25 บริษัทยื่นสมัครขอบริหารหนี้ NPLs เอสเอ็มอี แบงก์

by smethailandclub 25 พย. 2014
Share:


 

    นางสาลินี  วังตาล ประธานกรรมการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย    (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า  ตามที่ธนาคารได้ประกาศจัดจ้างผู้ให้บริการบริหารหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ที่ไม่มีหลักประกัน โดยให้ผู้สนใจติดต่อขอรับเอกสาร สิ้นสุดวันที่ 21 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมานั้น

     ปรากฏว่ามีบริษัทที่สนใจยื่นเรื่องเข้ามารับบริหารหนี้จำนวนมากถึง 25 บริษัท ซึ่งธนาคารจะพิจารณาคัดเลือกบริษัทที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่ขึ้นทะเบียนไว้โดยเร็วภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้   และคาดว่าจะทยอยส่งมอบงานให้บริษัทที่ได้รับการคัดเลือกภายในเดือนธันวาคม เป็นต้นไป เพื่อให้การบริหารจัดการหนี้ NPLs ที่ไม่มีหลักประกัน ประมาณ 10,000 ราย วงเงินประมาณ 5,000 ล้านบาท ซึ่งอยู่ในข่ายที่ธนาคารได้เซ็นต์ MOU กับกรมบังคับคดี ทำให้สามารถบริหารจัดการได้อย่างรวดเร็ว  และมีประสิทธิภาพต่อไป

    ทั้งนี้ คุณสมบัติของบริษัทบริการบริหารหนี้ ตามหลักเกณฑ์เบื้องต้นที่ธนาคารประกาศ อาทิ ต้องเป็นบริษัทฯ ที่จดทะเบียนในประเทศไทยและมีทุนจดทะเบียนชำระแล้วขั้นต่ำ 500,000 บาท เปิดดำเนินงานมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ปี  มีพนักงานประจำหรือทนายความประจำที่มีความรู้และประสบการณ์ในการบริหารหนี้ มีความเชี่ยวชาญในการบังคับคดีมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ปี โดยมีความพร้อมด้านบุคคลากร อุปกรณ์สำนักงาน หรือระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อสนับสนุนการทำงานและติดต่อประสานงานกับธนาคารได้ในทุกขั้นตอน
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021