​จับตาโค้งสุดท้ายตลาดนักท่องเที่ยวจีนของไทยปี’57

by smethailandclub 15 กย. 2014
Share:


    แม้ตลาดนักท่องเที่ยวจีนของไทยเติบโตอย่างโดดเด่นในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา แต่ด้วยปัจจัยท้าทายหลายประการ ส่งผลทำให้ตลาดนักท่องเที่ยวจีนของไทยถดถอยลงตั้งแต่ไตรมาสสุดท้ายปี 2556 ต่อเนื่องมาในปี 2557

    สำหรับช่วงที่เหลือของปี 2557 สถานการณ์ภายในประเทศของไทยคลี่คลายลงสู่ภาวะปกติ ประกอบกับการดำเนินมาตรการต่างๆ ของทุกภาคส่วน เพื่อเรียกความเชื่อมั่นในหมู่นักท่องเที่ยวเป้าหมายสำคัญของไทย ซึ่งรวมถึงตลาดหลัก คือ นักท่องเที่ยวชาวจีน ทำให้ทุกฝ่ายต่างจับตาสถานการณ์ตลาดนักท่องเที่ยวจีนของไทยในช่วงหยุดยาววันชาติจีน (1-10 ตุลาคม) ซึ่งน่าจะสะท้อนภาพทิศทางการฟื้นตัวของตลาดนักท่องเที่ยวจีนในช่วงไฮซีซั่นของปี 2557 ได้

    ทั้งนี้ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ว่า โดยรวมตลอดทั้งปี 2557 จะมีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 4.1 ล้านคน ซึ่งลดลงร้อยละ 11.6 จากปีก่อนหน้า และสร้างรายได้ท่องเที่ยวสะพัดมูลค่า 1.60 แสนล้านบาท 

    อย่างไรก็ดี ด้วยโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมที่เชื่อมต่อระหว่างจีนมายังภาคเหนือของไทยผ่านด่านเชียงของ (จังหวัดเชียงราย) ประกอบกับการเติบโตของเที่ยวบินตรงมายังจังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการเดินทางมาไทย และคาดว่าจะช่วยหนุนให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาไทยผ่านช่องทางเหล่านี้มากขึ้นในระยะข้างหน้า
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021