​จ่อเปิดตัว Facebook at Work เจ้านายหวั่นลูกน้องเสียสมาธิทำงาน

by smethailandclub 28 พย. 2014
Share:


    มีการรายงานว่า Facebook At Work ที่ใช้งานในออฟฟิศโดยเฉพาะ เตรียมจะเปิดตัวใช้งานอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคมนี้ ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ว่าอาจส่งผลเสียให้กับคนทำงานเสียสมาธิ

    ทั้งนี้ Facebook At Work จะมีฟีเจอร์ให้ผู้ใช้สามารถแยกบัญชีส่วนตัวและบัญชีพนักงาน และสามารถใช้งานด้านเอกสาร โดยทำงานร่วมกับ Google Drive รวมทั้งซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันของไมโครซอฟต์ ซึ่งในช่วงแรกตัวเว็บไซต์จะเปิดใช้งานฟรี ไม่มีโฆษณาหรือแบนเนอร์มาแทรก ในขณะที่บริษัทที่จะใช้งานนั้นต้องทำการสมัครไอดีขององค์กรให้กับพนักงาน เสียก่อน

    อย่างไรก็ตามก็มีคอมเม้นท์จาก Robin Chater ผู้ก่อตั้ง ButN บริษัทด้าน Online Business Network ที่มองว่า Facebook ลงมาจับตลาดด้านนี้ถือว่าเป็นเรื่องเสี่ยง เนื่องจากแวดล้อมการแข่งขันความเหมาะสมกับแอปพลิเคชันนั้น มีโจทย์ที่ต่างจากตลาดเดิมที่ Facebook ถือครองส่วนแบ่งอยู่ พร้อมทั้งมีประเด็นในเรื่องของผลเสียที่ก่อให้เกิดปัญหาในการทำงานของ พนักงานที่จะเสียสมาธิได้จากการเปิดโอกาสให้ใช้โซเชียลมีเดียมากขึ้น


ที่มา TNN
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021