​"ไทย" อันดับ 26 ประเทศที่อำนวยความสะดวกต่อการลงทุน

by smethailandclub 30 ตค. 2014
Share:


    ธนาคารโลก(เวิลด์แบงก์)เผยแพร่รายประจำปี “Doing Business”วิเคราะห์ว่าประเทศใดที่รัฐมีนโยบายเอื้ออำนวยต่อการทำธุรกิจมากที่สุด ปรากฏว่า 10 ประเทศแรกที่เอื้อต่อการลงทุนมากที่สุดตามการวิเคราะห์ของเวิลด์แบงก์     คือ สิงคโปร์, นิวซีแลนด์, ฮ่องกง, เดนมาร์ก, เกาหลีใต้, นอร์เวย์, สหรัฐฯ, อังกฤษ, ฟินแลนด์ และออสเตรเลีย

    ขณะที่"ประเทศไทย"ถูกจัดอยู่ในลำดับที่ 26 ด้วยคะแนน 75.27 โดยอยู่ในกลุ่มประเทศที่ประสบความสำเร็จในการลดขั้นตอนและระยะเวลาในการขอใบอนุญาตก่อสร้าง เช่นเดียวกับ แอลเบเนีย, โครเอเชีย, กานา, จิบูตี, ลิทัวเนีย, มาดากัสการ์ และเซเนกัล

    เวิลด์แบงก์ยังได้อ้างถึงโครงการออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินในช่วงปี 1984-2004 ซึ่งรัฐบาลไทยมีการจัดการที่เป็นระบบและมีประสิทธิภาพ จนสามารถออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินกว่า 8.5 ล้านฉบับ ซึ่งได้กลายเป็นแบบอย่างให้แก่อีกหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021