กรุงศรี ร่วม BTMU จัดงานจับคู่ธุรกิจไทย-ญี่ปุ่น

by smethailandclub 17 กย. 2014
Share:
 

     กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) จับมือ ธนาคารแห่งโตเกียว-มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ (BTMU) จัดงาน MUFG Business Matching Fair in Bangkok ผลักดันผู้ประกอบการไทยในการขยายตลาดสู่ญี่ปุ่น เปิดการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการจากญี่ปุ่น และไทย รวมกันราว 120 บริษัท 

    นายโนริอากิ โกโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัจจุบันบทบาทของธนาคารจะไม่ใช่เป็นเพียงผู้สนับสนุนทางการเงินเท่านั้น แต่จะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับลูกค้า และพร้อมสนับสนุนให้ลูกค้าได้ขยายโอกาสทางธุรกิจสู่สากล

    โดยผ่านกิจกรรม Business Matching และเครือข่ายของ BTMU ที่มีอยู่ทั่วโลก ที่พร้อมประสานให้เกิดการจับคู่ธุรกิจกับต่างประเทศ และงาน Business Matching ครั้งนี้เป็นผลมาจากการผนึกกำลังร่วมกันระหว่างกรุงศรี และ BTMU

     โดยกรุงศรีได้เชิญผู้ประกอบการที่เป็นลูกค้าของธนาคาร ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ของใช้ภายในบ้าน  เฟอร์นิเจอร์ และผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า มาร่วมเจรจาธุรกิจกับบริษัทชั้นนำจากญี่ปุ่น

   เพื่อสร้างโอกาสในการขยายการส่งออกสินค้าไปสู่ตลาดญี่ปุ่น ขณะเดียวกัน BTMU ได้เชิญผู้ประกอบการในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง กลุ่มผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า มาพบกับนักธุรกิจของไทย

    “เราคาดว่าผลจากการงาน Business Matching ครั้งนี้ จะทำให้เกิดโอกาสในการจับคู่ธุรกิจร่วมกันระหว่างผู้ประกอบไทย และญี่ปุ่น กว่า 250 ธุรกิจ (Matching) รวมถึงเปิดโอกาสให้กับผู้ประกอบการไทยได้เรียนรู้แนวทางการบริหารงานที่ประสบความสำเร็จจากคู่ค้าที่เป็นบริษัทชั้นนำจากญี่ปุ่น เพื่อนำมาปรับใช้ในการเตรียมความพร้อมเพื่อขยายธุรกิจไปสู่กลุ่มประเทศลุ่มแม่น้ำโขง คือลาว เมียนมาร์ และกัมพูชา ในอนาคตต่อไป” นายโกโตะ กล่าว

    ข้อมูลจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ระบุว่า ปัจจุบันไทยมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีอยู่ราว 2.7 ล้านรายทั่วประเทศ และสร้างรายได้ให้ประเทศกว่า 1.76  ล้านล้านบาทต่อปี 

    ขณะที่สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ระบุว่า ญี่ปุ่นเป็นประเทศอันดับหนึ่งที่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยส่งสินค้าออกไปขายมากที่สุด อยู่ที่ประมาณ 10.52% ของยอดการส่งออก ในธุรกิจเอสเอ็มอี  นั่นสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพและความสามารถในการทำธุรกิจของผู้ประกอบการไทยอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถแข่งขันในระดับโลกได้ และยังคงมีโอกาสที่สูงมากในการที่ต่างชาติจะเปิดรับสินค้าจาก ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย 
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020