25 บริษัทยื่นสมัครขอบริหารหนี้ NPLs เอสเอ็มอี แบงก์

by smethailandclub 25 พย. 2014
Share:


 

    นางสาลินี  วังตาล ประธานกรรมการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย    (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า  ตามที่ธนาคารได้ประกาศจัดจ้างผู้ให้บริการบริหารหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ที่ไม่มีหลักประกัน โดยให้ผู้สนใจติดต่อขอรับเอกสาร สิ้นสุดวันที่ 21 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมานั้น

     ปรากฏว่ามีบริษัทที่สนใจยื่นเรื่องเข้ามารับบริหารหนี้จำนวนมากถึง 25 บริษัท ซึ่งธนาคารจะพิจารณาคัดเลือกบริษัทที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่ขึ้นทะเบียนไว้โดยเร็วภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้   และคาดว่าจะทยอยส่งมอบงานให้บริษัทที่ได้รับการคัดเลือกภายในเดือนธันวาคม เป็นต้นไป เพื่อให้การบริหารจัดการหนี้ NPLs ที่ไม่มีหลักประกัน ประมาณ 10,000 ราย วงเงินประมาณ 5,000 ล้านบาท ซึ่งอยู่ในข่ายที่ธนาคารได้เซ็นต์ MOU กับกรมบังคับคดี ทำให้สามารถบริหารจัดการได้อย่างรวดเร็ว  และมีประสิทธิภาพต่อไป

    ทั้งนี้ คุณสมบัติของบริษัทบริการบริหารหนี้ ตามหลักเกณฑ์เบื้องต้นที่ธนาคารประกาศ อาทิ ต้องเป็นบริษัทฯ ที่จดทะเบียนในประเทศไทยและมีทุนจดทะเบียนชำระแล้วขั้นต่ำ 500,000 บาท เปิดดำเนินงานมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ปี  มีพนักงานประจำหรือทนายความประจำที่มีความรู้และประสบการณ์ในการบริหารหนี้ มีความเชี่ยวชาญในการบังคับคดีมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ปี โดยมีความพร้อมด้านบุคคลากร อุปกรณ์สำนักงาน หรือระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อสนับสนุนการทำงานและติดต่อประสานงานกับธนาคารได้ในทุกขั้นตอน
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020