สัมมนาฟรี “จุดประกายความคิดกับธุรกิจสุขภาพและความงาม”

by smethailandclub 12 ตค. 2014
Share:


    ปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพและความงามกันมากขึ้น พฤติกรรมของผู้บริโภคโดยเฉพาะผู้หญิงยังให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและความสวยงาม เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ในสังคม ยังไม่นับรวมถึงผู้ชายที่ปัจจุบันกำลังเป็นกลุ่มเป้าหมายใหม่ที่น่าสนใจด้วยกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้น

   แม้ภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันจะยังชะลอตัว แต่กำลังซื้อและพฤติกรรมของผู้บริโภคยังคงมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและความงาม เพียงแต่อาจจะมีการวางแผนการเลือกซื้อก่อนและหันมาให้ความสนใจกับผลิตภัณฑ์ที่มีราคาระดับกลางถึงระดับล่างมากขึ้น และด้วยปัจจัยที่สนับสนุนหลายประการ ประกอบกับวัฒนธรรมไทย  ที่ส่งเสริมให้ผู้หญิงไทยรักสวยรักงามและการตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามของอาเซียน ทำให้ประเทศไทยมีโอกาสและศักยภาพสูงมากในการก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามที่คนไทยทั้งประเทศยอมรับ และขยายความนิยมออกไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านภูมิภาคอาเซียนและก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ระดับอินเตอร์

    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เชิญผู้ประกอบการและนักธุรกิจทั่วไปที่สนใจ สมัครเข้าร่วมสัมมนา   “จุดประกายความคิดกับธุรกิจสุขภาพและความงาม”

   ในวันอังคารที่ 28 ตุลาคม 2557 เวลา 09.00 – 12.30 น.  ณ ห้องประชุมใหญ่ สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ ถนนรัชดาฯ

  โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ คุณพัชรพล สุทธิธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเรียลพลัส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ได้รับรางวัลเพชรพาณิชย์ ประจำปี 2557 สาขาผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ทำประโยชน์แก่สังคม จากระทรวงพาณิชย์ จะนำประสบการณ์การทำธุรกิจ การพัฒนาผลิตภัณฑ์การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับ ตลอดจนช่องทางการส่งออก การจัดจำหน่าย และการหา  คู่ค้าในต่างประเทศ เป็นต้น

    ผู้สนใจสามารถ Download ใบสมัครที่ www.ditp.go.th แล้วส่งใบสมัครสำรองที่นั่งได้ที่ โทรสาร 02 511 5501, 02 513 1904 หรือ E-mail : niramonp@ditp.go.th  ภายในวันที่ 24 ตุลาคม 2557  รับจำนวนจำกัดเพียง 100 ท่าน (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) ปิดรับสมัครเมื่อที่นั่งเต็ม หรือหากมีข้อสงสัยประการใดโทรสอบถามได้ที่คุณนิรมล ปรางค์ทอง โทร.02 512 0093 - 104  ต่อ 604 ในวันและเวลาราชการ
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021