​บสย. เดินสาย อีสาน เหนือ ใต้ ช่วย SMEs โค้งสุดท้าย

by smethailandclub 13 พย. 2014
Share:           บสย.ชูแผนปฎิบัติงาน สร้างความเชื่อมั่น สถาบันการเงิน เปิดเวทีสัมมนาในส่วนภูมิภาค ขอนแก่น -เชียงใหม่-หาดใหญ่  กระตุ้นปล่อยสินเชื่อ SMEs ผ่านกลไกค้ำประกัน   คาดมียอดการค้ำประกัน           โค้งสุดท้าย  พ.ย. – ธ.ค. 57  11,000 ล้านบาท

          นายเกรียงไกร  ไชยศิริวงศ์สุข  ผู้อำนวยการ ฝ่ายการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้  บสย.ได้จัดทำแผน ปฎิบัติงาน เพื่อกระตุ้นการปล่อยสินเชื่อ  โดยจัดสัมมนา แก่ผู้บริหาร และ เจ้าหน้าที่สถาบันการเงินทุกแห่ง สร้างความเข้าใจในการใช้บริการ และกระตุ้นให้สถาบันการเงินมั่นใจในการใช้บริการ บสย. เพื่อเป็นเครื่องมือในการปล่อยสินเชื่อให้กับ SMEs ผ่านโครงการ PGS 5,   โครงการ PGS Start up, โครงการ OTOP - วิสาหกิจชุมชน และโครงการ Micro Entrepreneurs เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนด้านสภาพคล่องทางการเงินของผู้ประกอบการ SMEs   ซึ่งได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับ  19 สถาบันการเงิน เพื่อการกระตุ้นการใช้บริการ และผลักดันให้สถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อผ่านโครงการค้ำประกันสินเชื่อดังกล่าว  ไปแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

          เป้าหมายของงานสัมมนา คือ การให้ความรู้ ความเข้าใจ และสร้างความมั่นใจ  กับกลุ่ม ผู้บริหารสถาบันการเงินระดับสูง, ระดับกลาง, ระดับต้น ที่มีส่วนในการอนุมัติสินเชื่อ SMEs และเจ้าหน้าที่ศูนย์ธุรกิจ, สำนักธุรกิจ, เจ้าหน้าที่สาขา  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับ บสย. ในส่วนภูมิภาค โดยคาดว่าจะมีทีมงานธนาคารในส่วนภูมิภาคเข้าร่วมประชุมทั้ง 3 ครั้ง รวมกันกว่า 600 คน ประกอบด้วย โดยผ่านมาแล้ว 2 ครั้ง ที่ 

           ครั้งที่ 1 ที่ จังหวัดขอนแก่น  วันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน 2557 โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น
           ครั้งที่ 2 ที่ จังหวัดเชียงใหม่ วันอังคารที่ 11 พฤศจิกายน 2557 โรมแรมฮอลิเดย์ อินน์ 
           ครั้งที่ 3 ที่ จังหวัดสงขลา วันอังคารที่ 18 พฤศจิกายน 2557 โรงแรมบุรีศรีภู สงขลา

          นายเกรียงไกร กล่าวว่า ภายใต้แผนปฎิบัติการนี้   บสย. คาดว่า จะกระตุ้นให้เกิดยอดการค้ำประกันในช่วงโค้งสุดท้าย ระหว่างเดือนพฤศจิกายน และ ธันวาคม  11,000 ล้านบาท โดยยังเป็นเวทีสร้างความสัมพันธ์อันดี กับผู้บริหารจากสถาบันการเงิน หน่วยงานภาครัฐ  คือ ธนาคารแห่งประเทศไทย ในแต่ละภูมิภาค โดยมี บสย. เป็นแกนกลางผลักดัน ในการให้ความช่วยเหลือ SMEs  เพื่อให้เข้าใจขั้นตอนและวิธีปฏิบัติในการค้ำประกันของ บสย. อย่างครบถ้วนถูกต้อง ตั้งแต่การรู้จักผลิตภัณฑ์,

        การส่งคำขอ จนถึงการยื่นขอจ่ายค่าประกันชดเชย และ  สร้างการรับรู้บทบาทหน้าที่ความสำคัญของ บสย. ให้กับผู้บริหารสถาบันการเงินและเจ้าหน้าที่สินเชื่อในแต่ละภูมิภาค  ซึ่งในวันที่ 18  พฤศจิกายน 2557 บสย.จะเปิดเวทีสัมมนาครั้งที่ 3 ในรูปแบบเดียวกัน ที่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 

ที่มา : บสย.
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021