​พาณิชย์เตรียมนัดผู้ประกอบการหารือคืนความสุขปีใหม่

by smethailandclub 22 ตค. 2014
Share:    พาณิชย์เตรียมนัดผู้ผลิตสินค้า-ห้าง-ตลาดสดร่วมจัดงานคืนความสุขช่วงปีใหม่ เชื่อกระตุ้นยอดขายและเศรษฐกิจได้

    รายงานข่าวจากกรมการค้าภายใน แจ้งว่า ขณะนี้ กรมฯ อยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียดและแผนงานตามแนวทางของนายกรัฐมนตรีที่ต้องการให้ทุกหน่วยงานราชการคืนความสุขให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ คาดว่ารูปแบบและแผนงานจะได้ข้อสรุปและชัดเจนได้ต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ จากนั้นจะนำเสนอต่อพลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้พิจารณาก่อนที่จะเชิญผู้ประกอบการ เช่น ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคและบริโภครายใหญ่ ผู้บริหารห้างสรรพสินค้า ผู้ประกอบการตลาดสดร่วมกันพิจารณาการจัดทำโครงการคืนความสุขให้กับประชาชนด้วยราคาสินค้าถูกรับเทศกาลปีใหม่กันต่อไป

    อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้น กรมฯจะไม่จำกัดตัวรายการสินค้าที่จะเข้าร่วมโครงการ แต่จะถามความสมัครใจของผู้ผลิตสินค้าที่จะนำสินค้ามาเข้าร่วมโครงการ โดยเน้นในกลุ่มสินค้าอุปโภคและบริโภคเป็นหลัก แต่หากผู้ผลิตจะนำสินค้าอื่นๆมาเข้าร่วมด้วยทางกรมไม่ขัดข้อง ขณะที่ราคาจะใช้ฐานคำนวณลดราคาของโครงการธงฟ้าเดิม คือ ลดราคาตั้งแต่ร้อยละ 20-40 เป็นตัวตั้ง แต่หากใครจะขอลดมากกว่านี้ ทางกรมฯก็ยินดี ส่วนระยะเวลาของโครงการนี้ จะเน้นตามชื่อโครงการก่อนคือ คืนความสุขประชาชนในช่วงปีใหม่ น่าจะเริ่มโครงการได้ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม 57-กลางเดือนมกราคม 58 หากประชาชนให้ความสนใจสูงอาจจะพิจารณาขยายระยะเวลาก็ได้ และที่สำคัญเชื่อว่าโครงการนี้นอกจากจะช่วยเหลือประชาชนด้วยการลดค่าครองชีพแล้วยังเป็นการกระตุ้นยอดขายและเศรษฐกิจของประเทศโดยรวมอีกด้วย

    นอกจากนี้ กรมฯอยู่ระหว่างการจัดทำสัญญลักษณ์หรือสติกเกอร์ เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้รายการสินค้าที่เข้าร่วมโครงการครั้งนี้ ถือเป็นโครงการจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษครั้งใหญ่กว่าโครงการธงฟ้า โดยประชาชนทั่วประเทศจะได้รับประโยชน์ เนื่องจากไม่ได้จำกัด เฉพาะจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าเท่านั้น ซึ่งจะให้จำหน่ายตลาดสด ตลาดนัดทั่วประเทศไปพร้อมๆกัน

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021