​จ่อเปิดตัว Facebook at Work เจ้านายหวั่นลูกน้องเสียสมาธิทำงาน

by smethailandclub 28 พย. 2014
Share:


    มีการรายงานว่า Facebook At Work ที่ใช้งานในออฟฟิศโดยเฉพาะ เตรียมจะเปิดตัวใช้งานอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคมนี้ ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ว่าอาจส่งผลเสียให้กับคนทำงานเสียสมาธิ

    ทั้งนี้ Facebook At Work จะมีฟีเจอร์ให้ผู้ใช้สามารถแยกบัญชีส่วนตัวและบัญชีพนักงาน และสามารถใช้งานด้านเอกสาร โดยทำงานร่วมกับ Google Drive รวมทั้งซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันของไมโครซอฟต์ ซึ่งในช่วงแรกตัวเว็บไซต์จะเปิดใช้งานฟรี ไม่มีโฆษณาหรือแบนเนอร์มาแทรก ในขณะที่บริษัทที่จะใช้งานนั้นต้องทำการสมัครไอดีขององค์กรให้กับพนักงาน เสียก่อน

    อย่างไรก็ตามก็มีคอมเม้นท์จาก Robin Chater ผู้ก่อตั้ง ButN บริษัทด้าน Online Business Network ที่มองว่า Facebook ลงมาจับตลาดด้านนี้ถือว่าเป็นเรื่องเสี่ยง เนื่องจากแวดล้อมการแข่งขันความเหมาะสมกับแอปพลิเคชันนั้น มีโจทย์ที่ต่างจากตลาดเดิมที่ Facebook ถือครองส่วนแบ่งอยู่ พร้อมทั้งมีประเด็นในเรื่องของผลเสียที่ก่อให้เกิดปัญหาในการทำงานของ พนักงานที่จะเสียสมาธิได้จากการเปิดโอกาสให้ใช้โซเชียลมีเดียมากขึ้น


ที่มา TNN
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021