​"ไทย" อันดับ 26 ประเทศที่อำนวยความสะดวกต่อการลงทุน

by smethailandclub 30 ตค. 2014
Share:


    ธนาคารโลก(เวิลด์แบงก์)เผยแพร่รายประจำปี “Doing Business”วิเคราะห์ว่าประเทศใดที่รัฐมีนโยบายเอื้ออำนวยต่อการทำธุรกิจมากที่สุด ปรากฏว่า 10 ประเทศแรกที่เอื้อต่อการลงทุนมากที่สุดตามการวิเคราะห์ของเวิลด์แบงก์     คือ สิงคโปร์, นิวซีแลนด์, ฮ่องกง, เดนมาร์ก, เกาหลีใต้, นอร์เวย์, สหรัฐฯ, อังกฤษ, ฟินแลนด์ และออสเตรเลีย

    ขณะที่"ประเทศไทย"ถูกจัดอยู่ในลำดับที่ 26 ด้วยคะแนน 75.27 โดยอยู่ในกลุ่มประเทศที่ประสบความสำเร็จในการลดขั้นตอนและระยะเวลาในการขอใบอนุญาตก่อสร้าง เช่นเดียวกับ แอลเบเนีย, โครเอเชีย, กานา, จิบูตี, ลิทัวเนีย, มาดากัสการ์ และเซเนกัล

    เวิลด์แบงก์ยังได้อ้างถึงโครงการออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินในช่วงปี 1984-2004 ซึ่งรัฐบาลไทยมีการจัดการที่เป็นระบบและมีประสิทธิภาพ จนสามารถออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินกว่า 8.5 ล้านฉบับ ซึ่งได้กลายเป็นแบบอย่างให้แก่อีกหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020