25 บริษัทยื่นสมัครขอบริหารหนี้ NPLs เอสเอ็มอี แบงก์

by smethailandclub 25 พย. 2014
Share:


 

    นางสาลินี  วังตาล ประธานกรรมการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย    (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า  ตามที่ธนาคารได้ประกาศจัดจ้างผู้ให้บริการบริหารหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ที่ไม่มีหลักประกัน โดยให้ผู้สนใจติดต่อขอรับเอกสาร สิ้นสุดวันที่ 21 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมานั้น

     ปรากฏว่ามีบริษัทที่สนใจยื่นเรื่องเข้ามารับบริหารหนี้จำนวนมากถึง 25 บริษัท ซึ่งธนาคารจะพิจารณาคัดเลือกบริษัทที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่ขึ้นทะเบียนไว้โดยเร็วภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้   และคาดว่าจะทยอยส่งมอบงานให้บริษัทที่ได้รับการคัดเลือกภายในเดือนธันวาคม เป็นต้นไป เพื่อให้การบริหารจัดการหนี้ NPLs ที่ไม่มีหลักประกัน ประมาณ 10,000 ราย วงเงินประมาณ 5,000 ล้านบาท ซึ่งอยู่ในข่ายที่ธนาคารได้เซ็นต์ MOU กับกรมบังคับคดี ทำให้สามารถบริหารจัดการได้อย่างรวดเร็ว  และมีประสิทธิภาพต่อไป

    ทั้งนี้ คุณสมบัติของบริษัทบริการบริหารหนี้ ตามหลักเกณฑ์เบื้องต้นที่ธนาคารประกาศ อาทิ ต้องเป็นบริษัทฯ ที่จดทะเบียนในประเทศไทยและมีทุนจดทะเบียนชำระแล้วขั้นต่ำ 500,000 บาท เปิดดำเนินงานมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ปี  มีพนักงานประจำหรือทนายความประจำที่มีความรู้และประสบการณ์ในการบริหารหนี้ มีความเชี่ยวชาญในการบังคับคดีมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ปี โดยมีความพร้อมด้านบุคคลากร อุปกรณ์สำนักงาน หรือระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อสนับสนุนการทำงานและติดต่อประสานงานกับธนาคารได้ในทุกขั้นตอน
Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021