​ขายออนไลน์ไทยไม่เฟื่องเหตุนักช้อปไม่เชื่อมั่น

by smethailandclub 30 กย. 2014
Share:


    มร.โจ เว็บบ์ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้านกลยุทธ์ดิจิทัลของทีเอ็นเอส โกลบอล กล่าวว่า จากการวิจัยของบริษัทพบว่า โทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่คนไทยใช้งานมากที่สุด โดยใช้มากถึง 3.1 ชั่วโมงต่อวัน และเป็นการเล่นอินเตอร์เน็ตถึง 2.6 ชั่วโมง ในขณะที่สื่อเก่าอย่างวิทยุและหนังสือพิมพ์มีการใช้งานลดลงมากเฉลี่ยที่ 13 นาที และ 5 นาที ตามลำดับ

    อย่างไรก็ตาม ในบรรดาสื่อเก่าโทรทัศน์ยังคงเป็นสื่อที่ได้รับความนิยทม โดยคนไทยใช้เวลาดูโทรทัศน์ 2.5 ชั่วโมง โดย 36% เปิดดูโทรทัศน์เป็นสิ่งแรกในตอนเช้า ขณะที่ 57% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเปิดสวิตซ์ดูโทรทัศน์ในตอนค่ำสะท้อนให้เห็นว่าสำหรับผู้คนส่วนใหญ่ในประเทศไทยโทรศัพท์มือถือเป็นช่องทางหลักในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต

    ด้านดร.อาภาภัทรบุญรอด กรรมการผู้จัดการ ทีเอ็นเอส ประเทศไทย กล่าวว่า โทรศัพท์มือถือได้เข้ามาเติมเต็มความต้องการที่แตกต่างสำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ตั้งแต่การซื้อของไปจนถึงการบริการธนาคารออนไลน์ เห็นได้จากจำนวนบริการที่ผูกกับการใช้งานโทรศัพท์มือถือมีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในสภาพตลาดเช่นนี้สำคัญอย่างยิ่งที่แบรนด์สินค้าจะต้องสร้างกลยุทธ์ทางการตลาด โดยทำความเข้าใจถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่ผูกติดกับโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก

    ทั้งนี้การช็อปปิ้งออนไลน์ก็ยังคงไม่แพร่หลายมากนักโดยขณะที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยชื่นชอบที่จะหาข้อมูลสินค้าออนไลน์ แต่หากเป็นประเภทของสินค้าที่มีการซื้อออนไลน์ ก็ยังจำกัดอยู่แค่ซอฟต์แวร์ แอพพลิเคชั่น และภาพยนตร์ เท่านั้น

    "ผู้คนในประเทศไทยยังคงต้องการที่จะสัมผัสสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อ และยังมีความกังวลเรื่องความปลอดภัยของการจ่ายเงินออนไลน์ และคุณภาพของสินค้าที่จะได้รับ ถ้าร้านค้าปลีกออนไลน์สามารถให้ความมั่นใจในเรื่องเหล่านี้ได้ จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ และกระตุ้นให้เกิดการซื้อออนไลน์มากขึ้น" มร.โจ กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา : www.prachachat.net
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021