สภาฯ สมาพันธ์ และสมาคม ซึ่งได้เชิญผู้เชี่ยวชาญทั้งในประเทศและต่างประเทศมาร่วมเปิดมุมมองความรู้และเทรนด์ใหม่ ๆ ในด้านโลจิสติกส์ 

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021