​พาณิชย์เตรียมจัดงานแสดงสินค้าโลจิสติกส์กันยายนนี้

by smethailandclub 28 สค. 2014
Share:


    ร.อ.สุวิพันธุ์ ดิษยมณฑล รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์กล่าวว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จะจัดงานแสดงสินค้าโลจิสติกส์ 2557 หรือ The 11th Thailand International Logistics Fair 2014 : TILOG 2014 ภายใต้แนวคิด ASEAN+6 LOGISTICS CONNECTIVITY ระหว่างวันที่ 24-27 กันยายน 2557 ณ อาคาร 101-102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา 

    โดยภายในงานนี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการในธุรกิจด้านโลจิสติกส์ได้นำเสนอนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ และบริการแก่ผู้ผลิตและผู้ประกอบการด้านการค้าระหว่างประเทศมาจัดแสดง และพบปะเจรจาการค้า เพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายด้านโลจิสติกส์กับผู้ประกอบการในกลุ่มประเทศอาเซียน+6 ทั้งยังมีนิทรรศการเผยแพร่ภาพลักษณ์และนวัตกรรมของธุรกิจโลจิสติกส์ไทยภายในใต้แนวคิด "The Greening of Freight Transport" เทคนิคการออกแบบที่ช่วยลดการใช้พลังงาน ลดต้นทุนทางธุรกิจ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีการจัดแสดงผลงานของผู้ชนะรางวัล ELMA ประจำปี 2557 ซึ่งเป็นรางวัลรับรองมาตรฐานคุณภาพ สำหรับผู้ประกอบการที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์

    นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการประชุมเชิงสัมมนา (Symposium) ระดับนานาชาติโดยผู้เชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมโลจิสติกส์จากประเทศในกลุ่มอาเซียน+6 การจัดประชุม Asia-Pacific Trade Facilitation Forum 2014 (APTFF 2014) เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และแนวทางปฏิบัติด้านสิ่งอำนวยความสะดวกทางการค้าระดับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก รวมทั้งการจัดสัมมนาของหน่วยงานต่าง ๆ เช่น สภาฯ สมาพันธ์ และสมาคม ซึ่งได้เชิญผู้เชี่ยวชาญทั้งในประเทศและต่างประเทศมาร่วมเปิดมุมมองความรู้และเทรนด์ใหม่ ๆ ในด้านโลจิสติกส์ 

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021