​จับตาโค้งสุดท้ายตลาดนักท่องเที่ยวจีนของไทยปี’57

by smethailandclub 15 กย. 2014
Share:


    แม้ตลาดนักท่องเที่ยวจีนของไทยเติบโตอย่างโดดเด่นในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา แต่ด้วยปัจจัยท้าทายหลายประการ ส่งผลทำให้ตลาดนักท่องเที่ยวจีนของไทยถดถอยลงตั้งแต่ไตรมาสสุดท้ายปี 2556 ต่อเนื่องมาในปี 2557

    สำหรับช่วงที่เหลือของปี 2557 สถานการณ์ภายในประเทศของไทยคลี่คลายลงสู่ภาวะปกติ ประกอบกับการดำเนินมาตรการต่างๆ ของทุกภาคส่วน เพื่อเรียกความเชื่อมั่นในหมู่นักท่องเที่ยวเป้าหมายสำคัญของไทย ซึ่งรวมถึงตลาดหลัก คือ นักท่องเที่ยวชาวจีน ทำให้ทุกฝ่ายต่างจับตาสถานการณ์ตลาดนักท่องเที่ยวจีนของไทยในช่วงหยุดยาววันชาติจีน (1-10 ตุลาคม) ซึ่งน่าจะสะท้อนภาพทิศทางการฟื้นตัวของตลาดนักท่องเที่ยวจีนในช่วงไฮซีซั่นของปี 2557 ได้

    ทั้งนี้ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ว่า โดยรวมตลอดทั้งปี 2557 จะมีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 4.1 ล้านคน ซึ่งลดลงร้อยละ 11.6 จากปีก่อนหน้า และสร้างรายได้ท่องเที่ยวสะพัดมูลค่า 1.60 แสนล้านบาท 

    อย่างไรก็ดี ด้วยโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมที่เชื่อมต่อระหว่างจีนมายังภาคเหนือของไทยผ่านด่านเชียงของ (จังหวัดเชียงราย) ประกอบกับการเติบโตของเที่ยวบินตรงมายังจังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการเดินทางมาไทย และคาดว่าจะช่วยหนุนให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาไทยผ่านช่องทางเหล่านี้มากขึ้นในระยะข้างหน้า
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021