​ดีเอชแอลเสนอโซลูชั่นลดขั้นตอนธุรกรรมการค้าระหว่างประเทศ

by smethailandclub 09 พย. 2014
Share:
 

    ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ร่วมมือกับ ดอยซ์แบงก์ นำเสนอเครื่องมือ โซลูชั่นอีเพย์เม้นท์ (ePayment Solutions) ที่จะช่วยลดขั้นตอนการยุ่งยากของธุรกรรมการเงินในการทำการค้าระหว่างประเทศให้กับผู้ประกอบการ โดยจัดงานสัมมนาในหัวข้อ “ก้าวทันโลกกับธุรกรรมออนไลน์” ณ โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร เมื่อเร็ว ๆ นี้

    โซลูชั่นอีเพย์เม้นท์ (ePayment Solutions) เป็นเครื่องมือที่พัฒนามาจากระบบอีซี่บิลของดีเอชแอล ซึ่งให้บริการการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งผู้ประกอบการสามารถสั่งชำระเงินผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์จากสำนักงาน โดยการหักบัญญีออนไลน์ผ่านระบบ ePayment ของธนาคารดอยซ์แบงก์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการประสานงานกับธนาคารชั้นนำในประเทศไทย เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกร ธนาคารธนชาติ ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงศรีอยุธยา ช่วยลดขั้นตอนและกระบวนการที่ยุ่งยากในการชำระเงินให้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นในลักษณะ Real Time อีกด้วย

    ยาสมิน อลาดาด คาน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส  ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ กล่าวว่า “เนื่องจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีนั้นส่งผลกระทบมากมายต่อเราทุกคนโดยเฉพาะในการทำธุรกิจ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เล็งเห็นประโยชน์ของการพัฒนาระบบจัดการขนส่งสินค้าและบริการทางบัญชีออนไลน์เพื่อประโยชน์ของลูกค้า โดยร่วมกับธนาคารดอยซ์แบงก์ นำเสนอโซลูชั่นอีเพย์เม้นท์ ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการประหยัดเวลา ลดขั้นตอนลดขั้นตอนธุรกรรมการค้าระหว่างประเทศ และสามารถติดตามผลได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้เราจะพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดยั้งเพื่อประโยชน์ของลูกค้าของเรา”

    ชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทยและภาคพื้นอินโดจีน กล่าวว่า “เราคำนึงถึงการให้บริการที่สะดวก รวดเร็ว และแม่นยำต่อผู้ประกอบการทุกท่าน ด้วยการร่วมมือครั้งนี้ ธนาคารดอยซ์แบงก์เป็นสื่อกลางประสานงานกับธนาคารชั้นนำในประเทศไทย เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกร ธนาคารธนชาติ ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงศรีอยุธยา เป็นต้น ด้วยการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องของดีเอชแอล ทำให้การเสนอบริการหักค่าบริการผ่านบัญชีธนาคารอัตโนมัตินั้น สามารถช่วยประหยัดเวลา ลดขั้นตอนงานเอกสาร และสามารถติดตามผลได้อย่างชัดเจนผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เพื่อสร้างความไว้วางใจแก่ลูกค้าของเรา และทางเราเชื่อมั่นว่าโซลูชั่นล่าสุดนี้ จะสนองความต้องการของกลุ่มผู้ประกอบการในการนำไปปรับใช้กับหน่วยงานหรือองค์กรต่อไป”

    สำหรับผู้สนใจสมัครอีเพย์เม้นท์โซลูชั่น สามารถติดต่อฝ่ายบัญชีได้ที่ th.epayment@dhl.com ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 8.30 – 17.30 น.
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021