คลังรอผลมาตรการฟื้นเศรษฐกิจก่อนอัดฉีดเพิ่ม

by smethailandclub 29 ตค. 2014
Share:

    "สมหมาย" รมว.คลัง รอผลมาตรการฟื้นเศรษฐกิจรอบแรกก่อนอัดฉีดเพิ่ม ด้านนายกฯสั่งเตรียมช่วยเหลือทุกภาคส่วน

    นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า รัฐบาลมีความเป็นห่วงภาพรวมเศรษฐกิจ เพราะที่ผ่านมาเศรษฐกิจไทยพึ่งพาการส่งออกเป็นหลัก เมื่อทั้งธนาคารโลก ธนาคารพัฒนาเอเชีย (เอดีบี) แสดงความเป็นห่วงต่อเศรษฐกิจโลกปีหน้า จึงอาจกระทบต่อการส่งออกของไทย แม้การลงทุนภาครัฐจะเป็นตัวนำในปีหน้า จึงรอดูว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบแรกจนถึงปลายปีจะเห็นผลอย่างไร เพราะเพิ่งออกมาตรการได้เพียง 2 เดือน อย่างไรก็ตาม ต้องศึกษาแนวทางขับเคลื่อนเศรษฐกิจมารองรับเพิ่มจากปัญหาเศรษฐกิจโลกชะลอตัว

    ด้านพล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีกล่าวระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยสั่งการให้ทุกกระทรวงหาแนวทางช่วยเหลือทุกกลุ่มเพิ่ม ทั้งภาคอุตสาหกรรม อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดเล็ก (เอสเอ็มอี) เกษตรกร ผู้ค้ารายย่อย เพื่อดูแลทุกกลุ่มและเห็นผลเป็นรูปธรรมในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

ที่มา : www.bangkokbiznews.com
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020