​ครม.เห็นชอบแนวทางการท่องเที่ยววิถีไทย ปี 2558

by smethailandclub 13 พย. 2014
Share:


    ครม.เห็นชอบแนวทางการท่องเที่ยววิถีไทย ปี 2558 ซึ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรม เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้ประเทศไทย

    นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ที่ประชุมครม.เห็นชอบแนวทางการท่องเที่ยววิถีไทย ปี 2558 ซึ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรม เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้ประเทศไทย ส่งผลต่อเม็ดเงินด้านการท่องเที่ยวที่จะเพิ่มขึ้น โดยจังหวัดที่เข้าร่วมโครงการ 12 จังหวัด

    ขณะนี้ได้ประชาสัมพันธ์ในเรื่องนี้ไปแล้วประมาณ 60 ล้านบาท และได้กำหนดแหล่งท่องเที่ยว 12 จังหวัดต้องห้ามพลาด ที่ได้มีการเริ่มกิจกรรมแล้ว เช่น ลำปาง น่าน เพชรบูรณ์ บุรีรัมย์ เลย ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช ราชบุรี สมุทรสงคราม ตราด และจันทร์บุรี บวกกับ 10 เมืองใหญ่ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก เช่น หาดใหญ่ พัทยา ภูเก็ต โดยกำหนดให้สร้างมุมมองใหม่ในการท่องเที่ยว และขณะนี้ในต่างจังหวัดถือว่าการท่องเที่ยวดีมาก เพราะมีการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องและมีสายการบินเปิดมากขึ้น ดังนั้นต้องพิจารณาว่าจะกระตุ้นการท่องเที่ยวในกรุงเทพฯได้อย่างไร

    ส่วนที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันเอเชียนบีชเกมส์ 2014 นั้น รัฐบาลมีความพร้อมในการจัดงาน ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมทางด้านกีฬาและการท่องเที่ยว โดยขณะนี้มีนักกีฬา 2,700 คน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง 1,600 คนทยอยเดินทางมายังประเทศไทยแล้ว ซึ่งส่งผลให้ที่พักโดยรอบในจังหวัดภูเก็ตเริ่มมีการจองพักเต็ม
        
    นางกอบกาญจน์กล่าวถึง กฎอัยการศึกที่ยังไม่ได้มีการยกเลิกว่าไม่ได้กระทบต่อการท่องเที่ยวในภาพรวมและไม่กระทบต่อการท่องเที่ยวในกทม. ซึ่งขณะนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวมากขึ้นหากเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยเพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนตุลาคม คาดว่าในปีนี้ (2557) จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศ ถึง 25.5 ล้านคน

     ส่วนสถานการณ์การท่องเที่ยวช่วงปีใหม่น่าจะดีขึ้น โดยจะมีการเพิ่มกิจกรรมในวันปีใหม่ให้มากขึ้นเพราะเป็นช่วงวันหยุดยาว และอยากเชิญชวนให้ประชาชนอยู่ท่องเที่ยวในประเทศไทยมากกว่าเดินทางไปต่างประเทศ เพราะกิจกรรมของประเทศไทยมีแบบหลากหลาย ทั้งแบบสนุกสนานและแนวธรรมะ

ที่มา : www.thanonline.com
 
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021