​ยูเนี่ยนเพย์เปิดตัว Haigou 2.0 ยกระดับการช้อปปิ้งออนไลน์

by smethailandclub 14 กย. 2014
Share:

 
          ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชันแนล (UnionPay International: UPI) ผู้ให้บริการการชำระเงินทั่วโลกสำหรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ (บัตรที่ขึ้นต้นด้วยหมายเลข 62) ประกาศเปิดตัว UnionPay Haigou 2.0 ในวันนี้ ภายใต้ชื่อ “Shop The World” (haigou.unionpay.com) โดยมีร้านค้าออนไลน์ในต่างประเทศเข้าร่วมกับแฟลตฟอร์มแล้วจำนวนหลายร้อยแห่ง
 
          แพลตฟอร์มใหม่ดังกล่าวเป็นการอัพเกรดฟังก์ชั่น การให้บริการ และยูสเซอร์อินเทอร์เฟซอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อยกระดับประสบการณ์การซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้ถือบัตร UnionPay ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถ “ซื้อของได้ทั่วโลกจากที่บ้าน”
 
          “Shop The World” พัฒนาต่อยอดจากผลิตภัณฑ์การจัดหมวดหมู่, การแปลภาษา, แนะนำร้านค้า และฟังก์ชั่นอื่นๆในอดีต รวมทั้งยังเป็นการขยายการให้บริการให้ครอบคลุมบริการแนะนำผลิตภัณฑ์ พาวิลเลียนพิเศษของแต่ละประเทศ การล็อกอินเข้าสู่บัญชี UnionPay การคืนเงิน และการจัดส่งสินค้าผ่านระบบโลจิสติกส์ที่ครอบคลุมในทุกขั้นตอนสำหรับลูกค้าภายในประเทศที่ซื้อของออนไลน์ในต่างประเทศ
 
          แพลตฟอร์มดังกล่าวจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ 4 ประเภท ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก ผลิตภัณฑ์ความงาม แฟชั่น และอาหาร และนำเสนอส่วนลดทั้งเว็บไซต์ พาวิลเลียนในระดับประเทศและภูมิภาค ประเภทสินค้า และฟังก์ชั่นอื่นๆที่ผู้บริโภคสามารถค้นหาสินค้าที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการรวมระบบเข้ากับบริษัทที่ให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศ ผู้ให้บริการช้อปปิ้งออนไลน์ และบริษัทประกัน แพลตฟอร์มดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ถือบัตรได้รับความสะดวกในการใช้บริการซื้อสินค้าออนไลน์ในต่างประเทศมากยิ่งขึ้น
 
          เมื่อผู้ถือบัตรเลือกซื้อสินค้าหรือใช้บริการในต่างประเทศผ่านทางแพลตฟอร์มและชำระเงินผ่านทาง UPOP การทำธุรกรรมที่เป็นเงินสกุลต่างประเทศจะถูกแปลงเป็นสกุลหยวนและเดบิตไปยังบัญชีเงินหยวนของผู้ถือบัตรโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยน นอกจากนี้ ผู้ถือบัตรยังจะได้รับสิทธิพิเศษจาก UPI และร้านค้า ซึ่งรวมถึงการมอบส่วนลดในการใช้บัตรและส่วนลดค่าขนส่ง ในขณะที่แพลตฟอร์มเปิดให้บริการ UPI จะมอบ “ของขวัญสำหรับการสมัครสมาชิก” ให้กับผู้ถือบัตรในทันที
 
          การซื้อสินค้าออนไลน์ในต่างประเทศผ่านทาง UPI ยังช่วยรับประกันความปลอดภัยในการชำระเงิน โดย UPOP มีบริการที่ปลอดภัยด้วยการติดตั้งระบบความปลอดภัย เช่น ระบบการควบคุมการรักษาความปลอดภัยแบบ PIN, การกำหนดรหัสผ่านผ่านทางอุปกรณ์พกพาแบบไดนามิค และการส่งข้อมูลแบบเข้ารหัสที่มีความปลอดภัย ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการในเรื่องความปลอดภัยในการช้อปปิ้งออนไลน์อย่างครบครัน
 
          ด้วยความร่วมมือกับสถาบันในต่างประเทศ UPI มีร้านค้าในต่างประเทศกว่า 10 ล้านร้านค้าในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคที่ยอมรับการชำระเงินออนไลน์ด้วยบัตร UnionPay ซึ่งได้แก่ ยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ภูมิภาคมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ ฮ่องกง และมาเก๊า ซึ่งครอบคลุมร้านค้าปลีก บริการจองแบบออนไลน์ด้านการท่องเที่ยว การชำระเงินค่ากวดวิชา และการจองตั๋วเครื่องบิน โดยกลุ่มผู้ให้บริการดังกล่าวได้แก่ อะเมซอนและอีเบย์ในสหรัฐ ราคูเทนในญี่ปุ่น จีมาร์เก็ตในเกาหลีใต้ อโกด้าในประเทศไทย และดอยช์ ลุฟท์ฮันซา เอจี ในเยอรมนี ร้านค้าเหล่านี้ส่วนใหญ่ได้เข้าร่วมกับแฟลตฟอร์มของ UPI และคาดว่า จะมีร้านค้ามาเข้าร่วมมากขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง
 
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021