จัดเอ็กซ์โปซับน้ำตา

by System 15 ธค. 2011
Share:

       นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า ในวันที่ 26 ธ.ค.2554-3 ม.ค.2555 กระทรวงจะจัดงานเอเนอจี้ เอ็กซ์โป ที่ศูนย์ประชุม ไบเทคบางนา และ 20 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย เป็นสถานที่ขายเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาประหยัด

       โดยกองทุนส่งเสริมเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน จะแจกคูปองส่วนลดเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ครัวเรือนละ 2 พันบาท รวม 1 ล้านครัวเรือน เพื่อใช้ซื้อสินค้าในงานด้วย

        ขณะเดียวกัน จะเร่งประสานกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เพื่อช่วยเหลือนำเงินกองทุนฯ ประมาณ 2,050 ล้านบาท ใช้ปรับเปลี่ยนเครื่องจักรประสิทธิภาพสูงให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โดยตั้งเป้าหมายช่วยเหลือในสัดส่วน 30% ของความเสียหาย คาดว่าเอสเอ็มอีจะได้รับการช่วยเหลือ 5,000 ราย รายละไม่เกิน 1 ล้านบาท

ที่มา : ข่าวสด

Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020