​เปิดตัวแอพฯ โปรเลเวล เจาะกลุ่ม SMEs ใช้ง่ายราคาถูก

by smethailandclub 17 ตค. 2014
Share:


    บ.บลูบอล ส่ง โปรเลเวล ลงตลาดแอพพลิเคชั่น เจาะกลุ่มเอสเอ็มอี ชูจุดแข็งเน้นการสัมผัสปุ่ม แทนการพิมพ์ ใช้ง่ายแบบไม่ต้องเทรน สะดวกด้วยระบบคลาวด์ที่สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา มั่นใจ เป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้ง่ายที่สุด เตรียมบุกตลาดผู้ใช้ต่างประเทศ

    เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ สำหรับแอพพลิเคชั่นสำหรับการบริหารจัดการธุรกิจ (Business Management Applications) ฝีมือคนไทย ที่ใช้ง่ายที่สุดในขณะนี้ ภายใต้แบรนด์ ProLevel  โดย นางวรรณวิสา อุทรานันท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้จัดการทั่วไป บริษัท บลูบอล จำกัด เผยว่า “การพัฒนาแอพลิเคชั่นโปรเลเวล นับว่าเป็นครั้งแรกของทีมงานที่มีการพัฒนาแอพลิเคชั่น สำหรับผู้ใช้ทั่วไปโดยตรง ซึ่งที่ผ่านมาเราเน้นการวางระบบให้กับบริษัทหรือองค์กรขนาดใหญ่มาโดยตลอด ซึ่งจุดนี้ทำให้เราเห็นถึงโอกาสของการทำแอพฯ ที่จะทำให้กลุ่มเอสเอ็มอี ที่ไม่มีงบประมาณเพียงพอที่จะสั่งทำระบบเฉพาะสำหรับธุรกิจของตัวเอง สามารถเข้าถึงได้ง่าย ใช้ง่าย สะดวก มีความยืดหยุ่นสูง และไม่แพง นี่คือที่มาของแนวความคิดในการพัฒนา

    ในขั้นตอนของการพัฒนา เราได้สำรวจและประเมินสถานการณ์ของการใช้งานอุปกรณ์ไอที ซึ่งพบว่ากลุ่มผู้บริหารธุรกิจ ทั้งขนาดเล็กและขนาดย่อม มักมีการสับเปลี่ยนใช้งานอุปกรณ์หลากหลายอยู่เสมอ ทั้ง
สมาร์ทโฟน แท็บเลต และแลปท็อป ทำให้เราเลือกที่จะพัฒนาแอพลิเคชั่นนี้บนคลาวด์ เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อผ่านเบราว์เซอร์ได้ โดยไม่จำกัดประเภทของอุปกรณ์ นอกจากนี้สิ่งที่นับว่าเป็นจุดแข็งที่สุด คือ การเน้นรูปแบบการใช้งานด้วยการสัมผัสปุ่ม แทนการพิมพ์ เนื่องจากการสำรวจและพบว่า กลุ่มผู้ใช้เป้าหมายนี้มีการเดินทางอยู่เสมอ การพิมพ์จึงเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งในการใช้แอพพลิเคชั่นอื่นๆที่มีมาก่อนหน้านี้ จนพูดได้ว่า โปรเลเวล ใช้นิ้วสัมผัสเพียงไม่กี่ครั้ง ก็สามารถออกใบเสนอราคาพร้อมส่งให้กับคู่ค้าได้เลย”

       ProLevel มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่สำคัญอยู่ 5 อย่าง ได้แก่ การจัดการผู้ติดต่อและความสัมพันธ์คู่ค้า การออกใบแจ้งหนี้และใบกำกับภาษี การบริหารคลังสินค้า การบริหารงานขาย และรายงานทางบัญชี นอกจากนี้หากมีการใช้งานในรูปแบบองค์กร ก็ยังสามารถติดตามความคืบหน้าการทำงานและการมอบหมายงานได้อีกด้วย

    “สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ตอบโจทย์กลุ่มเอสเอ็มอี คือ เรื่องราคา ซึ่งปัจจุบันเรามีการตั้งราคาค่าบริการรายเดือนอยู่ที่ 999 บาท และจะถูกลงยิ่งขึ้นเมื่อมีการเหมาจ่ายเป็นราย 3 เดือน 6 เดือน และ 12 เดือน อีกทั้งจุดเด่นที่การใช้งานง่าย เรียนรู้ได้เอง ทำให้ลูกค้าไม่ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายในการเทรนนิ่ง หรือหากต้องการการเทรนนิ่ง ก็มีเจ้าหน้าที่ฝึกสอนการใช้งานให้ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย” นางวรรณวิสา กล่าวเสริม

       “ProLevel เราให้ความสำคัญกับการทำแบรนด์ดิ้ง โดยสื่อสารภาพความสำเร็จในธุรกิจ และความอิสระในการใช้ชีวิตของเจ้าของกิจการ ผ่านการใช้ดีไซน์คาแร็คเตอร์บนจุดต่างๆที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ ซึ่งนอกจากจะสามารถสร้างเรื่องราวสนุกๆได้แล้ว ยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ดูเข้าถึงง่ายอีกด้วย ส่วนการตลาด เราเริ่มมีการเปิดตัวอย่างในไตรมาสสุดท้ายของ ปี 2557 นี้ โดยการออกบูทแนะนำสินค้า ในงานหรือกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี การโคแบรนดิ้งกับแบรนด์อื่นๆ ที่มีกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน พร้อมทั้งการจัดทำโปรโมชั่นเพื่อจูงใจ นอกจากนี้หากผู้ใช้งานเกิดความสนใจ ก็สามารถทดลองใช้งานได้ฟรีผ่านหน้าเว็บไซต์ ซึ่งการทดลองใช้เป็นกลยุทธ์ที่เราเห็นว่าจะเป็นส่วนสำคัญที่สุดที่ทำให้ผู้ใช้งานสัมผัสได้ ว่า ProLevel มีส่วนช่วยให้การทำธุรกิจและการดำเนินชีวิตเกิดความสะดวกสบายขึ้น และคุ้มค่ากับการซื้อ

     ในไตรมาสสุดท้ายของ 2557 นี้ เราตั้งเป้าผู้ใช้ ProLevel แบบมีการจ่ายเงินไว้ที่ 1,000 คน ซึ่งนับว่าเป็นเป้าหมายที่ไม่สูงมากนัก เนื่องจากอุปสรรคสำคัญของการทำการตลาดของผลิตภัณฑ์นี้ คือ การสร้างทัศนคติแก่ผู้ใช้ ให้เห็นคุณค่าและความสำคัญของการใช้งาน แต่เชื่อมั่นว่าในปี 2558 จะมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดแน่นอน” นางวรรณวิสา กล่าวทิ้งท้าย
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021