​ขายออนไลน์ไทยไม่เฟื่องเหตุนักช้อปไม่เชื่อมั่น

by smethailandclub 30 กย. 2014
Share:


    มร.โจ เว็บบ์ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้านกลยุทธ์ดิจิทัลของทีเอ็นเอส โกลบอล กล่าวว่า จากการวิจัยของบริษัทพบว่า โทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่คนไทยใช้งานมากที่สุด โดยใช้มากถึง 3.1 ชั่วโมงต่อวัน และเป็นการเล่นอินเตอร์เน็ตถึง 2.6 ชั่วโมง ในขณะที่สื่อเก่าอย่างวิทยุและหนังสือพิมพ์มีการใช้งานลดลงมากเฉลี่ยที่ 13 นาที และ 5 นาที ตามลำดับ

    อย่างไรก็ตาม ในบรรดาสื่อเก่าโทรทัศน์ยังคงเป็นสื่อที่ได้รับความนิยทม โดยคนไทยใช้เวลาดูโทรทัศน์ 2.5 ชั่วโมง โดย 36% เปิดดูโทรทัศน์เป็นสิ่งแรกในตอนเช้า ขณะที่ 57% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเปิดสวิตซ์ดูโทรทัศน์ในตอนค่ำสะท้อนให้เห็นว่าสำหรับผู้คนส่วนใหญ่ในประเทศไทยโทรศัพท์มือถือเป็นช่องทางหลักในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต

    ด้านดร.อาภาภัทรบุญรอด กรรมการผู้จัดการ ทีเอ็นเอส ประเทศไทย กล่าวว่า โทรศัพท์มือถือได้เข้ามาเติมเต็มความต้องการที่แตกต่างสำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ตั้งแต่การซื้อของไปจนถึงการบริการธนาคารออนไลน์ เห็นได้จากจำนวนบริการที่ผูกกับการใช้งานโทรศัพท์มือถือมีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในสภาพตลาดเช่นนี้สำคัญอย่างยิ่งที่แบรนด์สินค้าจะต้องสร้างกลยุทธ์ทางการตลาด โดยทำความเข้าใจถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่ผูกติดกับโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก

    ทั้งนี้การช็อปปิ้งออนไลน์ก็ยังคงไม่แพร่หลายมากนักโดยขณะที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยชื่นชอบที่จะหาข้อมูลสินค้าออนไลน์ แต่หากเป็นประเภทของสินค้าที่มีการซื้อออนไลน์ ก็ยังจำกัดอยู่แค่ซอฟต์แวร์ แอพพลิเคชั่น และภาพยนตร์ เท่านั้น

    "ผู้คนในประเทศไทยยังคงต้องการที่จะสัมผัสสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อ และยังมีความกังวลเรื่องความปลอดภัยของการจ่ายเงินออนไลน์ และคุณภาพของสินค้าที่จะได้รับ ถ้าร้านค้าปลีกออนไลน์สามารถให้ความมั่นใจในเรื่องเหล่านี้ได้ จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ และกระตุ้นให้เกิดการซื้อออนไลน์มากขึ้น" มร.โจ กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา : www.prachachat.net
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021