​จับตาโค้งสุดท้ายตลาดนักท่องเที่ยวจีนของไทยปี’57

by smethailandclub 15 กย. 2014
Share:


    แม้ตลาดนักท่องเที่ยวจีนของไทยเติบโตอย่างโดดเด่นในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา แต่ด้วยปัจจัยท้าทายหลายประการ ส่งผลทำให้ตลาดนักท่องเที่ยวจีนของไทยถดถอยลงตั้งแต่ไตรมาสสุดท้ายปี 2556 ต่อเนื่องมาในปี 2557

    สำหรับช่วงที่เหลือของปี 2557 สถานการณ์ภายในประเทศของไทยคลี่คลายลงสู่ภาวะปกติ ประกอบกับการดำเนินมาตรการต่างๆ ของทุกภาคส่วน เพื่อเรียกความเชื่อมั่นในหมู่นักท่องเที่ยวเป้าหมายสำคัญของไทย ซึ่งรวมถึงตลาดหลัก คือ นักท่องเที่ยวชาวจีน ทำให้ทุกฝ่ายต่างจับตาสถานการณ์ตลาดนักท่องเที่ยวจีนของไทยในช่วงหยุดยาววันชาติจีน (1-10 ตุลาคม) ซึ่งน่าจะสะท้อนภาพทิศทางการฟื้นตัวของตลาดนักท่องเที่ยวจีนในช่วงไฮซีซั่นของปี 2557 ได้

    ทั้งนี้ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ว่า โดยรวมตลอดทั้งปี 2557 จะมีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 4.1 ล้านคน ซึ่งลดลงร้อยละ 11.6 จากปีก่อนหน้า และสร้างรายได้ท่องเที่ยวสะพัดมูลค่า 1.60 แสนล้านบาท 

    อย่างไรก็ดี ด้วยโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมที่เชื่อมต่อระหว่างจีนมายังภาคเหนือของไทยผ่านด่านเชียงของ (จังหวัดเชียงราย) ประกอบกับการเติบโตของเที่ยวบินตรงมายังจังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการเดินทางมาไทย และคาดว่าจะช่วยหนุนให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาไทยผ่านช่องทางเหล่านี้มากขึ้นในระยะข้างหน้า
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020