ซีเอ เปิดตัวเทคโนโลยีตรวจจับทุจริตบัตรเครดิตอัตโนมัติ

by smethailandclub 24 ตค. 2014
Share:

 
    ซีเอ เทคโนโลยีเปิดตัวรีลีสใหม่ของซอฟต์แวร์โซลูชั่น  CA Risk Analytics  ที่มีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดตรวจสอบการยืนยันไอดีอัจฉริยะ เรียนรู้มาตรการป้องกันได้ด้วยตนเอง ช่วยลดความยุ่งยากของผู้ใช้งานและลดปัญหาฉ้อโกง เพิ่มรายได้ ในส่วนของบริษัทผู้ออกบัตร รวมทั้งเป็นระบบที่ควบคุมตรวจจับการฉ้อโกงและรับมือปัญหาได้อย่างยืดหยุ่น
 
    โซลูชั่น CA Risk Analytics เวอร์ชั่นล่าสุดนี้  ได้รวมเอาระบบโมเดลตรวจจับประเมินความเสี่ยงออนไลน์แบบไม่มีตัวการ์ด ที่ดูผ่านเน็ตเวิร์กและพฤติกรรมการใช้งาน (CNP) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่กำลังอยู่ในระหว่างการยื่นจดสิทธิบัตร  โดยระบบใหม่นี้ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ที่เรียนรู้ข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้งานแต่ละรายและทำให้ โซลูชั่น CA Risk Analytics เข้าใจและสามารถแยกแยะได้ออกว่า พฤติกรรมใช้งานใด เป็นการใช้บัตรที่ถูกต้อง และการใช้ใดที่ไม่ถูกต้อง หรือมีพฤติกรรมรูปแบบผิดปกติออกไป  นอกจากนี้ยังรองรับความพร้อมใช้งานเต็มรูปแบบกับโปรโตคอล  3-D Secure  โดยระบบ CA Risk Analytics จะปกป้องการฉ้อโกงผ่านบัตรในกรณีการใช้งานแบบ CNP  ในระบบ 3-D Secure โดยประเมินผลความเสี่ยงในทุกธุรกรรมในแบบเรียลไทม์
 
    “จากที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่า  การใช้งานมาตรฐาน EMV  อย่างกว้างขวางครอบคลุมในระดับโลก ตลอดจนการเพิ่มขึ้นและขยายตัวของการใช้งานบัตรทั้งในแบบ Chip และ PIN  จะส่งผลให้ มีการฉ้อโกงผ่านบัตรในแบบ CNP เพิ่มขึั้นตามมา   และส่งผลให้มีความต้องการให้มีระบบตรวจจับการฉ้อโกงผ่านCNP  ที่ดีกว่าเดิม โดยจะต้องมีวิธีการที่ดีกว่าการทำแค่เปรียบเทียบธุรกรรมรายการปัจจุบันกับตัวบ่งชี้เคสที่มีลักษณะฉ้อโกง” วิค แมนโคเชีย รองประธานฝ่ายยุทธศาสตร์โซลูชั่น ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น บริษัทซีเอ เทคโนโลยีกล่าว  พร้อมเสริมว่า “โซลูชั่น CA Risk Analytics และโมเดลตรวจสอบพฤติกรรมออนไลน์นี้ จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานและลดขั้นตอนกระบวนการตรวจสอบออนไลน์”
 
    CA Risk Analytics  จะตรวจสอบทั้งรูปแบบการฉ้อโกง และพฤติกรรมการใช้งานประจำที่ถูกต้องของเจ้าของบัตร ตามดูผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำธุรกรรม ทั้งในส่วนตัวบัตรและอุปกรณ์ ประเมินความเสี่ยงของการฉ้อโกงด้วยระบบเรียนรู้อัตโนมัติเพื่อเข้าใจพฤติกรรมปกติของผู้ใช้บัตร รวมทั้งความเสี่ยงที่เกิดจากการใช้งานใหม่ที่ผิดปกติออกไปจากรูปแบบพฤติกรรมเดิม  ซึ่งจะช่วยให้มีการประเมินผลที่เที่ยงตรงแม่นยำของการทำธุรรรมและช่วยหยุดยั้งการฉ้อโกงที่เกิดขึ้นจากการใช้งานในแบบ CNP
 
ระบบ CA Risk Analytics  มีฟีเจอร์การใช้งานสำคัญๆ ดังนี้ :

-      เพิ่มความยืดหยุ่นในการควบคุมของผู้ออกบัตร
ผู้ออกบัตรจะสามารถเปลี่ยนเงื่อนไขและโพลิซีได้ตามต้องการ สามารถควบคุมธุรกิจได้มากขึ้นและเปลี่ยนแปลงได้ตามสภาพตลาด  ดูแลจัดการจำนวนพนักงานผู้ดูแลที่ขึ้นลงตามช่วงเวลา และรับมือกับสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องมีการตรวจสอบการทำธุรกรรมในจำนวนมากน้อย แต่ยังคงประสิทธิภาพในการเช็คดูรายการที่มีความเสี่ยงก่อน โดยผู้ออกบัตรจะไม่ต้องพึ่งพา เฉพาะมาตรการที่มีในการตั้งค่าระบบของผู้ผลิตอีกต่อไป 
 
-   ลดการฉ้อโกง เพิ่มรายได้ ลดต้นทุน
โมเดลตรวจสอบพฤติกรรมใช้งานออนไลน์ที่มีใน ระบบ CA Risk Analytics จะช่วยเพิ่มความแม่นยำในการแยกแยะการทำธุรกรรมจริงจากการทำธุรกรรมที่มีการฉ้อฉลได้แม่นยำมากขึ้น ช่วยลดการฉ้อโกงและเพิ่มรายได้  ความแม่นยำในการตรวจสอบยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนการวิเคราะห์การทำธุรกรรมลงมาอีกด้วย

-      ประสบการณ์การใช้งานลูกค้าที่ดีขึ้น
ระบบ CA Risk Analytics  สามารถตรวจจับพฤติกรรมลูกค้าที่ถูกต้องได้ดีขึ้น ทำให้ไม่เกิดปัญหาในการใช้งาน และไม่ต้องเพิ่มความยุ่งยากให้ลูกค้าต้องยืนยันรหัสแสดงตนเพิ่มเติมเพื่อพิสูจน์ไอดี
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021