​พาณิชย์จับมือสมาคมเครื่องหนังจัดไทยเลเธอร์วีค 2014

by smethailandclub 13 พย. 2014
Share:


    พาณิชย์จับมือสมาคมเครื่องหนังไทยนำสินค้าเบรนด์แนมจัดงานไทยเลเธอร์วีค 2014 คาดคนเข้าร่วมไม่ต่ำกว่า 5 หมื่น

    นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯร่วมกับสมาคมเครื่องหนังไทยจัดงานไทยเลเธอร์วีค 2014 เพื่อกระตุ้นยอดขายในประเทศให้ขยายตัวจากยอดส่งออกโดยเป็นการรวมตัวผู้ผลิตสินค้าเครื่องหนังแบรด์เนมมากที่สุดของไทยนำสินค้าคุณภาพดีมาลดราคาเพื่อผลักดันให้คนไทยได้มีการสนับสนุนสินค้าเหมือนอย่างที่ต่างชาติให้ความนิยมเครื่องหนังไทย

    ทั้งในการส่งออกสินค้าเครื่องหนังเครื่องใช้สำหรับการเดินทาง และ รองเท้าหนังไทยในช่วง 3 ไตรมาสของปีมีมูลค่า 1,400ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 46,200 ล้านบาท เพิ่มจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 6.44%โดยตลาดส่งออกสำคัญจะเป็น สหรัฐ ฮ่องกง เวียดนาม จีน ญี่ปุ่น อินโดนีเซียส่วนคู่แข่งที่สำคัญจะเป็นอินเดียและปากีสถานที่เริ่มีการพัฒนาคุณภาพสินค้าและฝีมือของแรงงานเพิ่มขึ้น

    สำหรับไทยเลเธอร์วีค 2014จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-30 พ.ย.ที่อาคารแสดงสินค้ากรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ถนนรัชดาโดยสมาคมเครื่องหนังไทยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 50,000 คนและมียอดขายตลาด 10 วัน ประมาณ 30 ล้านบาท

ที่มา : www.dailynews.co.th
Share:

Related Articles

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021