​ก.ล.ต.เล็งตั้งกระดานหุ้น SME ไตรมาส 4

by smethailandclub 16 กย. 2014
Share:    ก.ล.ต.คาดตั้งกระดานหุ้น "เอสเอ็มอี" ช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ ประเมินบริษัท 2-3 พันแห่งมีคุณสมบัติเข้าร่วม

    นายวรพล โสคติยานุรักษ์ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวว่า สำนักงาน ก.ล.ต.ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอยู่ระหว่างหารือเพื่อตั้งกฎเกณฑ์ในการเปิดกระดานหุ้นวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม SME โดยคาดว่าจะสามารถจัดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4/57

    เบื้องต้นกระดานหุ้น SME จะอนุญาตการซื้อขายให้เฉพาะกลุ่มนักลงทุน คือในกลุ่มนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนที่มีความสามารถในการลงทุนและซื้อขายเป็นเงินสดเท่านั้น เบื้องต้นมองเห็นบริษัทที่มีศักยภาพที่จะเข้ามาเป็นสินค้าในกระดานนี้ราว 2,000-3,000 บริษัท จากทั้งประเทศมี 3 ล้านบริษัท

    "ปัจจุบันอยู่ระหว่างหารือ เพื่อตั้งกระดาน SME ขึ้นมาซึ่งมองว่าบริษัทที่มีศักยภาพ 2-3 พันบริษัทนี้ น่าจะมีแนวทางการระดมทุนเพื่อการลงทุนต่อยอดให้มีการเติบโตต่อไป ซึ่งบริษัทที่จะเข้ามาได้ก็ต้องมีมาตรฐานทางบัญชีที่เหมือนกับบริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ (SET) และตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai)" นายวรพล กล่าว

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021