​เฟดเอ็กซ์ขยายบริการส่งพัสดุถึงที่ตั้งแต่เช้ามืด

by smethailandclub 08 พย. 2014
Share:    เฟดเอ็กซ์ เดินหน้าขยายบริการขนส่งพัสดุสำหรับลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและลูกค้าทั่วโลกที่ต้องการการขนส่งพัสดุแบบเร่งด่วนชนิดที่ส่งถึงที่ตั้งแต่เช้ามืดของวันรุ่งขึ้นของวันทำการ โดยบริษัทเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเฟดเอ็กซ์ คอร์ป มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX เป็นผู้ให้บริการขนส่งด่วนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ทำการขยายบริการ “International First?” ซึ่งเป็นบริการขนส่งพัสดุแบบเร่งด่วน ส่งถึงที่ตั้งแต่เช้ามืด โดยมีการขยายบริการประเทศต้นทางเพิ่มขึ้น 31 ประเทศ อาทิ ประเทศไทย, ออสเตรีย, บาห์เรน, เบลีซ, โบลิเวีย, จีน, สาธารณรัฐเช็ก ฯลฯ
       
    การขยายบริการครั้งนี้ทำให้เฟดเอ็กซ์ ขยายตลาดครอบคลุม 97 ประเทศทั่วโลก ทำให้ลูกค้าทั่วโลกสามารถใช้บริการ “International First?” ในการส่งพัสดุไปยังประเทศที่เพิ่งเปิดให้บริการใหม่ได้แล้ว โดยรายชื่อทั้งหมดของประเทศต้นทางที่เฟดเอ็กซ์ให้บริการ “International First?” และประเทศปลายทาง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://smallbusiness.fedex.com/international/international-first.
 
    การขนส่งพัสดุไปยังที่หมายด้วยบริการ FedEx International First จะใช้เวลาภายใน 1-3 วัน ขึ้นอยู่กับประเทศต้นทางและประเทศปลายทาง โดยมีบ่อยครั้งที่พัสดุจะไปถึงมือผู้รับในเวลาเช้าตรู่ของวันทำการ ผู้ใช้บริการดังกล่าวส่วนใหญ่จะเป็นการส่งเอกสารทางธุรกิจ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ไฮเทค เครื่องมือทางการแพทย์ การวิจัยทางคลินิก และอุปกรณ์สำหรับอุตสาหกรรมบันเทิง ซึ่งต้องอาศัยการขนส่งที่ต้องมีการส่งมอบที่ตรงเวลาแน่นอน 

    “การขยายบริการ FedEx International First ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำพันธกิจของเฟดเอ็กซ์ในการเดินหน้าส่งมอบประสบการณ์พิเศษสุดให้แก่ลูกค้าโดยมีการขยายการให้บริการแก่ลูกค้าในภูมิภาคที่ต้องการการส่งมอบที่ตรงเวลา ปลอดภาระด้านศุลกากร และส่งพัสดุให้ถึงมือผู้รับเลยทีเดียว” นายเดวิด แอล คันนิงแฮม จูเนียร์ ประธาน เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก กล่าวและว่า “ต่อไปนี้ ฐานลูกค้าที่มีขนาดใหญ่ของเราจะได้รับประโยชน์จากการให้บริการของเราในประเทศจีน อินโดนีเซีย เกาหลี มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และประเทศไทย ทั้งนี้ การขยายตัวดังกล่าวยังสอดคล้องกับกลยุทธ์การเติบโตของเราทั่วโลก และความต้องการที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างเกินความคาดหมายต่อไป” 
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021