​ทรู อินเตอร์เน็ต เปิดตลาดใหม่มุ่งจับกลุ่มลูกค้า SMEs

by smethailandclub 05 กย. 2014
Share:


    นายวสุ คุณวาสี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมรุกตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กรในช่วงที่เหลือของปีนี้ โดยจะนำเสนอบริการไปยังกลุ่มลูกค้าองค์กรขนาดกลางและหย่อม หรือเอสเอ็มอี ด้วยบริการใหม่ วงจรเช่าสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก เพื่อให้ธุรกิจเอสเอ็มอีได้ใช้อินเทอร์เน็ตที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม ตามแนวโน้มการใช้งานของกลุ่มลูกค้าองค์กรที่ต้องการใช้แบนด์วิธสูงขึ้น ตามการใช้งานคอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆ โดยจะชูจุดเด่นที่คุณภาพและแพคเกจราคาที่หลายหลาย โดยตั้งเป้าหมายมีรายได้เมื่อถึงสิ้นปีจำนวน 2,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีที่แล้วที่มีรายได้จำนวน 1,415 ล้านบาท

    " ตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กรยังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมามีมูลค่า 8,000 ล้านบาท คาดว่าในปีนี้จะเติบโตประมาณ 12% ซึ่งปัจจุบันทรูมีลูกค้าอินเทอร์เน็ตองค์กรอยู่ 4,500 ราย โดยแบ่งสัดส่วน 65 % เป็นลูกค้าองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ที่เหลือเป็นองค์กรขนาดกลางและเล็ก ส่วนประเภทธุรกิจมีทั้งด้านการศึกษา อสังหาริมทรัย์ ธนาคาร ฯลฯ ซึ่งหากบริษัทสามารถทำรายได้ตามเป้าหมายจะทำให้สามารถขึ้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ของตลาดอินเทอร์เน็ตสำหรับองค์กรธุรกิจของไทย " นายวสุ กล่าว

ที่มา : www.daliynews.co.th
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020