​เปิดตัวน้ำตาล "เคบีเอส" ชูจุดขายช่วย SMEs ประหยัดต้นทุน

by smethailandclub 19 พย. 2014
Share:


    บมจ.น้ำตาลครบุรี รุกตลาดคอนซูเมอร์เต็มตัวด้วยการเปิดตัวน้ำตาลแบรนด์ใหม่ “เคบีเอส” (KBS) พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์นวัตกรรมล่าสุด น้ำตาลหวานสองเท่า “KBS 2X double sweet” ภายใต้แนวคิด KBS : Sweet & Smart ความหวานสำหรับคนฉลาดเลือกที่ให้ทั้งความประหยัด สะอาดและปลอดภัย ตอบโจทย์ลูกค้าเอสเอ็มอีในแง่ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มรายได้ 
 
            นายทัศน์ วนากรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท น้ำตาลครบุรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ด้วยประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอ้อยน้ำตาลมายาวนานกว่า 40 ปี น้ำตาลครบุรีมุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดความแข็งแกร่งและความยั่งยืนทางธุรกิจ สร้างคุณค่าแก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งภายในและภายนอกองค์กรในระยะยาว โดยมีลูกค้าหลักเป็นกลุ่มอุตสาหกรรม และลูกค้าโมเดิร์นเทรด ผ่านการรับจ้างผลิตเฮ้าส์แบรนด์ มาถึงวันนี้บริษัทฯ มีวิสัยทัศน์ที่จะเป็นองค์กรชั้นนำในธุรกิจอ้อยน้ำตาล จึงกำหนดกลยุทธ์ในการขยายธุรกิจเพิ่มเติมหลายด้าน รวมถึงการขยายไปสู่กลุ่มผู้ผลิตรายย่อยและกลุ่มผู้บริโภคให้มากขึ้น ดังนั้นการสร้างการรับรู้หรือการทำให้แบรนด์ “เคบีเอส” เป็นที่รู้จักจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก กลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ‘เคบีเอส” จึงได้เกิดขึ้น”
 
    โดยแบรนด์ KBS มีจุดแข็งอยู่ที่ความเป็น food solution เน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค โดยเป็นเพื่อนคู่คิดที่ช่วยลดต้นทุนให้แก่ผู้ประกอบการรายย่อย เพิ่มผลกำไรให้มากขึ้น และเป็นเพื่อนคู่ครัวของผู้บริโภคที่จะทำให้การทำอาหารได้ทั้งคุณค่าทางโภชนาการและรสชาติที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นที่มาของแนวคิดของแบรนด์ที่ว่า KBS : Sweet & Smart ความหวานสำหรับคนฉลาดเลือก
ทั้งนี้ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ บริษัทฯ ได้ออกผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 3 ตัว คือ น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ ตรา KBS First น้ำตาลทรายธรรมชาติ ตรา KBS Brown และผลิตภัณฑ์ที่ถือเป็นนวัตกรรมล่าสุดในตลาด ชูจุดขายที่โดดเด่นและแตกต่างเพื่อให้ครอบคลุมความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค นั่นคือ น้ำตาลหวานสองเท่า“KBS 2X double sweet” เป็นน้ำตาลนวัตกรรมล่าสุดที่มีคุณสมบัติหวานเป็น 2 เท่า มีส่วนผสมของซูคราโลส ซึ่งเป็นน้ำตาลสกัดเข้มข้นจากอ้อยธรรมชาติ 100%ให้ทั้งความประหยัด สะอาดและปลอดภัย สามารถนำไปปรุงอาหารได้ทั้งร้อนและเย็น โดยที่ยังคงความหวานไว้ ใช้ได้กับอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิด
 
    “ด้วยคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม น้ำตาลหวานสองเท่านี้จะสามารถตอบโจทย์ลูกค้าเอสเอ็มอีได้ดีมาก อย่างร้านกาแฟ ร้านขนม เพราะจะช่วยลดต้นทุนและเพิ่มรายได้ และสำหรับผู้บริโภคเองก็ตอบโจทย์ในด้านความอร่อย ขณะเดียวกัน ให้แคลอรี่ลดลง จึงดีต่อสุขภาพและประหยัด โดยสินค้าทั้งหมดได้เริ่มวางจำหน่ายในช่องทางโมเดิร์นเทรด อาทิ บิ๊กซี โลตัส แล้ว” 
 
    นอกจากช่องทางจำหน่ายผ่านโมเดิร์นเทรดในประเทศแล้ว น้ำตาลแบรนด์เคบีเอสยังมีการส่งออกไปต่างประเทศ โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย รวมถึงประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยมีน้ำตาลเคบีเอส ขนาดบรรจุ 1 กก. เป็นสินค้าหลัก มีลูกค้าที่สำคัญในอาเซียน อาทิ Dao Coffee ประเทศลาว และในอนาคตมีแผนที่จะขยายตลาดไปยังพม่าและกัมพูชาอีกด้วย  

    และเพื่อสื่อสารแบรนด์และผลิตภัณฑ์เคบีเอสให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง บริษัทฯ ได้ทุ่มงบทางการตลาดกว่า 30 ล้านบาท โดยได้ผลิตหนังโฆษณา 2 เรื่อง เรื่องแรกเป็นการแนะนำผลิตภัณฑ์ KBS First และ KBS Brown เพื่อให้ผู้บริโภคเห็นถึงความหลากหลายในการนำน้ำตาลไปใช้ ส่วนเรื่องที่ 2 เป็นการแนะนำผลิตภัณฑ์ KBS 2X โดยเน้นที่ผู้ประกอบการที่ใช้น้ำตาลเป็นส่วนหนึ่งในการผลิต ซึ่งจะช่วยในเรื่องของความประหยัด เพราะใช้ปริมาณเพียงครึ่งเดียว โดยจะเริ่มออกอากาศทางโทรทัศน์ สื่อบนบีทีเอสและเอ็มอาร์ที ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย. เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ยังมีการจัดโปรโมชันแนะนำ เชิญชวนทดลองใช้สินค้าในตลาดสด และอาคารสำนักงานทั่วกรุงเทพฯ
 
“จากแคมเปญการตลาดทั้งหมดที่กล่าวมา ไม่ว่าจะเป็นการรีแบรนด์ การขยายช่องทางจำหน่ายการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ถือเป็นนวัตกรรมล่าสุดในตลาด รวมทั้งการสื่อสารเพื่อสร้างการรับรู้ผ่านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ทำให้เราเชื่อมั่นว่าแบรนด์ KBS จะเป็นที่รู้จักในหมู่ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น และสามารถสร้างยอดขายได้ไม่น้อยกว่า 1,000 ล้านบาทภายในปี 2558 และเป็นแรงผลักดันให้น้ำตาลครบุรี ภายใต้แบรนด์ เคบีเอส เติบโตขึ้นติดอันดับ 1 ใน 3 แบรนด์น้ำตาลในใจของผู้บริโภค ภายใน 3 ปี ตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้อย่างแน่นอน” นายทัศน์ กล่าวสรุป
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021