​SCB เปิดตัว “Never Say No” ปลดล็อคอุปสรรคการเงิน

by smethailandclub 23 ตค. 2014
Share:


 
          ธนาคารไทยพาณิชย์พลิกโฉมวงการธุรกิจสินเชื่อ เปิดตัวแคมเปญ “Never Say No” ปลดล็อคทุกอุปสรรคทางการเงินของลูกค้า ด้วยแนวคิดการให้บริการ SCB มีทางออกให้ โดยให้คำปรึกษาและแนะนำทางเลือกให้แก่ลูกค้าที่ต้องการสินเชื่อจนกว่าจะได้รับการอนุมัติ เริ่มนำร่องการให้บริการผ่านผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านคือเงิน “My Home My Cash” ตอบสนองความต้องการทางการเงินด้วยความเข้าใจอย่างแท้จริง พร้อมอยู่เคียงข้างให้คำปรึกษาและหาทางออกให้กับลูกค้าในทุกกรณี ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อ My Home My Cash ในปีนี้กว่า 20,000 ล้านบาท
 
            นางพิกุล ศรีมหันต์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ธนาคารได้ทำการศึกษาข้อมูลและพฤติกรรมของผู้บริโภค (Customer Insight) พบว่ามีผู้บริโภคจำนวนมากมีความต้องการขอสินเชื่อจากธนาคาร เพื่อนำเงินไปใช้ด้วยวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย แต่ขาดความมั่นใจในคุณสมบัติและกังวลว่าจะถูกปฏิเสธคำขอ ธนาคารจึงได้สร้างสรรค์แคมเปญ   “Never Say No” เพื่อตอบโจทย์ให้กับผู้บริโภคด้วยแนวคิดการให้บริการ “SCB มีทางออกให้” โดยธนาคารจะพร้อมเคียงข้างหาทางออกร่วมกันในทุกข้อจำกัด เพื่อจัดระเบียบทางการเงินและลดภาระให้กับลูกค้า ทั้งนี้แคมเปญดังกล่าวจะเริ่มนำร่องกับผลิตภัณฑ์กลุ่มสินเชื่อบ้านคือเงิน “สินเชื่อบ้านคือเงิน My Home My Cash” ซึ่งเป็นสินเชื่ออเนกประสงค์ที่ให้แก่บุคคลธรรมดา โดยมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เช่น บ้านเดี่ยว  ทาวน์เฮาส์ ทาว์นโฮม อาคารชุด หรือ ที่ดินเปล่า         
 
            “การออกแคมเปญ “Never Say No” จะช่วยผ่อนคลายความกังวลและทำให้ลูกค้ามั่นใจที่จะเข้ามาขอใช้บริการทางการเงินกับธนาคารมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการขอสินเชื่อบ้านคือเงิน My Home My Cash ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แรกในแคมเปญนี้ ที่ธนาคารจะไม่ปฏิเสธลูกค้าก่อน ไม่ว่าลูกค้าจะเดินเข้ามาด้วยภาระหรือปัญหาใด ไม่ว่าจะเป็น บ้านติดขายฝาก หรือบ้านเก่าทรุดโทรม เพื่อกำจัดความเชื่อเดิมๆ เกี่ยวกับการให้สินเชื่อของธนาคาร โดยธนาคารจะปรับบทบาทเป็นผู้ให้คำปรึกษาทางการเงินที่ร่วมกับลูกค้าหาทางออกที่เหมาะสมจนกว่าลูกค้าจะได้รับการอนุมัติ”
           
            นางพิกุล กล่าวเพิ่มเติมว่า ธนาคารตั้งเป้าหมายการปล่อยสินเชื่อ My Home My Cash ไว้จำนวน 20,000 ล้านบาทต่อปี โดยในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี 2557 ธนาคารได้ปล่อยสินเชื่อดังกล่าวไปแล้ว จำนวน 14,000ล้านบาท ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถปล่อยสินเชื่อได้ตามเป้าหมาย ทั้งนี้สินเชื่อ My Home My Cash ให้วงเงินกู้สูงสุด 10 ล้านบาท ระยะเวลาการผ่อนชำระสูงสุดนาน 30 ปี

            ผู้สนใจสามารถขอใช้บริการได้ที่สาขาธนาคารไทยพาณิชย์ทั่วประเทศ หรือ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่หมายเลข โทร.0-2777-7777 
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020