ซีเอ เปิดตัวเทคโนโลยีตรวจจับทุจริตบัตรเครดิตอัตโนมัติ

by smethailandclub 24 ตค. 2014
Share:

 
    ซีเอ เทคโนโลยีเปิดตัวรีลีสใหม่ของซอฟต์แวร์โซลูชั่น  CA Risk Analytics  ที่มีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดตรวจสอบการยืนยันไอดีอัจฉริยะ เรียนรู้มาตรการป้องกันได้ด้วยตนเอง ช่วยลดความยุ่งยากของผู้ใช้งานและลดปัญหาฉ้อโกง เพิ่มรายได้ ในส่วนของบริษัทผู้ออกบัตร รวมทั้งเป็นระบบที่ควบคุมตรวจจับการฉ้อโกงและรับมือปัญหาได้อย่างยืดหยุ่น
 
    โซลูชั่น CA Risk Analytics เวอร์ชั่นล่าสุดนี้  ได้รวมเอาระบบโมเดลตรวจจับประเมินความเสี่ยงออนไลน์แบบไม่มีตัวการ์ด ที่ดูผ่านเน็ตเวิร์กและพฤติกรรมการใช้งาน (CNP) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่กำลังอยู่ในระหว่างการยื่นจดสิทธิบัตร  โดยระบบใหม่นี้ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ที่เรียนรู้ข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้งานแต่ละรายและทำให้ โซลูชั่น CA Risk Analytics เข้าใจและสามารถแยกแยะได้ออกว่า พฤติกรรมใช้งานใด เป็นการใช้บัตรที่ถูกต้อง และการใช้ใดที่ไม่ถูกต้อง หรือมีพฤติกรรมรูปแบบผิดปกติออกไป  นอกจากนี้ยังรองรับความพร้อมใช้งานเต็มรูปแบบกับโปรโตคอล  3-D Secure  โดยระบบ CA Risk Analytics จะปกป้องการฉ้อโกงผ่านบัตรในกรณีการใช้งานแบบ CNP  ในระบบ 3-D Secure โดยประเมินผลความเสี่ยงในทุกธุรกรรมในแบบเรียลไทม์
 
    “จากที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่า  การใช้งานมาตรฐาน EMV  อย่างกว้างขวางครอบคลุมในระดับโลก ตลอดจนการเพิ่มขึ้นและขยายตัวของการใช้งานบัตรทั้งในแบบ Chip และ PIN  จะส่งผลให้ มีการฉ้อโกงผ่านบัตรในแบบ CNP เพิ่มขึั้นตามมา   และส่งผลให้มีความต้องการให้มีระบบตรวจจับการฉ้อโกงผ่านCNP  ที่ดีกว่าเดิม โดยจะต้องมีวิธีการที่ดีกว่าการทำแค่เปรียบเทียบธุรกรรมรายการปัจจุบันกับตัวบ่งชี้เคสที่มีลักษณะฉ้อโกง” วิค แมนโคเชีย รองประธานฝ่ายยุทธศาสตร์โซลูชั่น ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น บริษัทซีเอ เทคโนโลยีกล่าว  พร้อมเสริมว่า “โซลูชั่น CA Risk Analytics และโมเดลตรวจสอบพฤติกรรมออนไลน์นี้ จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานและลดขั้นตอนกระบวนการตรวจสอบออนไลน์”
 
    CA Risk Analytics  จะตรวจสอบทั้งรูปแบบการฉ้อโกง และพฤติกรรมการใช้งานประจำที่ถูกต้องของเจ้าของบัตร ตามดูผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำธุรกรรม ทั้งในส่วนตัวบัตรและอุปกรณ์ ประเมินความเสี่ยงของการฉ้อโกงด้วยระบบเรียนรู้อัตโนมัติเพื่อเข้าใจพฤติกรรมปกติของผู้ใช้บัตร รวมทั้งความเสี่ยงที่เกิดจากการใช้งานใหม่ที่ผิดปกติออกไปจากรูปแบบพฤติกรรมเดิม  ซึ่งจะช่วยให้มีการประเมินผลที่เที่ยงตรงแม่นยำของการทำธุรรรมและช่วยหยุดยั้งการฉ้อโกงที่เกิดขึ้นจากการใช้งานในแบบ CNP
 
ระบบ CA Risk Analytics  มีฟีเจอร์การใช้งานสำคัญๆ ดังนี้ :

-      เพิ่มความยืดหยุ่นในการควบคุมของผู้ออกบัตร
ผู้ออกบัตรจะสามารถเปลี่ยนเงื่อนไขและโพลิซีได้ตามต้องการ สามารถควบคุมธุรกิจได้มากขึ้นและเปลี่ยนแปลงได้ตามสภาพตลาด  ดูแลจัดการจำนวนพนักงานผู้ดูแลที่ขึ้นลงตามช่วงเวลา และรับมือกับสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องมีการตรวจสอบการทำธุรกรรมในจำนวนมากน้อย แต่ยังคงประสิทธิภาพในการเช็คดูรายการที่มีความเสี่ยงก่อน โดยผู้ออกบัตรจะไม่ต้องพึ่งพา เฉพาะมาตรการที่มีในการตั้งค่าระบบของผู้ผลิตอีกต่อไป 
 
-   ลดการฉ้อโกง เพิ่มรายได้ ลดต้นทุน
โมเดลตรวจสอบพฤติกรรมใช้งานออนไลน์ที่มีใน ระบบ CA Risk Analytics จะช่วยเพิ่มความแม่นยำในการแยกแยะการทำธุรกรรมจริงจากการทำธุรกรรมที่มีการฉ้อฉลได้แม่นยำมากขึ้น ช่วยลดการฉ้อโกงและเพิ่มรายได้  ความแม่นยำในการตรวจสอบยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนการวิเคราะห์การทำธุรกรรมลงมาอีกด้วย

-      ประสบการณ์การใช้งานลูกค้าที่ดีขึ้น
ระบบ CA Risk Analytics  สามารถตรวจจับพฤติกรรมลูกค้าที่ถูกต้องได้ดีขึ้น ทำให้ไม่เกิดปัญหาในการใช้งาน และไม่ต้องเพิ่มความยุ่งยากให้ลูกค้าต้องยืนยันรหัสแสดงตนเพิ่มเติมเพื่อพิสูจน์ไอดี
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020