​ก.ล.ต.เล็งตั้งกระดานหุ้น SME ไตรมาส 4

by smethailandclub 16 กย. 2014
Share:    ก.ล.ต.คาดตั้งกระดานหุ้น "เอสเอ็มอี" ช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ ประเมินบริษัท 2-3 พันแห่งมีคุณสมบัติเข้าร่วม

    นายวรพล โสคติยานุรักษ์ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวว่า สำนักงาน ก.ล.ต.ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอยู่ระหว่างหารือเพื่อตั้งกฎเกณฑ์ในการเปิดกระดานหุ้นวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม SME โดยคาดว่าจะสามารถจัดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4/57

    เบื้องต้นกระดานหุ้น SME จะอนุญาตการซื้อขายให้เฉพาะกลุ่มนักลงทุน คือในกลุ่มนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนที่มีความสามารถในการลงทุนและซื้อขายเป็นเงินสดเท่านั้น เบื้องต้นมองเห็นบริษัทที่มีศักยภาพที่จะเข้ามาเป็นสินค้าในกระดานนี้ราว 2,000-3,000 บริษัท จากทั้งประเทศมี 3 ล้านบริษัท

    "ปัจจุบันอยู่ระหว่างหารือ เพื่อตั้งกระดาน SME ขึ้นมาซึ่งมองว่าบริษัทที่มีศักยภาพ 2-3 พันบริษัทนี้ น่าจะมีแนวทางการระดมทุนเพื่อการลงทุนต่อยอดให้มีการเติบโตต่อไป ซึ่งบริษัทที่จะเข้ามาได้ก็ต้องมีมาตรฐานทางบัญชีที่เหมือนกับบริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ (SET) และตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai)" นายวรพล กล่าว

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020