​TMA จัด ASEAN Business Forum ระดมกูรูแชร์ข้อมูลธุรกิจ

by smethailandclub 14 พย. 2014
Share:

 
    TMA จัดงาน “ASEAN Business Forum 2014” เชิญผู้นำอาเซียนและนานาประเทศ ทั้งภาครัฐเอกชน หารือแนวทางสร้างความแข็งแกร่งทางการค้าระหว่างอาเซียนและประเทศคู่ค้าจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อก่อให้เกิดศักยภาพทางการแข่งขัน ขับเคลื่อนธุรกิจในภูมิภาคอาเซียนอย่างยั่งยืน

    นายวิสิฐ ตันติสุนทร ประธาน สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) เปิดเผยถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน  “ASEAN Business Forum 2014” ว่า เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้มีการหารือถึงความร่วมมือในการสร้างอาเซียนให้เป็นจุดศูนย์กลางจากนานาประเทศ รวมถึงโอกาสทางธุรกิจและความสัมพันธ์ของประเทศอาเซียนกับกลุ่มทางเศรษฐกิจที่สำคัญ  โดยผู้เข้าร่วมประชุมสามารถแบ่งปันมุมมองของผู้นำทางธุรกิจระหว่างประเทศ  ในเชิงความท้าทายและประโยชน์จากโอกาสที่เกิดขึ้นจากการขยายฐานการผลิตการลงทุน อีกทั้งรูปแบบของความร่วมมือใหม่ที่จะเป็นการจับคู่กันระหว่างประเทศในอาเซียนและคู่ค้าประเทศอื่นๆ จากทุกมุมโลก ดังนั้นการจัดฟอรั่มสำหรับผู้นำธุรกิจอาเซียนและพันธมิตรทางธุรกิจจะนำพามาซึ่งศักยภาพการแข่งขันของภาคธุรกิจในอาเซียนได้อย่างยั่งยืน

    “งานครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นาย เล เลือง มินห์ เลขาธิการอาเซียน มาร่วมงานพร้อมด้วยผู้นำในระดับเวทีโลก เช่น นายโยชิฟูมิ เบปปุ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส มิตซูบิชิ อีเล็คทริก โลจิสติกส์ คอร์เปอเรชั่น , นาย Glenn Maguire หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกของธนาคาร  ANZ, ดร.โรเจอร์ แวน ฮอสเซล ผู้อำนวยการโครงการฟู้ดวัลเล่ย์ ประเทศเนเธอร์แลนด์  ส่วนผู้บริหารจากภาคเอชนของไทย เช่น นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.เบอร์ลี่ยุคเกอร์, นายชนินท์ ว่องกุศลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บ้านปู, นายวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ. อมตะ คอร์ปอเรชัน ฯลฯ ซึ่งเป็นการรวมระดับผู้นำมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันมากที่สุด และยังเป็นงานประจำปีที่สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทยให้ความสำคัญ ทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมผลักดันประเทศไทยให้สามารถผงาดบนเวทีโลกได้อย่างแข็งแกร่ง”

    นางสาววรรณวีรา รัชฎาวงศ์ กรรมการบริหาร สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) กล่าวว่า งานสัมมนา “ASEAN Business Forum 2014” จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 โดยในครั้งนี้เราได้นำเสนอประเด็นหลักถึงความสัมพันธ์ระหว่างอาเซียนกับนานาประเทศในเชิงเศรษฐกิจที่จะช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้อย่างเสรี  และการบริหารการเปลี่ยนแปลงของกลุ่มประเทศอาเซียน ทำอย่างไรให้เกิดความร่วมมือในการทำธุรกิจกับประเทศอื่นๆ ภาพรวมของงานสัมมนายังมีการพูดถึงเรื่องเศรษฐกิจการค้าโอกาสในความร่วมมือด้านการค้าจากนานาประเทศ เช่น อินเดีย อัฟกานิสถาน ญี่ปุ่น จีน อเมริกา ตะวันออกกลาง ฯลฯ และความท้าทายในโลกปัจจุบันของธุรกิจอาเซียน

    โดย TMA คาดหวังว่าการจัดงานสัมมนาในครั้งนี้จะเป็นแนวทางที่จะนำไปใช้ในการบริหารจัดการและวางแผนกลยุทธ์ หรือเป็นทางลัดให้กับผู้ประกอบการ นักธุรกิจในประเทศไทย ที่ต้องการจะออกไปทำการค้ากับประเทศอื่นๆ ภายในงานจึงได้เชิญผู้บริหารระดับสูงจากทุกอุตสาหกรรม ทั้งภาครัฐเอกชน และรวมถึงประเทศคู่ค้า สมาชิกของหอการค้าต่างประเทศในประเทศไทย ตัวแทนนักธุรกิจยุโรปอาเซียนในประเทศไทย และตัวแทนประเทศพันธมิตร มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ   

    งาน  “ASEAN Business Forum 2014” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-14 พฤศจิกายน ศกนี้  ณ ห้องเวิลด์บอลรูม ชั้น 23 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ โดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และมีผู้เข้าร่วมงานครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 500 คน
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021