​“สำนักสิริพัฒนา” จัดเสวนาฟรีด้านการค้าลงทุนในอาเซียน

by smethailandclub 20 พย. 2014
Share:


 
    สำนักสิริพัฒนา สถาบันบัณฑิตพัฒนาบริหารศาสตร์ (นิด้า) เดินหน้าเปิดเวทีเสวนาวิชาการสาธาณะ ในหัวข้อ “เจาะลึกรัฐบาลในอาเซียนกับโอกาสทางการค้าการลงทุนของไทย”โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 16 มกราคม 2558 พร้อมดึงกูรูชั้นนำระดับประเทศมาเปิดประสบการณ์และแลกเปลี่ยนความรู้รองรับประเทศไทยก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC ในปี 2558
 
          นางใจชนก ภาคอัต ผู้อำนวยการสำนักสิริพัฒนา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)เปิดเผยว่า สำนักสิริพัฒนา เตรียมจัดเสวนาทางวิชาการในหัวข้อ“เจาะลึกรัฐบาลในอาเซียนกับโอกาสทางการค้าการลงทุนของไทย”ผ่านมุมมองและนักวิชาการ และวิทยากรที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย ประกอบด้วย นางสาวปานจิตต์ พิศวง รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ ผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนและเอเชียศึกษา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ 

    พร้อมทั้งนายทรงฤทธิ์ โพนเงิน นักวิชาการอิสระและคณะกรรมการศูนย์แม่น้ำโขงศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ดำเนินรายการโดย ดร.ณัฏฐา โกมลวาทิน ผู้ประกาศข่าวและบรรณาธิการข่าวอาเซียน สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ในวันศุกร์ที่ 16 มกราคม 2558 เวลา 08.30-12.00น. ณ ห้องประชุม จีระ บุญมาก ชั้น 3 อาคารสยามบรมราชกุมารี เพื่อส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจให้แก่บุคคลทั่วไปที่สนใจได้มีโอกาสได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับการค้าการลงทุนของไทยในอาเซียนรองรับกับการเปลี่ยนแปลงทั้งทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ  AEC ในปี 2558
 
    สำหรับสำนักสิริพัฒนาเป็นสถาบันฝึกอบรมแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการยอมรับและและมีความเป็นระดับสากล (WorldClass Organization) อีกทั้งยังได้รับรางวัลประกันคุณภาพติดต่อกันถึง 4 ปี โดยปัจจุบันมีหลักสูตรอบรมมากมายที่สามารถเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพบุคลากรเพื่อรองรับการเปิด  AEC ได้เป็นอย่างดี 

    โดยการจัดเสวนาทางวิชาการในหัวข้อ“เจาะลึกรัฐบาลในอาเซียนกับโอกาสทางการค้าการลงทุนของไทย”ครั้งนี้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมฟังเสวนาไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด และสามารถตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ หรือสำรองที่นั่งได้ที่สำนักสิริพัฒนา (คุณปุญญวันต์)โทร 0 2727 3227 โทรสารหมายเลข 0 2375 4720 รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.training.nida.ac.th        
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020