​ไทยพาณิชย์จัดมหกรรมสินค้าราคาโรงงานหนุน SMEs

by smethailandclub 25 พย. 2014
Share:


    ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) จัดมหกรรมสุดยอดสินค้าคุณภาพราคาโรงงาน “SCB-FTI Factory Outlet” ครั้งที่ 10

    ขนทัพสินค้ามาตรฐานส่งออกอาทิเช่น ของขวัญของฝาก, ของตกแต่งบ้าน, เครื่องประดับ และเครื่องสำอาง กว่า 220 บูธ พร้อมส่วนลดสูงสุด40% โดยงานในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ SMEs ได้มีโอกาสนำสินค้ามาจัดแสดงภายในงานให้เป็นที่รู้จัก และสามารถพัฒนาธุรกิจให้เติบโต อีกทั้งยังช่วยเหลือผู้บริโภคได้ซื้อสินค้าในราคามิตรภาพ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นให้เกิดการบริโภคภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง

  คาดว่าสามารถสร้างรายได้จากการขายสินค้าตลอด 5 วัน กว่า 18 ล้านบาท ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 28 พฤศจิกายน 2557 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. ณ หอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ (รัชโยธิน)

     นายวิพล วรเสาหฤท ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส กลุ่มลูกค้าธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า “ในช่วงโค้งสุดท้ายของปี เป็นช่วงที่ เศรษฐกิจและการค้ามีทิศทางที่ดีขึ้น ความมั่นใจของผู้บริโภคเริ่มกลับมาสู่ภาวะปกติ ด้วยบทบาทของธนาคารไทยพาณิชย์ในการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับผู้ประกอบการ SMEs ไทยอย่างต่อเนื่องซึ่งครอบคลุมในทุกส่วน

   ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนทางการเงินเพื่อใช้ในการทำธุรกิจ การยกระดับขีดความสามารถของผู้ประกอบการไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน ผ่านทางงานสัมมนาและโครงการฝึกอบรมต่างๆ รวมถึงการสนับสนุนทางด้านการตลาดและช่องทางการจัดจำหน่าย ผ่านรูปแบบการจัดงานมหกรรมสินค้า “SCB-FTI Factory Outlet” ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการที่สนใจเพิ่มมากขึ้นในทุกๆปี ซึ่งในปีนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 220 ร้านค้า คาดว่าการจัดงานขายสินค้าในครั้งนี้จะสามารถกระตุ้นรายได้ และอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมโดยเฉพาะธุรกิจ SMEs ได้กว่า 18 ล้านบาท”

    ด้าน นายเจน นำชัยศิริ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)  กล่าวว่า ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ถือเป็นกลไกสำคัญที่มีผลต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไม่น้อยไปกว่าธุรกิจขนาดใหญ่ โดยในปัจจุบันประเทศไทยมี SMEs ทั่วประเทศประมาณ 2.7 ล้านราย อยู่ในภาคการผลิตจำนวน 4.7 แสนราย และมีการจ้างงานในธุรกิจ SMEs จำนวนถึง 11 ล้านคน

     อย่างไรก็ตาม แม้สถานการณ์โดยภาพรวมของธุรกิจ SMEs มีสัญญาณการฟื้นตัวมากขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการดำเนินนโยบายต่างๆ ของรัฐบาลที่เริ่มมีความชัดเจน การบริโภคภาคเอกชนและการใช้จ่ายภาครัฐปรับตัวดีขึ้น เนื่องจากการเร่งเบิกจ่ายงบประมาณในช่วงสิ้นปีงบประมาณแต่ก็ต้องยอมรับว่ายังมีผู้ประกอบการSMEsอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังประสบปัญหาในการดำเนินธุรกิจภายใต้การแข่งขันที่นับวันยิ่งทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

   โดยปัญหาของ SMEs ประการหนึ่งนอกจากการแข่งขันที่สูงมากขึ้นแล้ว คือ การขาดแหล่งเงินทุน ด้วยเหตุนี้ จึงจำเป็นต้องมีช่องทางการตลาดในประเทศที่เหมาะสมเพื่อทดแทนการส่งออก พร้อมทั้งสร้างแบรนด์ให้สินค้าเป็นที่รู้จักแพร่หลาย ซึ่งสภาอุตสาหกรรมฯ ได้ส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs ในด้านนี้มาอย่างต่อเนื่อง

    “งานแสดงสินค้า SCB – FTI Factory Outlet เป็นกิจกรรมอีกรูปแบบหนึ่ง ในหลายๆ กิจกรรม  ภายใต้ความร่วมมือระหว่างสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย  และ ธนาคารไทยพาณิชย์ฯ  ซึ่งได้เล็งเห็นถึงความสำคัญร่วมกันในการส่งเสริม สนับสนุน และช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน  

    อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า และยังเป็นโอกาสที่ผู้ประกอบการจะได้ประชาสัมพันธ์ และเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ ออกสู่ตลาดเพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อขาย ซึ่งจะก่อให้เกิดสภาพคล่องทางธุรกิจภายในประเทศมากยิ่งขึ้น

   โดยงานแสดงสินค้า SCB – FTI Factory Outlet ในครั้งนี้ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 10 แล้ว ซึ่งทางผู้จัดงานยังคงเน้นย้ำเกี่ยวกับการเป็นผู้เชื่อมโยงให้ผู้ผลิต พบผู้บริโภคโดยตรง ผ่านการคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพจากโรงงาน มาจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ซื้อในราคาย่อมเยากว่าท้องตลาดทั่วไป ซึ่งคาดหวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา” รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าว
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021