​"อย่า-หยุด-คิด" 3 คำคนอยากรวย

by smethailandclub 28 พย. 2014
Share:


    เพิ่งผ่านพ้นไปไม่นานกับงาน "แม็คโคร โฮเรก้า" งานแฟร์ที่ยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาค งานที่รวมกลุ่มผู้ประกอบการโรงแรม ภัตตาคารร้านอาหารและจัดเลี้ยงมากมาย ณ อิมแพค เมืองทองธานี

    สุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า มูลค่าของความคิดสร้างสรรค์ เอกลักษณ์ของธุรกิจร้านอาหารสร้างได้ขอเพียง "อย่าหยุดคิด"

    หนึ่งในกลุ่มผู้นำธุรกิจที่มาร่วมงานในครั้งนี้ บุ๋ม-จารุจิต ใบหยก แม่ทัพหญิงทายาทคนที่ 3 ของตระกูลในฐานะผู้ช่วยประธานบริหารกลุ่มโรงแรมใบหยกรับผิดชอบส่วนงานอีเวนต์ และร้านอาหาร

    "บุ๋มดูแลเรื่องอาหารในคอฟฟี่ช็อป เลานจ์ของโรงแรมหัวช้างเฮอริเทจ ของพวกนี้เป็นงานศิลปะ ต้องคิดใหม่และหาแรงบันดาลใจให้ตัวเองอยู่เสมอ ไม่ว่าเป็นการสร้างสรรค์เมนูใหม่ การจัดแต่งอาหาร และการสร้างบรรยากาศ การแข่งขันในธุรกิจยิ่งมาก ความคิดสร้างสรรค์ยิ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ เพราะมันคือจุดเริ่มต้นที่ดีทำให้เราสร้างความแตกต่างในแบบที่เราถนัดได้ และนั่นคือจุดขายที่โดดเด่นที่สุด" จารุจิตบอก

    ด้านคุณหญิงนุ่น - ม.ร.ว.สุทธิภาณี ยุคล หนึ่งในหุ้นส่วนร้าน Garden of Dream ร้านอาหารแบบโฮมเมดย่านทองหล่อ ได้มาร่วมเผยเคล็ดลับความสำเร็จว่า ต้องคิดก่อนว่าร้านอาหารที่ทำนั้นจะเป็นแบบใดเพื่อให้เกิดแนวทางการดำเนินงานที่ชัดเจน การทำธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารให้สำเร็จต้องสร้างเอกลักษณ์โดดเด่นในสไตล์ของตัวเราเองให้ได้

    สุดท้าย หมูตั้ง - ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น Fillets ย่านหลังสวน กล่าวว่า การทำร้านอาหารญี่ปุ่นต้องสร้างความแตกต่าง และชัดเจน ซึ่งทีเด็ดของร้านเป็นการทำซูชิ "แล้วแต่เชฟ" และยังมีเมนูค็อกเทลสไตล์ญี่ปุ่นที่แปลกไม่เหมือนใคร ซึ่งทั้งหมดเป็นการสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับธุรกิจตนเอง

    อยากประสบความสำเร็จต้องหัดคิดให้สร้างสรรค์


ที่มา : นสพ.มติชน
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020