​ธนาคารธนชาต ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2557

by smethailandclub 02 พย. 2014
Share:
 

    นายศุภเดช พูนพิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับคณะผู้บริหาร พนักงาน กลุ่มธนชาต และผู้มีจิตศรัทธา จัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2557 ณ วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสมทบทุนจัดสร้างอาคาร “พิพิธภัณฑ์ไม้สัก” ซึ่งจะสร้างขึ้นแทน “หอสมุดไม้สักทอง” มรดกอันล้ำค่าของวัดพนัญเชิงวรวิหารที่ถูกเพลิงเผาไหม้ไปเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2555

  ซึ่งจะเป็นแหล่งรวบรวมของมีค่าศิลปะโบราณ หนังสือ คัมภีร์ พระธรรมวินัยและเป็นแหล่งรวบรวมความรู้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสักการะพระพุทธไตรรัตนนายก (หลวงพ่อโต) ต่อไป และได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนของโรงเรียนในพื้นที่ จำนวน 35 ทุน พร้อมทั้งมอบเงินสนับสนุนการเรียนและกีฬาให้แก่โรงเรียน 16 แห่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยในปีนี้ผู้มีจิตศรัทธาทั้งลูกค้าและประชาชนทั่วไป รวมทั้งผู้บริหาร พนักงานในกลุ่มธนชาต ร่วมทำบุญเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 10,817,466.93 บาท
 
    ทั้งนี้ ธนาคารธนชาตได้จัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 โดยน้อมนำผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ พระอารามหลวงในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศทุกปี เพื่อส่งเสริม ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา พระอารามหลวง ปูชนียสถานไว้ให้คงอยู่คู่สังคมไทย โดยธนชาตได้ยึดมั่นในความรับผิดชอบที่มีต่อสังคมมาโดยตลอด
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021