​ก.ล.ต.เล็งตั้งกระดานหุ้น SME ไตรมาส 4

by smethailandclub 16 กย. 2014
Share:    ก.ล.ต.คาดตั้งกระดานหุ้น "เอสเอ็มอี" ช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ ประเมินบริษัท 2-3 พันแห่งมีคุณสมบัติเข้าร่วม

    นายวรพล โสคติยานุรักษ์ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวว่า สำนักงาน ก.ล.ต.ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอยู่ระหว่างหารือเพื่อตั้งกฎเกณฑ์ในการเปิดกระดานหุ้นวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม SME โดยคาดว่าจะสามารถจัดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4/57

    เบื้องต้นกระดานหุ้น SME จะอนุญาตการซื้อขายให้เฉพาะกลุ่มนักลงทุน คือในกลุ่มนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนที่มีความสามารถในการลงทุนและซื้อขายเป็นเงินสดเท่านั้น เบื้องต้นมองเห็นบริษัทที่มีศักยภาพที่จะเข้ามาเป็นสินค้าในกระดานนี้ราว 2,000-3,000 บริษัท จากทั้งประเทศมี 3 ล้านบริษัท

    "ปัจจุบันอยู่ระหว่างหารือ เพื่อตั้งกระดาน SME ขึ้นมาซึ่งมองว่าบริษัทที่มีศักยภาพ 2-3 พันบริษัทนี้ น่าจะมีแนวทางการระดมทุนเพื่อการลงทุนต่อยอดให้มีการเติบโตต่อไป ซึ่งบริษัทที่จะเข้ามาได้ก็ต้องมีมาตรฐานทางบัญชีที่เหมือนกับบริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ (SET) และตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai)" นายวรพล กล่าว

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021