​พาณิชย์เตรียมนัดผู้ประกอบการหารือคืนความสุขปีใหม่

by smethailandclub 22 ตค. 2014
Share:    พาณิชย์เตรียมนัดผู้ผลิตสินค้า-ห้าง-ตลาดสดร่วมจัดงานคืนความสุขช่วงปีใหม่ เชื่อกระตุ้นยอดขายและเศรษฐกิจได้

    รายงานข่าวจากกรมการค้าภายใน แจ้งว่า ขณะนี้ กรมฯ อยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียดและแผนงานตามแนวทางของนายกรัฐมนตรีที่ต้องการให้ทุกหน่วยงานราชการคืนความสุขให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ คาดว่ารูปแบบและแผนงานจะได้ข้อสรุปและชัดเจนได้ต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ จากนั้นจะนำเสนอต่อพลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้พิจารณาก่อนที่จะเชิญผู้ประกอบการ เช่น ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคและบริโภครายใหญ่ ผู้บริหารห้างสรรพสินค้า ผู้ประกอบการตลาดสดร่วมกันพิจารณาการจัดทำโครงการคืนความสุขให้กับประชาชนด้วยราคาสินค้าถูกรับเทศกาลปีใหม่กันต่อไป

    อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้น กรมฯจะไม่จำกัดตัวรายการสินค้าที่จะเข้าร่วมโครงการ แต่จะถามความสมัครใจของผู้ผลิตสินค้าที่จะนำสินค้ามาเข้าร่วมโครงการ โดยเน้นในกลุ่มสินค้าอุปโภคและบริโภคเป็นหลัก แต่หากผู้ผลิตจะนำสินค้าอื่นๆมาเข้าร่วมด้วยทางกรมไม่ขัดข้อง ขณะที่ราคาจะใช้ฐานคำนวณลดราคาของโครงการธงฟ้าเดิม คือ ลดราคาตั้งแต่ร้อยละ 20-40 เป็นตัวตั้ง แต่หากใครจะขอลดมากกว่านี้ ทางกรมฯก็ยินดี ส่วนระยะเวลาของโครงการนี้ จะเน้นตามชื่อโครงการก่อนคือ คืนความสุขประชาชนในช่วงปีใหม่ น่าจะเริ่มโครงการได้ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม 57-กลางเดือนมกราคม 58 หากประชาชนให้ความสนใจสูงอาจจะพิจารณาขยายระยะเวลาก็ได้ และที่สำคัญเชื่อว่าโครงการนี้นอกจากจะช่วยเหลือประชาชนด้วยการลดค่าครองชีพแล้วยังเป็นการกระตุ้นยอดขายและเศรษฐกิจของประเทศโดยรวมอีกด้วย

    นอกจากนี้ กรมฯอยู่ระหว่างการจัดทำสัญญลักษณ์หรือสติกเกอร์ เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้รายการสินค้าที่เข้าร่วมโครงการครั้งนี้ ถือเป็นโครงการจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษครั้งใหญ่กว่าโครงการธงฟ้า โดยประชาชนทั่วประเทศจะได้รับประโยชน์ เนื่องจากไม่ได้จำกัด เฉพาะจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าเท่านั้น ซึ่งจะให้จำหน่ายตลาดสด ตลาดนัดทั่วประเทศไปพร้อมๆกัน

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020