​"ไทย" อันดับ 26 ประเทศที่อำนวยความสะดวกต่อการลงทุน

by smethailandclub 30 ตค. 2014
Share:


    ธนาคารโลก(เวิลด์แบงก์)เผยแพร่รายประจำปี “Doing Business”วิเคราะห์ว่าประเทศใดที่รัฐมีนโยบายเอื้ออำนวยต่อการทำธุรกิจมากที่สุด ปรากฏว่า 10 ประเทศแรกที่เอื้อต่อการลงทุนมากที่สุดตามการวิเคราะห์ของเวิลด์แบงก์     คือ สิงคโปร์, นิวซีแลนด์, ฮ่องกง, เดนมาร์ก, เกาหลีใต้, นอร์เวย์, สหรัฐฯ, อังกฤษ, ฟินแลนด์ และออสเตรเลีย

    ขณะที่"ประเทศไทย"ถูกจัดอยู่ในลำดับที่ 26 ด้วยคะแนน 75.27 โดยอยู่ในกลุ่มประเทศที่ประสบความสำเร็จในการลดขั้นตอนและระยะเวลาในการขอใบอนุญาตก่อสร้าง เช่นเดียวกับ แอลเบเนีย, โครเอเชีย, กานา, จิบูตี, ลิทัวเนีย, มาดากัสการ์ และเซเนกัล

    เวิลด์แบงก์ยังได้อ้างถึงโครงการออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินในช่วงปี 1984-2004 ซึ่งรัฐบาลไทยมีการจัดการที่เป็นระบบและมีประสิทธิภาพ จนสามารถออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินกว่า 8.5 ล้านฉบับ ซึ่งได้กลายเป็นแบบอย่างให้แก่อีกหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021