​กสิกรไทยชี้ธุรกิจแฟรนไชส์ ปี 57 สดใสพุ่ง 2.6 แสนล้าน

by smethailandclub 18 ตค. 2014
Share:


    กสิกรไทยชี้ธุรกิจแฟรนไชส์ปี 57 มีมูลค่า 2.6 แสนล้าน โต 10% ธุรกิจอาหาร การศึกษาและบริการยังสดใส พร้อมจับมือซีคอน บางแค จัดงาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท ซีคอน บางแค 7-9 พ.ย.นี้ รวม 30 แบรนด์แฟรนไชส์ชื่อดังที่คนไทยอยากเปิดมากที่สุด ให้ผู้อยากทำธุรกิจคุยเจาะลึก พร้อมหนุนสินเชื่อเปิดร้านแฟรนไชส์ รับส่วนลดดอกเบี้ย 1% 
 
    นายพิภวัตว์  ภัทรนาวิก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธุรกิจแฟรนไชส์เป็นช่องทางการทำธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมจากคนไทยมากขึ้น เนื่องจากมีรูปแบบการจัดการธุรกิจที่เป็นระบบแบบแผน หลายบริษัทมีการสร้างแบรนด์ที่แข็งแรงจนได้รับความนิยมจากลูกค้าจำนวนมาก โดยปัจจุบันประเทศไทยมีธุรกิจแฟรนไชส์มากกว่า 1,000 แบรนด์ คาดว่าในปี 2557 ตลาดธุรกิจแฟรนไชส์จะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 260,000 ล้านบาท เติบโตจากปีที่แล้ว 10% และยังมีการขยายตัวต่อเนื่อง เนื่องจากได้รับแรงหนุนจากการขยายตัวของเศรษฐกิจในภูมิภาค มาตรการส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ของภาครัฐ การสนับสนุนทางการเงินจากสถาบันทางการเงิน ตลอดจนความคล่องตัวในการดำเนินกิจการผ่านระบบแฟรนไชส์และประสบผลสำเร็จทางด้านรายได้และผลตอบแทน ทำให้เป็นที่สนใจของผู้ประกอบการยุคใหม่ที่จะเข้าสู่ธุรกิจนี้

    โดยแฟรนไชส์ที่ขยายตัวดีและน่าลงทุนจะเป็นกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ภาคการศึกษาและบริการ เนื่องจากใช้เงินลงทุนไม่สูงมาก และมีการจัดการที่ไม่ซับซ้อน อีกทั้งความต้องการในตลาดยังมีอีกมาก โดยเฉพาะตลาดที่อยู่ในพื้นที่รองรับการขยายตัวของเมือง เช่น พื้นที่ย่านฝั่งธนบุรีแถบชานเมืองที่อยู่ในแนวโครงการรถไฟฟ้า และมีโครงการบ้านจำนวนมาก รวมทั้งตลาดต่างจังหวัดในแต่ละภูมิภาคที่เติบโตตามการขยายตัวของเมือง

    ดังนั้น เพื่อส่งเสริมคนไทยได้ดำเนินธุรกิจกับเฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ ธนาคารกสิกรไทย ในฐานะผู้นำด้านการสนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่อง จึงได้ร่วมมือกับศูนย์การค้าซีคอนบางแค จัดงาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท ซีคอน บางแค (K SME Franchise Expo @Seacon Bangkae) วันที่ 7-9 พฤศจิกายนนี้ ภายใต้แนวคิด มีแบรนด์ให้ช้อป พื้นที่ให้เช่า เงินทุนให้กู้ โดยภายในงานจะรวบรวมสุดยอดแฟรนไชส์ชื่อดังที่คนไทยอยากเปิดมากที่สุดกว่า 30 แบรนด์ มาร่วมออกบูธ อาทิ True Coffee ร้านยากรุงเทพ Moly Care และ Car Lack เป็นต้น 

    เปิดโอกาสให้เจ้าของลิขสิทธิ์แบรนด์แฟรนไชส์ชั้นนำ และผู้สนใจประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ได้พบปะและเจรจาธุรกิจกันแบบเจาะลึก เพื่อเป็นทางเลือกในการลงทุนและโอกาสในการขยายธุรกิจของทั้งสองฝ่าย โดยมีธนาคารกสิกรไทยเป็นผู้ให้การสนับสนุนทางการเงินและคำปรึกษา
    
    ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานจะได้รับสิทธิประโยชน์ อาทิ การสมัครสินเชื่อในกลุ่ม K-SME Franchise Credit ภายในงาน จะได้รับส่วนลดดอกเบี้ยเงินกู้ 1% พร้อมรับข้อเสนอพิเศษจากเจ้าของลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ภายในงาน

    กิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจภายในงาน เช่น การเสวนาความรู้เรื่อง ทิศทางธุรกิจแฟรนไชส์ในปัจจุบัน โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ การพูดคุยประสบการณ์การทำธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จโดยผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียง กิจกรรมสาธิตสินค้าที่น่าสนใจ นอกจากนี้ ภายในงานดังกล่าว ได้เปิดพื้นที่ให้ผู้สนใจทั่วไปสามารถเข้าร่วมงานและเลือกซื้อสินค้าจากบูธต่าง ๆ ได้ตลอดทั้งงาน  

    นายพิภวัตว์ กล่าวเพิ่มเติมว่า งาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท ซีคอน บางแค จะช่วยเปิดโอกาสให้ผู้สนใจอยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง ตัดสินใจลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์เพื่อจะขยายไปลงในพื้นที่ธุรกิจเกิดใหม่ที่มีศักยภาพในการเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 3,000 คน พร้อมตั้งเป้าหมายปล่อยสินเชื่อ K SME Franchise Credit  จากงานนี้ได้ 60 ล้านบาท ปัจจุบัน ธนาคารกสิกรไทยปล่อยสินเชื่อสนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์แล้ว 1,600 ล้านบาท และเตรียมจะปล่อยเพิ่มอีก 1,000 ล้านบาท โดยที่ผ่านมายังไม่มีลูกค้าสินเชื่อที่เป็นเอ็นพีแอล หรือค้างชำระเงินกู้
 
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021