กระทรวงอุตฯเร่งผลักดันเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด รับเออีซี

by smethailandclub 29 กย. 2014
Share:


    นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ชายแดนไทย-พม่า ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก โดยนายจักรมณฑ์ เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้เป็นการติดตามและรับรู้สภาพข้อเท็จจริง เพื่อช่วยเร่งดำเนินการในส่วนของวุฒิสภาให้มีการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษที่แม่สอด ซึ่งจากการลงพื้นที่เห็นว่าแม่สอดมีความพร้อมที่จะสร้างเป็นเขตเศรษฐกิจกับเมียวดีของเมียนมาร์ และหลังจากนี้จะติดตามและสร้างให้เกิดเป็นรูปธรรมโดยเร็ว
 
    รายงานระบุว่า นายจักรมณฑ์และคณะได้เดินทางไปดูพื้นที่การจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ เพื่อเตรียมความพร้อมข้อมูลเขตนิคมอุตสาหกรรมใหม่เมียวดี ซึ่งทางคณะเห็นว่ามีความเหมาะสมที่จะเชื่อมโยงเขตเศรษฐกิจแม่สอดและเขตนิคมอุตสาหกรรมจังหวัดตาก เพราะเป็นระเบียงเศรษฐกิจสายตะวันออก-ตะวันตก 

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​วว. มุ่งสร้างธุรกิจใหม่ให้ผู้ประกอบการ ด้วยศักยภาพวิจัย ผลิต และบริการ ตั้งเป้าลดนำเข้า 100 เปอร์เซ็นต์

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โชว์ศักยภาพ ศูนย์นวัตกรรมผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่ออุตสาหกรรม สำหรับเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้าน..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วน สู่การคว้าโอกาสในตลาดอีคอมเมิร์ซที่โตสวนกระแสปี 2021

ธุรกิจที่มาแรงจนสามารถโตแบบก้าวกระโดดสวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก คงหนีไม่พ้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจโลจิสติกส์ ที่เข้ามาตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ (Ne..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ททท. เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เปิดตัวโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เปิดตัว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล (Empowering ..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021