จัดเอ็กซ์โปซับน้ำตา

by System 15 ธค. 2011
Share:

       นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า ในวันที่ 26 ธ.ค.2554-3 ม.ค.2555 กระทรวงจะจัดงานเอเนอจี้ เอ็กซ์โป ที่ศูนย์ประชุม ไบเทคบางนา และ 20 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย เป็นสถานที่ขายเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาประหยัด

       โดยกองทุนส่งเสริมเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน จะแจกคูปองส่วนลดเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ครัวเรือนละ 2 พันบาท รวม 1 ล้านครัวเรือน เพื่อใช้ซื้อสินค้าในงานด้วย

        ขณะเดียวกัน จะเร่งประสานกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เพื่อช่วยเหลือนำเงินกองทุนฯ ประมาณ 2,050 ล้านบาท ใช้ปรับเปลี่ยนเครื่องจักรประสิทธิภาพสูงให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โดยตั้งเป้าหมายช่วยเหลือในสัดส่วน 30% ของความเสียหาย คาดว่าเอสเอ็มอีจะได้รับการช่วยเหลือ 5,000 ราย รายละไม่เกิน 1 ล้านบาท

ที่มา : ข่าวสด

Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021