25 บริษัทยื่นสมัครขอบริหารหนี้ NPLs เอสเอ็มอี แบงก์

by smethailandclub 25 พย. 2014
Share:


 

    นางสาลินี  วังตาล ประธานกรรมการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย    (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า  ตามที่ธนาคารได้ประกาศจัดจ้างผู้ให้บริการบริหารหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ที่ไม่มีหลักประกัน โดยให้ผู้สนใจติดต่อขอรับเอกสาร สิ้นสุดวันที่ 21 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมานั้น

     ปรากฏว่ามีบริษัทที่สนใจยื่นเรื่องเข้ามารับบริหารหนี้จำนวนมากถึง 25 บริษัท ซึ่งธนาคารจะพิจารณาคัดเลือกบริษัทที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่ขึ้นทะเบียนไว้โดยเร็วภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้   และคาดว่าจะทยอยส่งมอบงานให้บริษัทที่ได้รับการคัดเลือกภายในเดือนธันวาคม เป็นต้นไป เพื่อให้การบริหารจัดการหนี้ NPLs ที่ไม่มีหลักประกัน ประมาณ 10,000 ราย วงเงินประมาณ 5,000 ล้านบาท ซึ่งอยู่ในข่ายที่ธนาคารได้เซ็นต์ MOU กับกรมบังคับคดี ทำให้สามารถบริหารจัดการได้อย่างรวดเร็ว  และมีประสิทธิภาพต่อไป

    ทั้งนี้ คุณสมบัติของบริษัทบริการบริหารหนี้ ตามหลักเกณฑ์เบื้องต้นที่ธนาคารประกาศ อาทิ ต้องเป็นบริษัทฯ ที่จดทะเบียนในประเทศไทยและมีทุนจดทะเบียนชำระแล้วขั้นต่ำ 500,000 บาท เปิดดำเนินงานมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ปี  มีพนักงานประจำหรือทนายความประจำที่มีความรู้และประสบการณ์ในการบริหารหนี้ มีความเชี่ยวชาญในการบังคับคดีมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ปี โดยมีความพร้อมด้านบุคคลากร อุปกรณ์สำนักงาน หรือระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อสนับสนุนการทำงานและติดต่อประสานงานกับธนาคารได้ในทุกขั้นตอน
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021