​ธนาคารธนชาต ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2557

by smethailandclub 02 พย. 2014
Share:
 

    นายศุภเดช พูนพิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับคณะผู้บริหาร พนักงาน กลุ่มธนชาต และผู้มีจิตศรัทธา จัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2557 ณ วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสมทบทุนจัดสร้างอาคาร “พิพิธภัณฑ์ไม้สัก” ซึ่งจะสร้างขึ้นแทน “หอสมุดไม้สักทอง” มรดกอันล้ำค่าของวัดพนัญเชิงวรวิหารที่ถูกเพลิงเผาไหม้ไปเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2555

  ซึ่งจะเป็นแหล่งรวบรวมของมีค่าศิลปะโบราณ หนังสือ คัมภีร์ พระธรรมวินัยและเป็นแหล่งรวบรวมความรู้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสักการะพระพุทธไตรรัตนนายก (หลวงพ่อโต) ต่อไป และได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนของโรงเรียนในพื้นที่ จำนวน 35 ทุน พร้อมทั้งมอบเงินสนับสนุนการเรียนและกีฬาให้แก่โรงเรียน 16 แห่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยในปีนี้ผู้มีจิตศรัทธาทั้งลูกค้าและประชาชนทั่วไป รวมทั้งผู้บริหาร พนักงานในกลุ่มธนชาต ร่วมทำบุญเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 10,817,466.93 บาท
 
    ทั้งนี้ ธนาคารธนชาตได้จัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 โดยน้อมนำผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ พระอารามหลวงในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศทุกปี เพื่อส่งเสริม ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา พระอารามหลวง ปูชนียสถานไว้ให้คงอยู่คู่สังคมไทย โดยธนชาตได้ยึดมั่นในความรับผิดชอบที่มีต่อสังคมมาโดยตลอด
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020