ซีไอเอ็มบีชวนนักศึกษประลองสุดยอดนักค้าหุ้นระดับ ASEAN

by smethailandclub 15 กย. 2014
Share:


    กลุ่มซีไอเอ็มบีขอเชิญชวนนักศึกษาที่กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยทุกแห่งทั่วประเทศ สมัครเข้าร่วมการแข่งขันซื้อขายหุ้นออนไลน์ระดับภูมิภาค ‘CIMB ASEAN Stock Challenge 2014’ ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 5

    นางฮามิดะห์ นาไซอาดิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านทรัพยากรบุคคล กลุ่มซีไอเอ็มบี กล่าวว่า กลุ่มซีไอเอ็มบีขอเชิญชวนนักศึกษาที่กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยทุกแห่งทั่วประเทศ สมัครเข้าร่วมการแข่งขันซื้อขายหุ้นออนไลน์ระดับภูมิภาค ‘CIMB ASEAN Stock Challenge 2014’ ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 ด้วยเงินรางวัลรวมที่สูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านๆมา รางวัลเงินสดรวมกว่า 1,200,000 บาท พร้อมโอกาสเข้าร่วมฝึกงานกับกลุ่มซีไอเอ็มบี และธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย 

    นอกจากนี้ ยังมีประเทศที่เพิ่มขึ้นมาในการแข่งขันซื้อขายหุ้นออนไลน์ระดับภูมิภาคเป็นประเทศที่ 5 ได้แก่ กัมพูชา เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึง 26 ก.ย. 2557 โดยลงทะเบียนสมัครได้ทาง http://stockchallenge.itradecimb.com 

    สำหรับการแข่งขัน ‘CIMB ASEAN Stock Challenge 2014’ เป็นการแข่งขันที่จัดขึ้นพร้อมกันใน 5 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ กัมพูชา และไทย โดยแต่ละประเทศจะจัดการแข่งขันซื้อขายหุ้นออนไลน์ในระดับประเทศก่อนโดยผู้สมัครต้องสมัครเข้ามาเป็นทีม แต่ละทีมประกอบด้วยสมาชิก 2-4 คนจากมหาวิทยาลัยเดียวกัน แต่ละทีมจะได้รับเงินทุนเสมือนจริงในการแข่งขัน 80,000 เหรียญสหรัฐ (สมัครวันที่ 15-19 ก.ย.2557 จะได้รับเงินทุนเสมือนจริงเพิ่มอีก  20,000 เหรียญสหรัฐ) และทำการแข่งขันซื้อขายหุ้นผ่านเว็บไซต์ที่ได้รับการจำลองจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศมาเลเซีย (Bursa Malaysia) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศอินโดนีเซีย (IDX) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศสิงคโปร์ (SGX) และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ให้เสมือนจริงมากที่สุด ซื้อขายหุ้นที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์จริง โดยผู้แข่งขันจะประลองฝีมือกัน ตั้งแต่วันที่ 6-24 ต.ค. 2557 เพื่อหาสุดยอดนักค้าหุ้นที่ทำเงินได้มากที่สุด 

    หลังจากนั้น ทีมที่ได้คะแนนสูงสุด 3 ทีมในแต่ละประเทศ จะต้องจัดทำแผนกลยุทธ์ ส่งให้กรรมการตัดสินหาทีมผู้ชนะระดับประเทศ  เพื่อไปเป็นตัวแทนนำเสนอแผนงานและแข่งขันระดับภูมิภาคต่อไป โดยเงินรางวัลแบ่งเป็น เงินรางวัลระดับประเทศ ประกอบด้วย รางวัลที่ 1 มูลค่า 800 เหรียญสหรัฐ รางวัลที่ 2 มูลค่า 500 เหรียญสหรัฐ รางวัลที่ 3 มูลค่า 400 เหรียญสหรัฐ ขณะที่ เงินรางวัลระดับภูมิภาค ประกอบด้วย รางวัลชนะเลิศ มูลค่า 12,000 เหรียญสหรัฐ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มูลค่า 800 เหรียญสหรัฐ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มูลค่า 500 เหรียญสหรัฐ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 มูลค่า 3,000 เหรียญสหรัฐ และรองชนะเลิศอันดับ 4 มูลค่า 1,500 เหรียญสหรัฐ 

     “ในแต่ละปีจะมีนักศึกษาเก่งๆมาเข้าร่วมการแข่งขันเพิ่มมากขึ้น และได้รับประสบการณ์ที่ดีข้ามพรมแดนกลับไป ได้เรียนรู้การเทรดหุ้นผ่านตลาดเรียลไทม์เสมือนจริง และกลุ่มซีไอเอ็มบีสามารถสานต่อเจตนารมณ์ของการจัดการแข่งขัน ‘CIMB ASEAN Stock Challenge’ ให้ยิ่งใหญ่มากขึ้นทุกปี เพื่อขยายโอกาสที่กว้างขึ้นให้นักศึกษาในภูมิภาคอาเซียน โดยปีนี้มีกัมพูชาเข้ามาร่วมด้วยเป็นประเทศที่ 5 ทำให้ตลาดเทรดหุ้นใหญ่ขึ้นอีก ขณะที่เงินรางวัลเพิ่มมากขึ้นด้วย” นางฮามิดะห์ กล่าว

    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ทีมวางแผนบุคลากร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน)  โทร. 0 2626 7464 ติดต่อ คุณชิดปราง หรือคุณรมณ 0 2626 7854 หรืออีเมล stockchallenge@cimbthai.com
Share:

Related Articles

​วว. มุ่งสร้างธุรกิจใหม่ให้ผู้ประกอบการ ด้วยศักยภาพวิจัย ผลิต และบริการ ตั้งเป้าลดนำเข้า 100 เปอร์เซ็นต์

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โชว์ศักยภาพ ศูนย์นวัตกรรมผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่ออุตสาหกรรม สำหรับเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้าน..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วน สู่การคว้าโอกาสในตลาดอีคอมเมิร์ซที่โตสวนกระแสปี 2021

ธุรกิจที่มาแรงจนสามารถโตแบบก้าวกระโดดสวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก คงหนีไม่พ้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจโลจิสติกส์ ที่เข้ามาตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ (Ne..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ททท. เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เปิดตัวโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เปิดตัว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล (Empowering ..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021