กระทรวงอุตฯเร่งผลักดันเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด รับเออีซี

by smethailandclub 29 กย. 2014
Share:


    นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ชายแดนไทย-พม่า ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก โดยนายจักรมณฑ์ เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้เป็นการติดตามและรับรู้สภาพข้อเท็จจริง เพื่อช่วยเร่งดำเนินการในส่วนของวุฒิสภาให้มีการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษที่แม่สอด ซึ่งจากการลงพื้นที่เห็นว่าแม่สอดมีความพร้อมที่จะสร้างเป็นเขตเศรษฐกิจกับเมียวดีของเมียนมาร์ และหลังจากนี้จะติดตามและสร้างให้เกิดเป็นรูปธรรมโดยเร็ว
 
    รายงานระบุว่า นายจักรมณฑ์และคณะได้เดินทางไปดูพื้นที่การจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ เพื่อเตรียมความพร้อมข้อมูลเขตนิคมอุตสาหกรรมใหม่เมียวดี ซึ่งทางคณะเห็นว่ามีความเหมาะสมที่จะเชื่อมโยงเขตเศรษฐกิจแม่สอดและเขตนิคมอุตสาหกรรมจังหวัดตาก เพราะเป็นระเบียงเศรษฐกิจสายตะวันออก-ตะวันตก 

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021