​ยูเนี่ยนเพย์เปิดตัว Haigou 2.0 ยกระดับการช้อปปิ้งออนไลน์

by smethailandclub 14 กย. 2014
Share:

 
          ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชันแนล (UnionPay International: UPI) ผู้ให้บริการการชำระเงินทั่วโลกสำหรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ (บัตรที่ขึ้นต้นด้วยหมายเลข 62) ประกาศเปิดตัว UnionPay Haigou 2.0 ในวันนี้ ภายใต้ชื่อ “Shop The World” (haigou.unionpay.com) โดยมีร้านค้าออนไลน์ในต่างประเทศเข้าร่วมกับแฟลตฟอร์มแล้วจำนวนหลายร้อยแห่ง
 
          แพลตฟอร์มใหม่ดังกล่าวเป็นการอัพเกรดฟังก์ชั่น การให้บริการ และยูสเซอร์อินเทอร์เฟซอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อยกระดับประสบการณ์การซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้ถือบัตร UnionPay ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถ “ซื้อของได้ทั่วโลกจากที่บ้าน”
 
          “Shop The World” พัฒนาต่อยอดจากผลิตภัณฑ์การจัดหมวดหมู่, การแปลภาษา, แนะนำร้านค้า และฟังก์ชั่นอื่นๆในอดีต รวมทั้งยังเป็นการขยายการให้บริการให้ครอบคลุมบริการแนะนำผลิตภัณฑ์ พาวิลเลียนพิเศษของแต่ละประเทศ การล็อกอินเข้าสู่บัญชี UnionPay การคืนเงิน และการจัดส่งสินค้าผ่านระบบโลจิสติกส์ที่ครอบคลุมในทุกขั้นตอนสำหรับลูกค้าภายในประเทศที่ซื้อของออนไลน์ในต่างประเทศ
 
          แพลตฟอร์มดังกล่าวจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ 4 ประเภท ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก ผลิตภัณฑ์ความงาม แฟชั่น และอาหาร และนำเสนอส่วนลดทั้งเว็บไซต์ พาวิลเลียนในระดับประเทศและภูมิภาค ประเภทสินค้า และฟังก์ชั่นอื่นๆที่ผู้บริโภคสามารถค้นหาสินค้าที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการรวมระบบเข้ากับบริษัทที่ให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศ ผู้ให้บริการช้อปปิ้งออนไลน์ และบริษัทประกัน แพลตฟอร์มดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ถือบัตรได้รับความสะดวกในการใช้บริการซื้อสินค้าออนไลน์ในต่างประเทศมากยิ่งขึ้น
 
          เมื่อผู้ถือบัตรเลือกซื้อสินค้าหรือใช้บริการในต่างประเทศผ่านทางแพลตฟอร์มและชำระเงินผ่านทาง UPOP การทำธุรกรรมที่เป็นเงินสกุลต่างประเทศจะถูกแปลงเป็นสกุลหยวนและเดบิตไปยังบัญชีเงินหยวนของผู้ถือบัตรโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยน นอกจากนี้ ผู้ถือบัตรยังจะได้รับสิทธิพิเศษจาก UPI และร้านค้า ซึ่งรวมถึงการมอบส่วนลดในการใช้บัตรและส่วนลดค่าขนส่ง ในขณะที่แพลตฟอร์มเปิดให้บริการ UPI จะมอบ “ของขวัญสำหรับการสมัครสมาชิก” ให้กับผู้ถือบัตรในทันที
 
          การซื้อสินค้าออนไลน์ในต่างประเทศผ่านทาง UPI ยังช่วยรับประกันความปลอดภัยในการชำระเงิน โดย UPOP มีบริการที่ปลอดภัยด้วยการติดตั้งระบบความปลอดภัย เช่น ระบบการควบคุมการรักษาความปลอดภัยแบบ PIN, การกำหนดรหัสผ่านผ่านทางอุปกรณ์พกพาแบบไดนามิค และการส่งข้อมูลแบบเข้ารหัสที่มีความปลอดภัย ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการในเรื่องความปลอดภัยในการช้อปปิ้งออนไลน์อย่างครบครัน
 
          ด้วยความร่วมมือกับสถาบันในต่างประเทศ UPI มีร้านค้าในต่างประเทศกว่า 10 ล้านร้านค้าในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคที่ยอมรับการชำระเงินออนไลน์ด้วยบัตร UnionPay ซึ่งได้แก่ ยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ภูมิภาคมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ ฮ่องกง และมาเก๊า ซึ่งครอบคลุมร้านค้าปลีก บริการจองแบบออนไลน์ด้านการท่องเที่ยว การชำระเงินค่ากวดวิชา และการจองตั๋วเครื่องบิน โดยกลุ่มผู้ให้บริการดังกล่าวได้แก่ อะเมซอนและอีเบย์ในสหรัฐ ราคูเทนในญี่ปุ่น จีมาร์เก็ตในเกาหลีใต้ อโกด้าในประเทศไทย และดอยช์ ลุฟท์ฮันซา เอจี ในเยอรมนี ร้านค้าเหล่านี้ส่วนใหญ่ได้เข้าร่วมกับแฟลตฟอร์มของ UPI และคาดว่า จะมีร้านค้ามาเข้าร่วมมากขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง
 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021