​พาณิชย์เตรียมนัดผู้ประกอบการหารือคืนความสุขปีใหม่

by smethailandclub 22 ตค. 2014
Share:    พาณิชย์เตรียมนัดผู้ผลิตสินค้า-ห้าง-ตลาดสดร่วมจัดงานคืนความสุขช่วงปีใหม่ เชื่อกระตุ้นยอดขายและเศรษฐกิจได้

    รายงานข่าวจากกรมการค้าภายใน แจ้งว่า ขณะนี้ กรมฯ อยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียดและแผนงานตามแนวทางของนายกรัฐมนตรีที่ต้องการให้ทุกหน่วยงานราชการคืนความสุขให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ คาดว่ารูปแบบและแผนงานจะได้ข้อสรุปและชัดเจนได้ต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ จากนั้นจะนำเสนอต่อพลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้พิจารณาก่อนที่จะเชิญผู้ประกอบการ เช่น ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคและบริโภครายใหญ่ ผู้บริหารห้างสรรพสินค้า ผู้ประกอบการตลาดสดร่วมกันพิจารณาการจัดทำโครงการคืนความสุขให้กับประชาชนด้วยราคาสินค้าถูกรับเทศกาลปีใหม่กันต่อไป

    อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้น กรมฯจะไม่จำกัดตัวรายการสินค้าที่จะเข้าร่วมโครงการ แต่จะถามความสมัครใจของผู้ผลิตสินค้าที่จะนำสินค้ามาเข้าร่วมโครงการ โดยเน้นในกลุ่มสินค้าอุปโภคและบริโภคเป็นหลัก แต่หากผู้ผลิตจะนำสินค้าอื่นๆมาเข้าร่วมด้วยทางกรมไม่ขัดข้อง ขณะที่ราคาจะใช้ฐานคำนวณลดราคาของโครงการธงฟ้าเดิม คือ ลดราคาตั้งแต่ร้อยละ 20-40 เป็นตัวตั้ง แต่หากใครจะขอลดมากกว่านี้ ทางกรมฯก็ยินดี ส่วนระยะเวลาของโครงการนี้ จะเน้นตามชื่อโครงการก่อนคือ คืนความสุขประชาชนในช่วงปีใหม่ น่าจะเริ่มโครงการได้ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม 57-กลางเดือนมกราคม 58 หากประชาชนให้ความสนใจสูงอาจจะพิจารณาขยายระยะเวลาก็ได้ และที่สำคัญเชื่อว่าโครงการนี้นอกจากจะช่วยเหลือประชาชนด้วยการลดค่าครองชีพแล้วยังเป็นการกระตุ้นยอดขายและเศรษฐกิจของประเทศโดยรวมอีกด้วย

    นอกจากนี้ กรมฯอยู่ระหว่างการจัดทำสัญญลักษณ์หรือสติกเกอร์ เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้รายการสินค้าที่เข้าร่วมโครงการครั้งนี้ ถือเป็นโครงการจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษครั้งใหญ่กว่าโครงการธงฟ้า โดยประชาชนทั่วประเทศจะได้รับประโยชน์ เนื่องจากไม่ได้จำกัด เฉพาะจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าเท่านั้น ซึ่งจะให้จำหน่ายตลาดสด ตลาดนัดทั่วประเทศไปพร้อมๆกัน

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021