กรมพัฒน์ทำคู่มือลัด "เปิดร้านค้าออนไลน์ ได้ด้วยตัวคุณ"

by smethailandclub 03 พย. 2014
Share:


    ธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-Commerce เป็นการค้ารูปแบบใหม่ในการสร้างและขยายตลาดของธุรกิจ เริ่มต้นธุรกิจได้ง่าย สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกที่ ทุกเวลา สอดคล้องกับสภาพทางเศรษฐกิจสังคม ที่ผู้บริโภคต้องการความสะดวกในการซื้อสินค้าและบริการ กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้ตระหนักถึงความสำคัญ และเร่งสนับสนุนให้ภาคธุรกิจของไทยเริ่มต้นหรือขยายธุรกิจสู่ช่องทางการค้าออนไลน์ ทั้งส่งเสริมการจัดทำร้านค้าออนไลน์ การใช้กลยุทธ์การตลาดให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย การสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย เพื่อให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นในการสั่งซื้อสินค้าหรือบริการผ่านทางออนไลน์มากขึ้น

    การดำเนินงานกรมพัฒนาธุรกิจการค้า มุ่งเน้นบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ องค์การมหาชน และเอกชน พัฒนาให้ธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยมีการเติบโต ขยายตัวอย่างเข้มแข็งต่อเนื่อง โดยร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย จัดทำ “คู่มือลัด เปิดร้านค้าออนไลน์ได้ด้วยตัวคุณ” นี้ขึ้น เพื่อเผยแพร่ความรู้และสร้างความเข้าใจ ตลอดจนส่งเสริมการสร้างร้านค้าเพื่อการประกอบธุรกิจ

    นอกจากนี้หากสนใจจะศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม กรมฯ ได้จัดให้มีการให้ความรู้และพัฒนาทักษะการประกอบธุรกิจ e-Commerce ในหลายช่องทาง อาทิ บทเรียน e-learning ที่ www.dbdacademy.com 
การให้องค์ความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจผ่านทาง www.dbdmart.com และได้จัดหลักสูตรอบรม บ่มเพาะ พัฒนาทักษะในห้องเรียน ซึ่งสามารถติดตามได้ที่ www.dbd.go.th ส่วนด้านการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ธุรกิจ e-Commerce สามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ www.trustmarkthai.com

               สำหรับผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดคู่มือได้ที่นี่     คลิกShare:

Related Articles

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​อีซูซุดึง 3 คนดังจาก 3 วงการร่วมสะท้อนภาพลักษณ์ความสำเร็จที่เหนือกว่าในแบบ “ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์”

อีซูซุเดินหน้ารุกตลาด ขยายกลุ่มเป้าหมาย “ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์” ด้วยการจับมือ 3 คนดังจาก 3 วงการร่วมสะท้อนความสำเร็จในแบบฉบับของตัวเอง ตอกย้ำนิยาม..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021