​ก.ล.ต.เล็งตั้งกระดานหุ้น SME ไตรมาส 4

by smethailandclub 16 กย. 2014
Share:    ก.ล.ต.คาดตั้งกระดานหุ้น "เอสเอ็มอี" ช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ ประเมินบริษัท 2-3 พันแห่งมีคุณสมบัติเข้าร่วม

    นายวรพล โสคติยานุรักษ์ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวว่า สำนักงาน ก.ล.ต.ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอยู่ระหว่างหารือเพื่อตั้งกฎเกณฑ์ในการเปิดกระดานหุ้นวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม SME โดยคาดว่าจะสามารถจัดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4/57

    เบื้องต้นกระดานหุ้น SME จะอนุญาตการซื้อขายให้เฉพาะกลุ่มนักลงทุน คือในกลุ่มนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนที่มีความสามารถในการลงทุนและซื้อขายเป็นเงินสดเท่านั้น เบื้องต้นมองเห็นบริษัทที่มีศักยภาพที่จะเข้ามาเป็นสินค้าในกระดานนี้ราว 2,000-3,000 บริษัท จากทั้งประเทศมี 3 ล้านบริษัท

    "ปัจจุบันอยู่ระหว่างหารือ เพื่อตั้งกระดาน SME ขึ้นมาซึ่งมองว่าบริษัทที่มีศักยภาพ 2-3 พันบริษัทนี้ น่าจะมีแนวทางการระดมทุนเพื่อการลงทุนต่อยอดให้มีการเติบโตต่อไป ซึ่งบริษัทที่จะเข้ามาได้ก็ต้องมีมาตรฐานทางบัญชีที่เหมือนกับบริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ (SET) และตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai)" นายวรพล กล่าว

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021