กระทรวงอุตฯเร่งผลักดันเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด รับเออีซี

by smethailandclub 29 กย. 2014
Share:


    นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ชายแดนไทย-พม่า ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก โดยนายจักรมณฑ์ เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้เป็นการติดตามและรับรู้สภาพข้อเท็จจริง เพื่อช่วยเร่งดำเนินการในส่วนของวุฒิสภาให้มีการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษที่แม่สอด ซึ่งจากการลงพื้นที่เห็นว่าแม่สอดมีความพร้อมที่จะสร้างเป็นเขตเศรษฐกิจกับเมียวดีของเมียนมาร์ และหลังจากนี้จะติดตามและสร้างให้เกิดเป็นรูปธรรมโดยเร็ว
 
    รายงานระบุว่า นายจักรมณฑ์และคณะได้เดินทางไปดูพื้นที่การจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ เพื่อเตรียมความพร้อมข้อมูลเขตนิคมอุตสาหกรรมใหม่เมียวดี ซึ่งทางคณะเห็นว่ามีความเหมาะสมที่จะเชื่อมโยงเขตเศรษฐกิจแม่สอดและเขตนิคมอุตสาหกรรมจังหวัดตาก เพราะเป็นระเบียงเศรษฐกิจสายตะวันออก-ตะวันตก 

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020