โค้งสุดท้ายปี 57 ทรู อินเตอร์เน็ตรุกตลาด SMEs

by smethailandclub 10 กย. 2014
Share:


    ทรู อินเทอร์เน็ต  วางเป้าหมายขึ้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดลุยอินเทอร์เน็ตองค์กร เน้นเปิดตลาดไปยังเอสเอ็มอี ปั๊มรายได้  2,000 ล้านบาทในสิ้นปีนี้ 

    นายวสุ คุณวาสี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมรุกตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กรธุรกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้ โดยเน้นขยายลูกค้าใหม่ ๆ ในกลุ่มลูกค้าองค์กรขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ เอสเอ็มอี  โดยเฉพาะในต่างจังหวัด ด้วยการนำเสนอบริการใหม่ วงจรเช่าสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (Leased Line for Business & Small Business ) เพื่อให้ธุรกิจ เอสเอ็มอี ได้ใช้อินเทอร์เน็ตที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสมเทียบเท่าองค์กรใหญ่ ๆ ซึ่งปัจจุบันแนวโน้มการใช้งานของกลุ่มลูกค้าองค์กรต้องการใช้แบนด์วิธสูงขึ้น โดยบริษัทจะชูจุดเด่นที่คุณภาพและแพ็กเกจราคาที่หลากหลาย พร้อมบริการหลังการขาย โดยตั้งเป้าหมายมีรายได้รวมจำนวน 2,000 ล้านบาท เมื่อถึงสิ้นปีนี้ เติบโตขึ้นจากปีที่แล้ว 30-40% ที่มีรายได้จำนวน 1,415 ล้านบาท

    “ตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กรยังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมามีมูลค่า 8,000 ล้านบาท คาดว่าในปีนี้จะเติบโตประมาณ 12% ซึ่งปัจจุบันทรูมีลูกค้าอินเทอร์เน็ตองค์กรอยู่ 4,500 ราย โดยแบ่งสัดส่วน 65% เป็นลูกค้าองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ที่เหลือเป็นองค์กรขนาดกลางและเล็ก ส่วนประเภทธุรกิจมีทั้งด้านการศึกษา อสังหาริมทรัพย์  ธนาคาร ฯลฯ”

    นายวสุ กล่าวต่อว่า ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา อินเทอร์เน็ตสำหรับองค์กรของทรู มีอัตราการเติบโต 30-40% อย่างต่อเนื่อง มากกว่าตลาดรวมที่โต 12%  โดยปัจจุบันทรูมีส่วนแบ่งการตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กร อยู่ประมาณ 17-18% เป็นอันดับสองของตลาด เป็นรอง ซีเอสล็อกซ อินโฟ ที่มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ประมาณ 20% ซึ่งหากสามารถทำรายได้ตามเป้าหมายในปีนี้จะทำให้สามารถขึ้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ของตลาดอินเทอร์เน็ตองค์กรธุรกิจในไทยได้อย่างแน่นอน

ที่มา : เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021