​ครม.เห็นชอบแนวทางการท่องเที่ยววิถีไทย ปี 2558

by smethailandclub 13 พย. 2014
Share:


    ครม.เห็นชอบแนวทางการท่องเที่ยววิถีไทย ปี 2558 ซึ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรม เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้ประเทศไทย

    นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ที่ประชุมครม.เห็นชอบแนวทางการท่องเที่ยววิถีไทย ปี 2558 ซึ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรม เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้ประเทศไทย ส่งผลต่อเม็ดเงินด้านการท่องเที่ยวที่จะเพิ่มขึ้น โดยจังหวัดที่เข้าร่วมโครงการ 12 จังหวัด

    ขณะนี้ได้ประชาสัมพันธ์ในเรื่องนี้ไปแล้วประมาณ 60 ล้านบาท และได้กำหนดแหล่งท่องเที่ยว 12 จังหวัดต้องห้ามพลาด ที่ได้มีการเริ่มกิจกรรมแล้ว เช่น ลำปาง น่าน เพชรบูรณ์ บุรีรัมย์ เลย ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช ราชบุรี สมุทรสงคราม ตราด และจันทร์บุรี บวกกับ 10 เมืองใหญ่ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก เช่น หาดใหญ่ พัทยา ภูเก็ต โดยกำหนดให้สร้างมุมมองใหม่ในการท่องเที่ยว และขณะนี้ในต่างจังหวัดถือว่าการท่องเที่ยวดีมาก เพราะมีการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องและมีสายการบินเปิดมากขึ้น ดังนั้นต้องพิจารณาว่าจะกระตุ้นการท่องเที่ยวในกรุงเทพฯได้อย่างไร

    ส่วนที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันเอเชียนบีชเกมส์ 2014 นั้น รัฐบาลมีความพร้อมในการจัดงาน ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมทางด้านกีฬาและการท่องเที่ยว โดยขณะนี้มีนักกีฬา 2,700 คน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง 1,600 คนทยอยเดินทางมายังประเทศไทยแล้ว ซึ่งส่งผลให้ที่พักโดยรอบในจังหวัดภูเก็ตเริ่มมีการจองพักเต็ม
        
    นางกอบกาญจน์กล่าวถึง กฎอัยการศึกที่ยังไม่ได้มีการยกเลิกว่าไม่ได้กระทบต่อการท่องเที่ยวในภาพรวมและไม่กระทบต่อการท่องเที่ยวในกทม. ซึ่งขณะนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวมากขึ้นหากเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยเพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนตุลาคม คาดว่าในปีนี้ (2557) จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศ ถึง 25.5 ล้านคน

     ส่วนสถานการณ์การท่องเที่ยวช่วงปีใหม่น่าจะดีขึ้น โดยจะมีการเพิ่มกิจกรรมในวันปีใหม่ให้มากขึ้นเพราะเป็นช่วงวันหยุดยาว และอยากเชิญชวนให้ประชาชนอยู่ท่องเที่ยวในประเทศไทยมากกว่าเดินทางไปต่างประเทศ เพราะกิจกรรมของประเทศไทยมีแบบหลากหลาย ทั้งแบบสนุกสนานและแนวธรรมะ

ที่มา : www.thanonline.com
 
Share:

Related Articles

​ดีป้า ดัน SMEs สู้พิษโควิด-19 ส่งสุดยอดสินค้าไทย อวดโฉมในเวทีระดับโลก เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล คัดสุดยอดสินค้าดี สินค้าเด่นของไทย ร่วมจัดแสดงที่อาคารแสดงประเทศไทยในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ระหว่างวันที่ 1 ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ และช่วยผลักดันธุรกิจในยุคดิจิทัล

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอบคุณทุกผู้ใช้พร้อมตอกย้ำความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่ครองใจคนไทยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา จากการยกระดับชีวิตดิจิทัล..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​แพ็กเกจจิ้งยืดอายุทางรอดธุรกิจอาหารยุคโควิด เอกา โกลบอล ช่วยเอสเอ็มอีพลิกเกมพ้นวิกฤต

“เอกา โกลบอล” ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ และสวทช. เชิญชวนฟังสัมมนาออนไลน์ ฟรี “พลิกเกมส์ธ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021