​จ่อเปิดตัว Facebook at Work เจ้านายหวั่นลูกน้องเสียสมาธิทำงาน

by smethailandclub 28 พย. 2014
Share:


    มีการรายงานว่า Facebook At Work ที่ใช้งานในออฟฟิศโดยเฉพาะ เตรียมจะเปิดตัวใช้งานอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคมนี้ ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ว่าอาจส่งผลเสียให้กับคนทำงานเสียสมาธิ

    ทั้งนี้ Facebook At Work จะมีฟีเจอร์ให้ผู้ใช้สามารถแยกบัญชีส่วนตัวและบัญชีพนักงาน และสามารถใช้งานด้านเอกสาร โดยทำงานร่วมกับ Google Drive รวมทั้งซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันของไมโครซอฟต์ ซึ่งในช่วงแรกตัวเว็บไซต์จะเปิดใช้งานฟรี ไม่มีโฆษณาหรือแบนเนอร์มาแทรก ในขณะที่บริษัทที่จะใช้งานนั้นต้องทำการสมัครไอดีขององค์กรให้กับพนักงาน เสียก่อน

    อย่างไรก็ตามก็มีคอมเม้นท์จาก Robin Chater ผู้ก่อตั้ง ButN บริษัทด้าน Online Business Network ที่มองว่า Facebook ลงมาจับตลาดด้านนี้ถือว่าเป็นเรื่องเสี่ยง เนื่องจากแวดล้อมการแข่งขันความเหมาะสมกับแอปพลิเคชันนั้น มีโจทย์ที่ต่างจากตลาดเดิมที่ Facebook ถือครองส่วนแบ่งอยู่ พร้อมทั้งมีประเด็นในเรื่องของผลเสียที่ก่อให้เกิดปัญหาในการทำงานของ พนักงานที่จะเสียสมาธิได้จากการเปิดโอกาสให้ใช้โซเชียลมีเดียมากขึ้น


ที่มา TNN
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020