​"ไทย" อันดับ 26 ประเทศที่อำนวยความสะดวกต่อการลงทุน

by smethailandclub 30 ตค. 2014
Share:


    ธนาคารโลก(เวิลด์แบงก์)เผยแพร่รายประจำปี “Doing Business”วิเคราะห์ว่าประเทศใดที่รัฐมีนโยบายเอื้ออำนวยต่อการทำธุรกิจมากที่สุด ปรากฏว่า 10 ประเทศแรกที่เอื้อต่อการลงทุนมากที่สุดตามการวิเคราะห์ของเวิลด์แบงก์     คือ สิงคโปร์, นิวซีแลนด์, ฮ่องกง, เดนมาร์ก, เกาหลีใต้, นอร์เวย์, สหรัฐฯ, อังกฤษ, ฟินแลนด์ และออสเตรเลีย

    ขณะที่"ประเทศไทย"ถูกจัดอยู่ในลำดับที่ 26 ด้วยคะแนน 75.27 โดยอยู่ในกลุ่มประเทศที่ประสบความสำเร็จในการลดขั้นตอนและระยะเวลาในการขอใบอนุญาตก่อสร้าง เช่นเดียวกับ แอลเบเนีย, โครเอเชีย, กานา, จิบูตี, ลิทัวเนีย, มาดากัสการ์ และเซเนกัล

    เวิลด์แบงก์ยังได้อ้างถึงโครงการออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินในช่วงปี 1984-2004 ซึ่งรัฐบาลไทยมีการจัดการที่เป็นระบบและมีประสิทธิภาพ จนสามารถออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินกว่า 8.5 ล้านฉบับ ซึ่งได้กลายเป็นแบบอย่างให้แก่อีกหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021