​ทรู อินเตอร์เน็ต เปิดตลาดใหม่มุ่งจับกลุ่มลูกค้า SMEs

by smethailandclub 05 กย. 2014
Share:


    นายวสุ คุณวาสี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมรุกตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กรในช่วงที่เหลือของปีนี้ โดยจะนำเสนอบริการไปยังกลุ่มลูกค้าองค์กรขนาดกลางและหย่อม หรือเอสเอ็มอี ด้วยบริการใหม่ วงจรเช่าสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก เพื่อให้ธุรกิจเอสเอ็มอีได้ใช้อินเทอร์เน็ตที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม ตามแนวโน้มการใช้งานของกลุ่มลูกค้าองค์กรที่ต้องการใช้แบนด์วิธสูงขึ้น ตามการใช้งานคอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆ โดยจะชูจุดเด่นที่คุณภาพและแพคเกจราคาที่หลายหลาย โดยตั้งเป้าหมายมีรายได้เมื่อถึงสิ้นปีจำนวน 2,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีที่แล้วที่มีรายได้จำนวน 1,415 ล้านบาท

    " ตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กรยังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมามีมูลค่า 8,000 ล้านบาท คาดว่าในปีนี้จะเติบโตประมาณ 12% ซึ่งปัจจุบันทรูมีลูกค้าอินเทอร์เน็ตองค์กรอยู่ 4,500 ราย โดยแบ่งสัดส่วน 65 % เป็นลูกค้าองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ที่เหลือเป็นองค์กรขนาดกลางและเล็ก ส่วนประเภทธุรกิจมีทั้งด้านการศึกษา อสังหาริมทรัย์ ธนาคาร ฯลฯ ซึ่งหากบริษัทสามารถทำรายได้ตามเป้าหมายจะทำให้สามารถขึ้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ของตลาดอินเทอร์เน็ตสำหรับองค์กรธุรกิจของไทย " นายวสุ กล่าว

ที่มา : www.daliynews.co.th
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021