กรุงไทยยกเครื่องสินเชื่อ SME รุกลูกค้ารายอุตสาหกรรม

by smethailandclub 03 ตค. 2014
Share:


    ธนาคารกรุงไทยพร้อมลงสนามสินเชื่อ SME เต็มตัว หลังปรับกระบวนการพิจารณาสินเชื่อใหม่ทั่วประเทศ รวมทั้งมุ่งออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าเป็นรายอุตสาหกรรมมากขึ้น ล่าสุดได้ออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อ 3 เท่า อัตราดอกเบี้ยคงที่นาน 3 ปี
 
    นายอุดมศักดิ์  โรจน์วิบูลย์ชัย  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส  สายงานธุรกิจขนาดกลาง ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ธนาคารมีความพร้อมเต็มที่ในการดูแลลูกค้า SME ซึ่งเป็นลูกค้าเป้าหมายของธนาคาร และเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีส่วนสำคัญการผลักดันเศรษฐกิจของประเทศ  โดยที่ผ่านมา ธนาคารได้ทำโครงการ SME Transformation มีการปรับกระบวนการทำงาน โดยรวมศูนย์การพิจารณาสินเชื่อไว้ที่ส่วนกลาง และได้พัฒนาเครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์ เพื่อให้การพิจารณาสินเชื่อมีความรวดเร็ว มีคุณภาพมากขึ้น และเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ
 
    “นอกจากนี้ ธนาคารได้เปลี่ยนวิธีคิดในการออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อ สำหรับลูกค้า SME ทั่วไป ลูกค้า SME ประกอบธุรกิจเฉพาะ เช่น ธุรกิจร้านทอง โรงรับจำนำ ดีลเลอร์มอเตอร์ไซค์  โดยมองธุรกิจเป็นรายอุตสาหกรรม มากขึ้น ทำให้สามารถเข้าใจความต้องการที่แท้จริงของธุรกิจ ที่สำคัญธนาคารพร้อมสนับสนุนด้วยวงเงินที่เพียงพอ โดยพิจารณาจากความเป็นไปได้ของธุรกิจ คุณสมบัติและประสบการณ์ของผู้ประกอบการ รวมทั้งความสามารถในการชำระหนี้ ทำให้มั่นใจในคุณภาพของสินเชื่อที่ปล่อย” 
 
    นายอุดมศักดิ์  โรจน์วิบูลย์ชัย  กล่าวต่อไปว่า ธนาคารได้ออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อ KTB 3 เท่า สำหรับผู้ประกอบการ SME ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป วงเงินกู้สูงสุด 3 เท่าของหลักประกัน อัตราดอกเบี้ยคงที่นาน 3 ปี ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารต้นทุนทางการเงิน รวมทั้งยังได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมในการค้ำประกันสินเชื่อในปีแรก ตามเงื่อนไขของบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อมด้วย นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อสำหรับตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ สำหรับผู้ประกอบการตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ HONDA หรือ YAMAHA ให้วงเงินกู้สูงสุด 3 เท่าของมูลค่าหลักประกัน  สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจร้านทอง ให้วงเงินกู้สูงสุด 3.5 เท่าของหลักประกัน  และสินเชื่อผู้ประกอบการธุรกิจโรงรับจำนำเอกชน ให้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของหลักประกัน  
 
    ปัจจุบันธนาคารกรุงไทยมีพอร์ตสินเชื่อ SME มากกว่า 300,000 ล้านบาท และในครึ่งปีแรก แม้ว่าสินเชื่อ SME เติบโตเพียง 6% เนื่องจากได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจและการเมือง แต่คาดว่าในครึ่งปีหลัง จะสามารถปล่อยสินเชื่อได้มากกว่าครึ่งปีแรก ด้วยกระบวนการพิจารณาสินเชื่อที่รวดเร็วและมีคุณภาพ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย สามารถตอบโจทย์ลูกค้า และสนับสนุนให้เติบโตไปกับธนาคาร ตามวิสัยทัศน์ KTB Growing Together หรือ กรุงไทย ก้าวไกล ไปกับคุณ  โดยสามารถใช้บริการและปรึกษาทางการเงินได้ที่สำนักงานธุรกิจกว่า 120 แห่งทั่วประเทศ 

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020