​ธอส.จัดสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยพิเศษกระตุ้นเศรษฐกิจชายแดนใต้

by smethailandclub 27 พย. 2014
Share:


    ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เดินหน้านโยบายรัฐบาลร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างโอกาสด้านที่อยู่อาศัยให้กับประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เตรียมวงเงิน 700 ล้านบาท จัดทำ“โครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้” อัตราดอกเบี้ยเงินกู้พิเศษ ติดต่อขอยื่นคำขอกู้และทำนิติกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2558      
 
    นางอังคณา ปิลันธน์โอวาท ไชยมนัส กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจในทุกภาคส่วน พร้อมกับสร้างโอกาสให้ประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง และเป็นการจูงใจให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ไม่ย้ายถิ่นฐาน จึงได้จัดทำ “โครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้” โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

    1.ประเภทลูกค้ารายย่อย (วงเงิน 500 ล้านบาท) สำหรับประชาชนทั่วไป ที่มีภูมิลำเนาหรือเคยมีภูมิลำเนาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส และมีความต้องการที่อยู่อาศัยในพื้นที่ 3 จังหวัดดังกล่าว จะได้รับสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยสุดพิเศษ 3.75% ต่อปี คงที่นานถึง 5 ปีแรก

    ส่วนปีที่ 6 จนถึงตลอดอายุสัญญากู้ กรณีลูกค้ารายย่อยทั่วไป คิดอัตราดอกเบี้ย เท่ากับ MRR-0.50% ต่อปี กรณีลูกค้ารายย่อยสวัสดิการ คิดอัตราดอกเบี้ย เท่ากับ MRR-1.00% ต่อปี (ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR ธอส.เท่ากับ 6.975% ต่อปี) ให้กู้เพื่อซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติม ขยาย หรือซ่อมแซมอาคาร
 
    2.ประเภทแฟลตให้เช่า (วงเงิน 200 ล้านบาท) สำหรับผู้ที่มีภูมิลำเนา /ทะเบียนนิติบุคคล /จดทะเบียนการค้า ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ให้กู้เพื่อปลูกสร้างแฟลต ซื้อที่ดินพร้อมอาคารแฟลต ซื้อที่ดินพร้อมปลูกสร้างอาคารแฟลต และไถ่ถอนจำนองแฟลตจากสถาบันการเงินอื่น จะได้รับสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยปีแรก เท่ากับ MLR-2.00% ต่อปี ส่วนปีที่ 2 ถึงปีที่ 5 อัตราดอกเบี้ย เท่ากับ MLR-ไม่เกิน 1.00% ต่อปี ปีที่ 6 จนถึงตลอดอายุสัญญากู้ อัตราดอกเบี้ย MLR (ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MLR ธอส.เท่ากับ 6.875% ต่อปี)
 
    ลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อขอยื่นกู้และทำนิติกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2558 หรือภายใต้กรอบวงเงินที่ธนาคารกำหนด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส.ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ โทร 0-2645-9000 หรือ www.ghbank.co.th
 
Share:

Related Articles

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021