​ธนาคารธนชาต ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2557

by smethailandclub 02 พย. 2014
Share:
 

    นายศุภเดช พูนพิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับคณะผู้บริหาร พนักงาน กลุ่มธนชาต และผู้มีจิตศรัทธา จัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2557 ณ วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสมทบทุนจัดสร้างอาคาร “พิพิธภัณฑ์ไม้สัก” ซึ่งจะสร้างขึ้นแทน “หอสมุดไม้สักทอง” มรดกอันล้ำค่าของวัดพนัญเชิงวรวิหารที่ถูกเพลิงเผาไหม้ไปเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2555

  ซึ่งจะเป็นแหล่งรวบรวมของมีค่าศิลปะโบราณ หนังสือ คัมภีร์ พระธรรมวินัยและเป็นแหล่งรวบรวมความรู้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสักการะพระพุทธไตรรัตนนายก (หลวงพ่อโต) ต่อไป และได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนของโรงเรียนในพื้นที่ จำนวน 35 ทุน พร้อมทั้งมอบเงินสนับสนุนการเรียนและกีฬาให้แก่โรงเรียน 16 แห่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยในปีนี้ผู้มีจิตศรัทธาทั้งลูกค้าและประชาชนทั่วไป รวมทั้งผู้บริหาร พนักงานในกลุ่มธนชาต ร่วมทำบุญเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 10,817,466.93 บาท
 
    ทั้งนี้ ธนาคารธนชาตได้จัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 โดยน้อมนำผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ พระอารามหลวงในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศทุกปี เพื่อส่งเสริม ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา พระอารามหลวง ปูชนียสถานไว้ให้คงอยู่คู่สังคมไทย โดยธนชาตได้ยึดมั่นในความรับผิดชอบที่มีต่อสังคมมาโดยตลอด
Share:

Related Articles

​โอ บอง แปง ตอกย้ำที่หนึ่งเรื่องเบเกิลในไทย เปิดแคมเปญ Bagel King ออกรสชาติใหม่ให้ได้ลองตลอดทั้งปี

โอ บอง แปง วางแผนออกสินค้าใหม่ ชูจุดเด่น ยืนหนึ่งเรื่องเบเกิลให้ลูกค้าได้ลองตลอดทั้งปีนี้ในชื่อแคมเปญ “Bagel King” เป็นสีสันทางการตลาดที่ทางแบรนด์ตั..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021

​ฟูจิฟิล์มเดินหน้าลุยตลาดกล้องไฮเอนด์ เปิดตัว GFX100S และ X-E4

ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) เดินหน้าเปิดตัว FUJIFILM GFX100S และ FUJIFILM X-E4 ชูนวัตกรรมและเทคโนโลยี ปรับฟังก์ชั่นการใช้งานให้หลากหลาย รองรับกลุ่มคนที่มี..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021

​เวฟเมคเกอร์ ประกาศแต่งตั้ง 3 ผู้บริหารใหม่ สำหรับเดินหน้าพัฒนาธุรกิจประเทศไทย

เวฟเมคเกอร์ ประกาศแต่งตั้ง 3 ผู้บริหารใหม่ เดินหน้าพัฒนาธุรกิจการบริหารและการวางแผนสื่อยุคดิจิทัลอย่างครบวงจรสำหรับประเทศไทย ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021