​เปิดตัวโครงการ “ปั้นฝัน SME...พูดใหญ่...ให้โดน

by smethailandclub 31 ตค. 2014
Share:


    ปัจจุบันธุรกิจ SME ในไทยตื่นตัว และมีการขับเคลื่อนเป็นอย่างมาก จะเห็นได้จากสื่อโฆษณาให้คำปรึกษาด้านเงินทุน  รวมถึงการจัดกิจกรรมหรือ การแนะนำให้ความรู้เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจ  SME แต่ยังไม่มีที่ไหน ที่จะแนะนำว่า ควรจะสื่อสารอย่างไร     ใช้สื่อแบบไหน  และ พูดอย่างไร  เพื่อให้สินค้าดูมีมูลค่าสูงสุดอย่างชัดเจน   

    "ปั้นฝัน SME" เป็นอีกหนึ่งโครงการเพื่อสังคม ของบริษัทประกิต โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และประกิตแอดเวอร์ไทซิ่ง บริษัทโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ที่มีประสบการณ์ในวงการโฆษณามาอย่างยาวนาน อีกทั้งได้ริเริ่มและดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมมาตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี

    โครงการปั้นฝัน  SME จัดทำขึ้น เพื่อส่งเสริมธุรกิจ SME ของไทย ให้มีศักยภาพในการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเข้มแข็ง ซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น โดยจะมุ่งเน้นการให้ความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับการทำการสื่อสารในรูปแบบต่างๆและการหาจุดขายของธุรกิจ SMEนั้นๆ

          นายอภิรักษ์  อภิสารธนรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ประกิตแอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด กล่าวว่า โครงการปั้นฝัน SME ..พูดใหญ่...ให้โดน  เป็นโครงการที่เราจัดขึ้นเพื่อผู้ประกอบการ SME โดยเฉพาะ ซึ่งในปัจจุบันเราจะเห็นว่ามีการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ SME มากมาย แต่ส่วนใหญ่ล้วนเป็นการให้ข้อมูลทางด้านการเงิน เช่น การจะหาแหล่งเงินทุน หรือจะหาลูกค้าอย่างไร แต่การที่จะให้ความรู้กับ SME ว่าจะสามารถสื่อสารออกไปอย่างไร ธุรกิจถึงจะประสบความสำเร็จนั้นยังไม่มี   

    ดังนั้นเราจึงได้นำจุดแข็งที่มีอยู่ คือบุคคลากรในองค์กรของเราที่มีความเชี่ยวชาญในการสื่อสารมาถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้ประกอบการ SME แบบฟรีๆ   

    นายอภิรักษ์ กล่าวต่ออีกว่า โครงการ "ปั้นฝัน SME"  พูดใหญ่...ให้โดน  จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ  SME  ที่เข้าร่วมกิจกรรม ได้รู้จักการวิเคราะห์เจาะลึก วางแผนธุรกิจ  แผนการสื่อสาร Communication Plan และให้คำปรึกษากับเจ้าของธุรกิจ แบบตัวต่อตัว 

    ซึ่งตลอดกิจกรรมเราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญและกูรูทางด้านการสื่อสารมาบรรยาย และร่วมทำ  Workshop  เพื่อเพิ่มพูนความรู้ความเข้าใจมากขึ้น  ซึ่งบริษัทมั่นใจว่า ผู้ประกอบการจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้  กับธุรกิจของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ   และประสบความสำเร็จ  

    โดยกิจกรรมนี้ ได้เริ่มเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมกิจกรรม ตั้งแต่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนถึง 28 พฤศจิกายน 2557 หลังจากนั้น เราจะทำการคัดเลือกธุรกิจ และ ประกาศรายชื่อเจ้าของ SME ที่ได้ร่วมโครงการ ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2557 ถึง 9 มกราคม 2558 ผ่านทาง www.facebook.com/PrakitHoldings 
 โดยจะร่วมทำ Workshop ในวันที่ 17 มกราคม 2558 และหลังจากนั้น จะเข้าสู่ Consult Day ทุกวันพุธสุดท้ายของเดือน เริ่มครั้งที่ 1  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ถึง 24 มิถุนายน 2558  

    โครงการ  “ปั้นฝัน SME” เป็นโครงการที่บริษัทฯ ตั้งใจจัดทำขึ้น โดยนำประสบการณ์ของบริษัทโฆษณามาใช้  เพื่อเป็นการคืนกำไรสู่สังคม ซึ่งเราคาดว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการ SME เป็นอย่างดี  
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021