​ธนาคารธนชาต ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2557

by smethailandclub 02 พย. 2014
Share:
 

    นายศุภเดช พูนพิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับคณะผู้บริหาร พนักงาน กลุ่มธนชาต และผู้มีจิตศรัทธา จัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2557 ณ วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสมทบทุนจัดสร้างอาคาร “พิพิธภัณฑ์ไม้สัก” ซึ่งจะสร้างขึ้นแทน “หอสมุดไม้สักทอง” มรดกอันล้ำค่าของวัดพนัญเชิงวรวิหารที่ถูกเพลิงเผาไหม้ไปเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2555

  ซึ่งจะเป็นแหล่งรวบรวมของมีค่าศิลปะโบราณ หนังสือ คัมภีร์ พระธรรมวินัยและเป็นแหล่งรวบรวมความรู้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสักการะพระพุทธไตรรัตนนายก (หลวงพ่อโต) ต่อไป และได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนของโรงเรียนในพื้นที่ จำนวน 35 ทุน พร้อมทั้งมอบเงินสนับสนุนการเรียนและกีฬาให้แก่โรงเรียน 16 แห่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยในปีนี้ผู้มีจิตศรัทธาทั้งลูกค้าและประชาชนทั่วไป รวมทั้งผู้บริหาร พนักงานในกลุ่มธนชาต ร่วมทำบุญเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 10,817,466.93 บาท
 
    ทั้งนี้ ธนาคารธนชาตได้จัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 โดยน้อมนำผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ พระอารามหลวงในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศทุกปี เพื่อส่งเสริม ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา พระอารามหลวง ปูชนียสถานไว้ให้คงอยู่คู่สังคมไทย โดยธนชาตได้ยึดมั่นในความรับผิดชอบที่มีต่อสังคมมาโดยตลอด
Share:

Related Articles

​ดีป้า ดัน SMEs สู้พิษโควิด-19 ส่งสุดยอดสินค้าไทย อวดโฉมในเวทีระดับโลก เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล คัดสุดยอดสินค้าดี สินค้าเด่นของไทย ร่วมจัดแสดงที่อาคารแสดงประเทศไทยในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ระหว่างวันที่ 1 ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ และช่วยผลักดันธุรกิจในยุคดิจิทัล

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอบคุณทุกผู้ใช้พร้อมตอกย้ำความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่ครองใจคนไทยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา จากการยกระดับชีวิตดิจิทัล..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​แพ็กเกจจิ้งยืดอายุทางรอดธุรกิจอาหารยุคโควิด เอกา โกลบอล ช่วยเอสเอ็มอีพลิกเกมพ้นวิกฤต

“เอกา โกลบอล” ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ และสวทช. เชิญชวนฟังสัมมนาออนไลน์ ฟรี “พลิกเกมส์ธ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021