​Facebook เผยสถิติการใช้วิดีโอคลิปของ SMEs

by smethailandclub 24 พย. 2014
Share:


    ธุรกิจเอสเอ็มอีจำนวนมากเริ่มหันมาผสมผสานพลังและความคิดสร้างสรรค์ในวิดีโอ เพื่อเข้าถึงและดึงดูดลูกค้าปัจจุบันและผู้ที่มีแนวโน้มเป็นลูกค้าในอนาคตผ่านความสามารถในการเข้าถึงผู้คนจำนวนมหาศาลของ Facebook ปริมาณการใช้โทรศัพท์มือถือที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นตัวผลักดันให้การเล่าเรื่องผ่านวิดีโอเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเข้าถึง และเพิ่มผลตอบแทนการลงทุนได้อย่างเห็นผล

     นักโฆษณาเริ่มหันมาใช้วิดีโอเป็นเครื่องมือ Call-to-action หลัก เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้าอย่างใกล้ชิดมากขึ้น ซึ่งสำหรับธุรกิจท้องถิ่นแล้ว การสื่อสารด้วยความจริงใจเป็นสิ่งสำคัญ Facebook เปิดโอกาสให้ธุรกิจต่างๆ สามารถเข้าถึงผู้คนที่พวกเขาใส่ใจผ่านการใช้วิดีโอ และปีนี้ เราได้เห็นการเติบโตที่น่าประทับใจในการใช้วิดีโอในกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีทั่วโลก

สถิติเกี่ยวกับวิดีโอ

    - ธุรกิจเอสเอ็มอีมากกว่า 8 แสนรายโพสต์วิดีโอมากกว่า 3 ล้านคลิปในเดือนกันยายน 2557

    - กว่าร้อยละ 84 ของการอัพโหลดวิดีโอเกิดขึ้นในพื้นที่นอกสหรัฐอเมริกา

    -  เมื่อเทียบสถิติปีต่อปี พบว่า:

    # จำนวนธุรกิจเอสเอ็มอีที่โพสต์วิดีโอบน Facebook เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า
    # จำนวนการอัพโหลดวิดีโอโดยธุรกิจเอสเอ็มอีเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

    หมายเหตุ: มีการสำรวจโดยแบ่งเป็น 1) จำนวนจริงของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมบน Facebook  2) จำนวนจริงของการอัพโหลดวิดีโอโดยธุรกิจเอสเอ็มอีบน Facebook

ตัวอย่างวิดีโอที่ได้รับการโพสต์โดยธุรกิจเอสเอ็มอี

    - สหรัฐอเมริกา

    # Joe Bonamassa ทำแคมเปญการตลาดด้วยการใช้ วิดีโอ (22 ส.ค.-16 ก.ย.) โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือสร้างการรับรู้ต่อแบรนด์ในวงกว้าง รวมถึงมอบลิงค์สำหรับดาวน์โหลดเพลงโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (มีการใช้ conversion pixel หรือเครื่องมือวัดการเปลี่ยนแพลตฟอร์มร่วมด้วย)

    ผลลัพธ์คือมีผู้ลงชื่อที่อยู่อีเมล์เพื่อรับเพลงฟรีมากถึง 11,249 คน โดยคลิปวิดีโอได้รับการแชร์ 73,739 ครั้ง และมียอดรับชม 533,014 ครั้ง

    # แบรนด์มาร์ชเมโล PEEPS วิดีโอของแบรนด์เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของวิดีโอที่ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์และอารมณ์ขันเข้าด้วยกัน
 
- ประเทศอื่นๆ

    # Replay แบรนด์แฟชั่นของอิตาลี ทำการตลาดให้กับกางเกงยีนส์ Hyperflex อย่างสร้างสรรค์โดยแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นของยีนส์ผ่านการทดสอบโดยสวมใส่ในกิจกรรมกีฬาต่างๆ
    -  Soccer example เพิ่มยอดรับชมวิดีโอได้ถึง 22,900 ครั้ง
    - Twerking example เพิ่มยอดรับชมวิดีโอได้ถึง 89,833 ครั้ง

    # Dine30 เป็นความร่วมมือระหว่างกรมสุขภาพของนอร์เวย์และเหล่าเซเลบริตี้ เพื่อรณรงค์ให้ผู้คนหันมาออกกำลังกายมากขึ้น ผ่านการใช้อารมณ์ขันในวิดีโอ ซึ่งส่งเสริมให้ประชาชนขยับร่างกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที วิดีโอดังกล่าวแสดงให้เห็นภาพผู้คนขยับร่างกายในสถานการณ์ทั่วไปในชีวิตประจำวันซึ่งปกติแล้วไม่นับว่าเป็นการออกกำลังกาย วิดีโอดังกล่าวมียอดการรับชม 43,420 ครั้ง และได้รับการแชร์ 1,012 ครั้ง
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021