โค้งสุดท้ายปี 57 ทรู อินเตอร์เน็ตรุกตลาด SMEs

by smethailandclub 10 กย. 2014
Share:


    ทรู อินเทอร์เน็ต  วางเป้าหมายขึ้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดลุยอินเทอร์เน็ตองค์กร เน้นเปิดตลาดไปยังเอสเอ็มอี ปั๊มรายได้  2,000 ล้านบาทในสิ้นปีนี้ 

    นายวสุ คุณวาสี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมรุกตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กรธุรกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้ โดยเน้นขยายลูกค้าใหม่ ๆ ในกลุ่มลูกค้าองค์กรขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ เอสเอ็มอี  โดยเฉพาะในต่างจังหวัด ด้วยการนำเสนอบริการใหม่ วงจรเช่าสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (Leased Line for Business & Small Business ) เพื่อให้ธุรกิจ เอสเอ็มอี ได้ใช้อินเทอร์เน็ตที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสมเทียบเท่าองค์กรใหญ่ ๆ ซึ่งปัจจุบันแนวโน้มการใช้งานของกลุ่มลูกค้าองค์กรต้องการใช้แบนด์วิธสูงขึ้น โดยบริษัทจะชูจุดเด่นที่คุณภาพและแพ็กเกจราคาที่หลากหลาย พร้อมบริการหลังการขาย โดยตั้งเป้าหมายมีรายได้รวมจำนวน 2,000 ล้านบาท เมื่อถึงสิ้นปีนี้ เติบโตขึ้นจากปีที่แล้ว 30-40% ที่มีรายได้จำนวน 1,415 ล้านบาท

    “ตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กรยังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมามีมูลค่า 8,000 ล้านบาท คาดว่าในปีนี้จะเติบโตประมาณ 12% ซึ่งปัจจุบันทรูมีลูกค้าอินเทอร์เน็ตองค์กรอยู่ 4,500 ราย โดยแบ่งสัดส่วน 65% เป็นลูกค้าองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ที่เหลือเป็นองค์กรขนาดกลางและเล็ก ส่วนประเภทธุรกิจมีทั้งด้านการศึกษา อสังหาริมทรัพย์  ธนาคาร ฯลฯ”

    นายวสุ กล่าวต่อว่า ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา อินเทอร์เน็ตสำหรับองค์กรของทรู มีอัตราการเติบโต 30-40% อย่างต่อเนื่อง มากกว่าตลาดรวมที่โต 12%  โดยปัจจุบันทรูมีส่วนแบ่งการตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กร อยู่ประมาณ 17-18% เป็นอันดับสองของตลาด เป็นรอง ซีเอสล็อกซ อินโฟ ที่มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ประมาณ 20% ซึ่งหากสามารถทำรายได้ตามเป้าหมายในปีนี้จะทำให้สามารถขึ้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ของตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กรธุรกิจในไทยได้อย่างแน่นอน

ที่มา : เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021