กระทรวงอุตฯเร่งผลักดันเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด รับเออีซี

by smethailandclub 29 กย. 2014
Share:


    นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ชายแดนไทย-พม่า ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก โดยนายจักรมณฑ์ เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้เป็นการติดตามและรับรู้สภาพข้อเท็จจริง เพื่อช่วยเร่งดำเนินการในส่วนของวุฒิสภาให้มีการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษที่แม่สอด ซึ่งจากการลงพื้นที่เห็นว่าแม่สอดมีความพร้อมที่จะสร้างเป็นเขตเศรษฐกิจกับเมียวดีของเมียนมาร์ และหลังจากนี้จะติดตามและสร้างให้เกิดเป็นรูปธรรมโดยเร็ว
 
    รายงานระบุว่า นายจักรมณฑ์และคณะได้เดินทางไปดูพื้นที่การจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ เพื่อเตรียมความพร้อมข้อมูลเขตนิคมอุตสาหกรรมใหม่เมียวดี ซึ่งทางคณะเห็นว่ามีความเหมาะสมที่จะเชื่อมโยงเขตเศรษฐกิจแม่สอดและเขตนิคมอุตสาหกรรมจังหวัดตาก เพราะเป็นระเบียงเศรษฐกิจสายตะวันออก-ตะวันตก 

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021