​จัดงาน “Bangkok Fashion Avenue 2014” ย่านการค้าใจกลางเมือง

by smethailandclub 04 กย. 2014
Share:    กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม จัดงาน “บางกอก แฟชั่น อเวนิว 2014” (Bangkok Fashion Avenue 2014)  ใน 5 ย่านการค้าแฟชั่นได้แก่ จตุจักร, บางลำพู, ประตูน้ำ, สุขุมวิท และสยามสแควร์ ระหว่างเดือนกันยายน – พฤศจิกายน 2557 

    เพื่อสร้างการตื่นตัวในอุตสาหกรรมแฟชั่น และกระตุ้นผู้บริโภคทั้งไทยและเทศ ให้ทราบถึงศักยภาพย่านการค้าแฟชั่นในกรุงเทพฯ โดยสร้างปรากฏการณ์การแสดงแฟชั่นรูปแบบใหม่ ที่เชื่อมโยงระหว่าง “แฟชั่น คน และสถานที่” เข้าด้วยกัน ภายใต้ธีม “Everywhere is Fashion” เพราะเราเชื่อว่า แฟชั่นอยู่ทุกหนแห่ง 

     สำหรับตารางเวลาการจัดงาน BANGKOK FASHION AVENUE  โดยจะเริ่มที่แรกในวันที่ 6 กันยายน 2557 เวลา 14.00 - 21.00 น. ย่านจตุจักร ณ โครงการ จตุจักร กรีน : สไตล์ อิเล็คทริค (STYLE ELECTRIC) ในแนวคิด From Runway to Real way โดยเลือกเสื้อผ้าและเครื่องประดับจากร้านในย่านจตุจักรที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากรันเวย์ แต่สามารถสวมใส่เดินบนท้องถนนในชีวิตประจำวันได้ เกิดเป็นการแสดงแฟชั่นโชว์ผสมผสานกับดนตรีเพื่อให้เกิดความสนุกและเข้าถึงได้

    20 กันยายน 2557 เวลา16.00 - 22.00 น.ย่านบางลำพู ณ สวนสันติชัยปราการ : คัลเจอร์ แอนด์ ไวลด์ (CULTURE & WILD) โดยเฉพาะย่านถนนข้าวสาร เป็นแหล่งช้อปปิ้งและท่องเที่ยวกลางคืนที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ มีความเป็นแฟชั่นที่อินดี้เฉพาะตัว จึงเป็นการผสมผสานของความเป็นวัฒนธรรมที่หลากหลายผ่านทางแฟชั่นโชว์ที่สร้างสรรค์พิเศษ    

    18 ตุลาคม 2557 เวลา 14.00 - 21.00 น. ย่านประตูน้ำ ณ ศูนย์การค้าเดอะแพลทินัม แฟชั่น มอลล์ : แฟชั่น ฟอร์ ฟัน (FASHION FOR FUN) เป็นย่านการค้าที่มีสินค้าแฟชั่นหลากหลาย และเป็นแหล่งการค้าส่งสินค้าแฟชั่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ รูปแบบแฟชั่นโชว์จึงเป็นการผสมผสานแนวมิกซ์แอนด์แมทช์ (mix and match) ให้ความสนุกสนาน โดยผสมผสานเสื้อผ้าจากย่านแพลทินัมมาสร้างสรรค์รูปแบบเป็นแฟชั่นโชว์ที่สนุก

    2 พฤศจิกายน 2557 เวลา 11.00 - 21.00 น ย่านสุขุมวิท ณ อารีน่า 10 : ดัสค์ ทิล ดอว์น  (DUSK TILL DAWN) ย่านสุขุมวิทเป็นใจกลางของกรุงเทพมหานครที่มีภาพลักษณ์ของความทันสมัยจึงเหมาะสำหรับการจัดโชว์สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่เปิดร้านค้าออนไลน์ ซึ่งกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง กลุ่มนี้จึงเป็นกลุ่มที่น่าสนับสนุนและส่งเสริม โดยมีเป้าหมายเพื่อให้สามารถพัฒนาธุรกิจจนเติบโตสามารถเปิดหน้าร้านได้ ลักษณะกิจกรรมเป็นลักษณะของการจำหน่ายสินค้าของผู้ประกอบการหน้าใหม่โดยเฉพาะ

    16 พฤศจิกายน 2557  เวลา 18.00 - 22.00 น. ย่านสยาม ณ พาร์ค พารากอน : แฟชั่น ฟอร์เวิร์ด (FASHION FORWARD) เป็นศูนย์กลางแฟชั่นและศูนย์รวมดีไซเนอร์ทั้งที่เป็น Trendsetter และดีไซเนอร์หน้าใหม่ ใจกลางเมืองที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทั้งชาวไทยและต่างประเทศ มาตลอดหลายทศวรรษ โดยมุ่งผลักดันสยามเป็นศูนย์กลางแฟชั่นของเอเชียในอนาคต รูปแบบของโชว์จะเป็นการรวมตัวกันของ 10 ดีไซเนอร์ไทยระดับแนวหน้าและดีไซเนอร์หน้าใหม่ที่เปิดร้านที่สยามรวมกัน 1 โชว์ รวมถึงการจัดปาร์ตี้หลังโชว์จบโดยวงดนตรีและดีเจร่วมสร้างความสนุก


Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021