​ทรู อินเตอร์เน็ต เปิดตลาดใหม่มุ่งจับกลุ่มลูกค้า SMEs

by smethailandclub 05 กย. 2014
Share:


    นายวสุ คุณวาสี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมรุกตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กรในช่วงที่เหลือของปีนี้ โดยจะนำเสนอบริการไปยังกลุ่มลูกค้าองค์กรขนาดกลางและหย่อม หรือเอสเอ็มอี ด้วยบริการใหม่ วงจรเช่าสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก เพื่อให้ธุรกิจเอสเอ็มอีได้ใช้อินเทอร์เน็ตที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม ตามแนวโน้มการใช้งานของกลุ่มลูกค้าองค์กรที่ต้องการใช้แบนด์วิธสูงขึ้น ตามการใช้งานคอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆ โดยจะชูจุดเด่นที่คุณภาพและแพคเกจราคาที่หลายหลาย โดยตั้งเป้าหมายมีรายได้เมื่อถึงสิ้นปีจำนวน 2,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีที่แล้วที่มีรายได้จำนวน 1,415 ล้านบาท

    " ตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กรยังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมามีมูลค่า 8,000 ล้านบาท คาดว่าในปีนี้จะเติบโตประมาณ 12% ซึ่งปัจจุบันทรูมีลูกค้าอินเทอร์เน็ตองค์กรอยู่ 4,500 ราย โดยแบ่งสัดส่วน 65 % เป็นลูกค้าองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ที่เหลือเป็นองค์กรขนาดกลางและเล็ก ส่วนประเภทธุรกิจมีทั้งด้านการศึกษา อสังหาริมทรัย์ ธนาคาร ฯลฯ ซึ่งหากบริษัทสามารถทำรายได้ตามเป้าหมายจะทำให้สามารถขึ้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ของตลาดอินเทอร์เน็ตสำหรับองค์กรธุรกิจของไทย " นายวสุ กล่าว

ที่มา : www.daliynews.co.th
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021